Thứ ba, 27/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng câu chuyện xảy ra ở Trường THCS Văn Phú, Tuyên Quang vẫn chưa hạ nhiệt. Rất nhiều nguyên nhân có gốc rễ sâu xa cùng giải pháp căn cơ được đưa ra. Trong khi chờ đợi, trước mắt chúng ta cần tức thời khắc phục nhằm “cứu vãn tình thế”. Trong đó có việc lập lại trật tự các mối quan hệ gia đình và xã hội.
Dữ liệu không chỉ giúp các chủ doanh nghiệp đưa ra các quyết định điều hành đúng đắn mà giờ đây nó còn giúp doanh nghiệp tạo thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ thu hút khách hàng.
Tỷ lệ ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong doanh nghiệp Việt còn rất thấp, chỉ 16%, so với con số 33% của châu Á và 37% của thế giới.
Start-up 8 tháng
Tiết kiệm điện sẽ được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, bền vững hơn nhờ các giải pháp của startup, thay vì chỉ hô hào và trông chờ vào ý thức của người dân.
Edtech (công nghệ giáo dục) Việt Nam đang ở đâu trong bức tranh tổng quan của thế giới? Những xu hướng mới và sản phẩm nổi bật nào đang thu hút người dùng? Đó là những chủ đề sẽ đề cập đến trong Sách trắng Edtech 2023 do Edtech Agency thực hiện.
Xu thế 9 tháng
Theo GS Nguyễn Tiến Dũng, AI (trí tuệ nhân tạo) lấy đi một số công việc hiện tại của con người không phải điều đáng sợ, vì sẽ có những công việc mới hình thành. Điều quan trọng phải biết tận dụng AI càng sớm càng tốt.
Từ sau khi chính thức đưa vào hoạt động, cho đến nay, lượng khách đến chỉ “le hoe”. Trước tình trạng này, Sở GTVT TP.HCM đang chỉ đạo giải pháp “gỡ rối” tạm thời để không để “ngồi chờ” thêm nữa.
Từ khi Công viên Bến Bạch Đằng được đưa vào phục vụ khách du lịch, thường xuyên xuất hiện tình trạng xe máy đậu lấn chiếm lòng lề đường gây rối loạn giao thông. Bên cạnh đó, người bán hàng rong cũng là yếu tố gây cản trở đi lại.
Trong những năm qua, nguồn vốn FDI chảy vào Việt Nam ngày càng tăng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong gần 2 năm qua, các nhà đầu tư mong muốn xây dựng các khu công nghiệp theo hướng tạo thành một hệ sinh thái bền vững.
Hơn 85.500 doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động trong 8 tháng của năm 2021, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp đang còn cầm cự hoạt động để tồn tại cũng không dễ dàng gì.
Các địa phương cần tập trung giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng, phải đạt tối thiểu 60% kế hoạch đã được giao từ đầu năm.
Mong mỏi từng ngày được hoạt động trở lại, các doanh nghiệp tại Cần Thơ đang chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng tái xuất sau kỳ “ngủ đông” kinh tế chưa từng có trong lịch sử. Theo đó, các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó tốt hơn với dịch bệnh cũng được đặt ra.
Trong bối cảnh hiện nay, kinh tế số đang là "từ khoá" quan trọng, được nhiều quốc gia nghiên cứu, ứng dụng và đầu tư. Với Việt Nam, đẩy mạnh kinh tế số là cơ hội lớn để thu hẹp khoảng cách phát triển.Tuy nhiên, bài toán đặt ra là cần có chiến lược gì để thúc đẩy kinh tế số?
Việc Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 63/NQ-CP cho thấy quyết tâm cùng sự kiên định của Chính phủ trong thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Ngày 23/6, Society Pass – một công ty công nghệ từ Mỹ - chính thức thông báo quyền sở hữu thương hiệu Leflair và tên miền www.leflair.com. Leflair mới sẽ chính thức ra mắt lại thị trường Việt Nam vào Quý 3 năm 2021 và sẽ mở rộng vào các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á trong năm 2022.