Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Edtech (công nghệ giáo dục) Việt Nam đang ở đâu trong bức tranh tổng quan của thế giới? Những xu hướng mới và sản phẩm nổi bật nào đang thu hút người dùng? Đó là những chủ đề sẽ đề cập đến trong Sách trắng Edtech 2023 do Edtech Agency thực hiện.
Xu thế 3 tuần
Theo GS Nguyễn Tiến Dũng, AI (trí tuệ nhân tạo) lấy đi một số công việc hiện tại của con người không phải điều đáng sợ, vì sẽ có những công việc mới hình thành. Điều quan trọng phải biết tận dụng AI càng sớm càng tốt.
Từ sau khi chính thức đưa vào hoạt động, cho đến nay, lượng khách đến chỉ “le hoe”. Trước tình trạng này, Sở GTVT TP.HCM đang chỉ đạo giải pháp “gỡ rối” tạm thời để không để “ngồi chờ” thêm nữa.
Từ khi Công viên Bến Bạch Đằng được đưa vào phục vụ khách du lịch, thường xuyên xuất hiện tình trạng xe máy đậu lấn chiếm lòng lề đường gây rối loạn giao thông. Bên cạnh đó, người bán hàng rong cũng là yếu tố gây cản trở đi lại.
Trong những năm qua, nguồn vốn FDI chảy vào Việt Nam ngày càng tăng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong gần 2 năm qua, các nhà đầu tư mong muốn xây dựng các khu công nghiệp theo hướng tạo thành một hệ sinh thái bền vững.
Hơn 85.500 doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động trong 8 tháng của năm 2021, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp đang còn cầm cự hoạt động để tồn tại cũng không dễ dàng gì.
Các địa phương cần tập trung giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng, phải đạt tối thiểu 60% kế hoạch đã được giao từ đầu năm.
Mong mỏi từng ngày được hoạt động trở lại, các doanh nghiệp tại Cần Thơ đang chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng tái xuất sau kỳ “ngủ đông” kinh tế chưa từng có trong lịch sử. Theo đó, các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó tốt hơn với dịch bệnh cũng được đặt ra.
Trong bối cảnh hiện nay, kinh tế số đang là "từ khoá" quan trọng, được nhiều quốc gia nghiên cứu, ứng dụng và đầu tư. Với Việt Nam, đẩy mạnh kinh tế số là cơ hội lớn để thu hẹp khoảng cách phát triển.Tuy nhiên, bài toán đặt ra là cần có chiến lược gì để thúc đẩy kinh tế số?
Việc Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 63/NQ-CP cho thấy quyết tâm cùng sự kiên định của Chính phủ trong thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Ngày 23/6, Society Pass – một công ty công nghệ từ Mỹ - chính thức thông báo quyền sở hữu thương hiệu Leflair và tên miền www.leflair.com. Leflair mới sẽ chính thức ra mắt lại thị trường Việt Nam vào Quý 3 năm 2021 và sẽ mở rộng vào các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á trong năm 2022.
Kỳ nghỉ hè của học sinh năm nay đến sớm hơn thông lệ. Nó mang tâm trạng 'nghỉ dịch' hơn là nghỉ hè nên thiếu hẳn không khí rộn ràng, náo nức. Với phụ huynh là nỗi lo đau đáu từ nhiều phía, nhất là các phụ huynh có con nhỏ tuổi mẫu giáo và cấp một.
Ngày 23/4, Sacombank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2020 bằng hình thức trực tuyến.
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức uy tín The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất năm 2021” và “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”.
Ngày 9/4, Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways cùng hệ sinh thái Bamboo Airways đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.