Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo chuyên gia, nếu tăng trưởng xuất khẩu vẫn phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp FDI hoặc do các doanh nghiệp “mượn đường” để né các cuộc điều tra nguồn gốc xuất xứ, thì vẫn chưa thực sự bền vững.
88% linh kiện điện thoại nhập Trung Quốc, 70% sản xuất công nghiệp điện tử là sản xuất điện thoại do doanh nghiệp FDI thực hiện, gây mất cân đối trong phát triển công nghiệp điện tử nước ta.
Ngay cả trong 2 năm đại dịch, giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp vẫn dương. Quý 1/2023, lần đầu tiên chỉ số này giảm sâu nhất trong hơn thập kỷ qua.
Là vùng động lực phát triển hàng đầu của nước ta nhưng vùng Đồng bằng sông Hồng vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng, lợi thế để tạo động lực cho phát triển.
Ngày 2/2, Công ty TNHH SCF Machining Corporation Vietnam đã khai trương nhà máy tại khu công nghiệp Quế Võ 3, xã Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Trong năm 2022, ngành công thương đạt được những dấu ấn đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, phát triển thị trường trong nước và phát triển các lĩnh vực như điện, dầu khí…Trước thềm năm mới, cùng Doanh Nhân Trẻ điểm lại 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2022.
Xu thế 5 tháng
Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sang một giai đoạn mới: Make in Viet Nam, là thiết kế, sáng tạo và sản xuất các sản phẩm công nghệ số Việt Nam.
Lần đầu tiên "Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021)", và "Triển lãm quốc tế về Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME 2021)", tổ chức từ ngày 15-17/9, dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.
Công cuộc đổi mới 35 năm qua đã thực sự gắn bó với vận mệnh dân tộc, vận mệnh đất nước, gắn bó với mỗi người chúng ta và được bạn bè quốc tế quan tâm đến như một lẽ đương nhiên. Chính vì thế, mọi biểu hiện của đổi mới luôn được nhiều người chăm chú theo dõi, phân tích, đánh giá, nhận định.
Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Dòng “cổ phiếu vua” ngân hàng sẽ là triển vọng tích cực của năm 2021; Xuất khẩu quý 1: Các nhóm hàng chủ lực dẫn dắt tăng trưởng
Công nghiệp hỗ trợ là công nghiệp chuyên sâu nhằm cung ứng một cách vững chắc nguồn nguyên liệu, vật liệu, linh kiện, phụ kiện cho ngành công nghiệp lớn, góp phần phát triển bền vững cho nền công nghiệp của đất nước.
Nội lực của công nghiệp chế biến chế tạo trong nước còn nhiều hạn chế, phụ thuộc rất lớn vào các chuỗi cung ứng từ nước ngoài.
Sự đổi mới trong các công đoạn trùng tu nhan sắc đang được hưởng lợi từ tiến độ phát triển của công nghệ. Kết quả là đã cho ra đời các sản phẩm tiên tiến tích hợp thông số kỹ thuật cao, ngày càng trở thành những tiêu chuẩn làm đẹp mới, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.
Hiện nay các nhà đầu tư đang quan tâm đến bất động sản khu công nghiệp tại các tỉnh như Vĩnh Long, Tây Ninh. Nêu cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới.
Sáng 6/10, CBRE Việt Nam đã tổ chức buổi công bố tiêu điểm về tình hình thị trường bất động sản quý III/2020.