Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

CEO Twitter: Siêu lạm phát sẽ xảy ra tại Mỹ sau đó lan ra toàn cầu

Duy Vũ
- 10:30, 25/10/2021

(DNTO) - Nhà đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey đưa ý kiến về tình trạng lạm phát tăng cao tại Mỹ và cho biết, lạm phát đang trở nên tồi tệ hơn.

CEO Twitter nhận định, siêu lạm phát sẽ xảy ra tại Mỹ sau đó lan ra toàn cầu. Ảnh: CNBC.

CEO Twitter nhận định, siêu lạm phát sẽ xảy ra tại Mỹ sau đó lan ra toàn cầu. Ảnh: CNBC.

“Siêu lạm phát đang thay đổi mọi thứ. Nó đang xảy ra”, Dorsey đăng Twitter hôm 23/10.

Dorsy đăng Twitter vào thời điểm chỉ số CPI hiện đang ở mức cao nhất 30 năm qua tại Mỹ, và có rất nhiều lo ngại về vấn đề này sẽ trở nên tồi tệ hơn so với các nhà hoạch định chính sách dự đoán.

Thứ Sáu tuần trước (22/10), Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell thừa nhận rằng, sức ép lạm phát “có vẻ như kéo dài lâu hơn dự đoán” sang đến năm 2022. Lãnh đạo Fed nói thêm, ông hy vọng cơ quan này sẽ hạn chế bớt các biện pháp hỗ trợ tài khóa của ngân hàng trung ương này, các biện pháp này được cho là đã làm tăng lạm phát.

Phản hồi với các bình luận của người dùng, Dorsey cho rằng ông nhận thấy vấn đề lạm phát đang là vấn đề toàn cầu. “Nó sẽ xảy ra tại Mỹ và sau đó là toàn thế giới”. Hiện Dorsey là CEO của cả Twitter và Square.

Tuy nhiên theo nhiều ý kiến, việc Dorsey dùng từ siêu lạm phát là đáng ngạc nhiên. Siêu lạm phát xảy ra sẽ đi kèm với việc tăng giá hàng hóa rất nhanh và khiến các loại tiền tệ bị hủy hoại và làm sụp đổ các nền kinh tế.

Tin khác

CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.