Thứ năm, 15/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

100 triệu cành hoa, 130 tấn rau quả tại Lâm Đồng cần được hỗ trợ

Sông Hương
- 19:04, 09/08/2021

(DNTO) - Theo ước tính của Sở Công thương Lâm Đồng, sản lượng hoa và các loại quả trên địa bàn tỉnh cần được hỗ trợ tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là hơn 100 triệu cành hoa; 130 tấn bơ và macca.

Ngành trồng hoa tại Lâm Đồng đang lao đao vì nhu cầu sụt giảm do các địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: T.L.

Ngành trồng hoa tại Lâm Đồng đang lao đao vì nhu cầu sụt giảm do các địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: T.L.

Theo số liệu thống kê, đến hết năm 2020, toàn tỉnh Lâm Đồng có gần 10.000ha hoa các loại với sản lượng bình quân 3,6 tỷ cành/năm, xuất khẩu ra nước ngoài 370 triệu cành.

Toàn tỉnh có trên 56 doanh nghiệp, làng hoa, hợp tác xã sản xuất hoa với 2.927ha canh tác hoa ứng dụng công nghệ cao. Trong đó, TP Đà Lạt là địa phương sản xuất hoa chủ lực, chiếm 66% diện tích và 71% sản lượng toàn tỉnh. Ngành sản xuất và kinh doanh hoa Đà Lạt là mũi nhọn kinh tế tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng và đã trở thành thương hiệu của cả nước.

Tuy nhiên, từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, nhu cầu hoa trên thị trường giảm do nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, kéo theo giá hoa sụt giảm mạnh. Nhiều nhà vườn buộc phải cắt bỏ hoa vì không có người mua.

Hiện tỉnh Lâm Đồng đang canh tác nhiều loại hoa với sản lượng thu hoạch lớn. Cụ thể: 100ha hoa cúc chùm, sản lượng ước đạt 30 triệu cành với giá bán 6.000 đồng/5 cành; 158ha hoa cúc đơn, sản lượng ước đạt 40 triệu cành, giá 15.000 đồng/10 cành; 208ha hoa hồng, sản lượng ước đạt 14 triệu cành, giá 30.000 đồng/50 cành; 68ha hoa đồng tiền, sản lượng ước đạt 6 triệu cành, giá 10.000 đồng/20 cành.

Ngoài ra còn 82ha hoa cẩm chướng, sản lượng ước đạt 9 triệu cành, giá 15.000 đồng/20 cành; 7ha hoa lyly, sản lượng ước đạt 1 triệu cành, giá bán 30.000 đồng/5 cành; 22ha hoa cát tường, sản lượng ước đạt 220 tấn, giá 30.000 đồng/kg và 16ha hoa salem, sản lượng 9 tấn, giá 10.000 đồng/kg.

Bên cạnh các loại hoa, tỉnh Lâm Đồng còn 30 tấn hạt macca đã đóng gói, giá 260.000 đồng/kg và 100 tấn bơ boot, giá bán 15.000 đồng/kg cũng cần được hỗ trợ tiêu thụ.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Giai đoạn 2021-2025 ghi dấu một nhiệm kỳ đầy thử thách nhưng cũng thể hiện rõ bản lĩnh, năng lực điều hành và tinh thần trách nhiệm cao của ngành Ngân hàng.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thống nhất danh sách 29 hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ Y tế đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
bne IntelliNews đánh giá tương lai tăng trưởng kinh tế và những thách thức tiềm tàng trong một số lĩnh vực chính mà Việt Nam có thể phải đối mặt trong năm 2026.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư số 82/2025/TT-NHNN quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đồng tình với chỉ tiêu năm 2026 về tăng trưởng tổng sản phẩm GDP trên 10%, mặc dù đây là mục tiêu cao nhưng có cơ sở và nhất trí với 10 giải pháp của Chính phủ đã báo cáo trước Quốc hội.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Nghị định số 4/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết các tiêu chí lựa chọn tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được giao nhiệm vụ, đặt hàng cung cấp dịch vụ, hàng hóa công nghiệp đường sắt.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Bộ Tài chính hướng dẫn kế toán cho các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Khép lại năm 2025 với mức tăng trưởng tín dụng 19% đầy ấn tượng, bước sang năm 2026, thị trường tài chính Việt Nam chính thức bước vào một chu kỳ mới. Không còn là giai đoạn "bơm máu" đại trà, chính sách tiền tệ năm nay được định hình bởi sự thận trọng và kỷ luật, nơi áp lực tỷ giá và yêu cầu về chất lượng dòng vốn buộc nhà điều hành phải thiết lập một "vùng đệm" an toàn mới.
5 ngày
Công nghệ Số hóa
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đặt mục tiêu đến hết năm 2026 sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng thí điểm Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản; trước tiên áp dụng với truy xuất nguồn gốc quả sầu riêng.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Ngành ngân hàng được TP. Hồ Chí Minh kêu gọi đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, định hướng dòng vốn thực chất vào các động lực tăng trưởng của thành phố, nhất là dẫn vốn vào 77 dự án hạ tầng trọng điểm như: Vành đai 3, cầu Cần Giờ, cầu Phú Mỹ 2, tuyến vượt biển Cần Giờ-Vũng Tàu, các tuyến cao tốc liên vùng, liên tỉnh, hệ thống đường sắt đô thị (Metro)...
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Nikkei Asia nhận định, nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được khả năng chống chịu tốt, bất chấp năm 2025 là một năm nhiều biến động đối với thương mại toàn cầu.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Từ ngày 1/1/2026, Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân chính thức có hiệu lực, đưa quản trị dữ liệu trở thành một yêu cầu bắt buộc trong quản trị doanh nghiệp hiện đại. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng khi đã có chính sách quyền riêng tư và biểu mẫu đồng ý.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Trên cơ sở kết quả cải cách hành chính năm 2025, Bộ Nội vụ đề xuất nhiệm vụ tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn các tổ chức bên trong của các bộ, cơ quan Trung ương, các sở, ngành ở địa phương và các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước, bảo đảm bộ máy vận hành thông suốt, hiệu quả.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị đã mở ra không gian phát triển cho kinh tế nhà nước, nhằm đưa 1-3 doanh nghiệp nhà nước vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.
6 ngày
Xem thêm