Thứ tư, 14/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

Sức khoẻ 16 giờ
Từ ngày 9/4, Bệnh viện FV tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho 146 bác sĩ, nhân viên thuộc tuyến đầu chống dịch ngay tại bệnh viện. FV là một trong số ít bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm phòng cho các nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao.
Thời sự 1 ngày
Nền kinh tế Mỹ đã sẵn sàng cho thời kỳ tăng trưởng mạnh kéo dài, cùng với một thị trường việc làm có tín hiệu tích cực. Nhận định được Giám đốc Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed đưa ra hôm qua (11/4).
Thời sự 1 ngày
Quý I/2021, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 4,8%, là “trái ngọt” từ việc chúng ta đã khống chế thành công dịch bệnh Covid-19, duy trì được nền kinh tế, không để đứt gãy chuỗi sản xuất trong năm 2020, chuẩn bị cho sự bật tăng trở lại mạnh mẽ trong năm 2021.
Sức khoẻ 4 ngày
Hôm nay 9/4, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA Việt Nam) đã tổ chức Lễ bàn giao ba thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yen (khoảng hơn 10,8 tỷ đồng), trong đó có hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO), cho Bệnh viện Trung ương Huế.
Thời sự 4 ngày
Nhật Bản có kế hoạch đặt thủ đô Tokyo vào tình trạnh khẩn cấp trong 1 tháng nhằm đối phó với tình trạng Covid-19 mới tăng mạnh, Bộ trưởng kinh tế nước này cho biết hôm nay 9/4. Động thái này diễn ra chỉ sau 1 tháng thủ đô Tokyo, nơi là chủ nhà của Olympic được dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.
Thời sự 5 ngày
Hàn Quốc hôm 7/4 đã tạm dừng sử dụng vaccine Covid-19 của AstraZeneca đối với những người dưới 60 tuổi, và cấp phép thêm vaccine của Johnson&Johnson nhằm tăng tốc tiến trình tiêm vaccine tại quốc gia này.
Thời sự 6 ngày
Sau khi tung ra chương trình kích cầu du lịch lần 3 với các gói sản phẩm hấp dẫn về giá và chất lượng được nâng cao, Đà Nẵng đã thu hút một lượng lớn khách du lịch. Hiện, nhiều khách sạn 4-5 sao đã kín phòng trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 tới.
Doanh nhân 1 tuần
Theo ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh, du lịch Việt Nam không níu giữ được du khách do dịch vụ ẩm thực chưa đủ hấp dẫn. Yếu tố vui chơi giải trí, tham quan chưa đủ phong phú để thỏa mãn khách du lịch. Ngành cần chú trọng những yếu tố này để hút khách quay trở lại.
Thời sự 1 tuần
Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt cùng với việc các hãng hàng không khuyến mãi giảm giá mạnh đã khiến sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) trở nên quá tải, đặc biệt là trong các ngày cuối tuần.
Doanh nhân 1 tuần
Việt Nam có tài nguyên thiên nhiên vô giá, có những con người và cảnh đẹp chưa được khai thác hết. Hiện ngành du lịch đang đứng trước khó khăn, nhưng đây sẽ là ngành phục hồi mạnh mẽ nhất hậu Covid-19.
Thời sự 1 tuần
Nhiều nước, đặc biệt là tại châu Âu, đang xem “hộ chiếu vaccine” như tấm thẻ xanh giúp hồi sinh lĩnh vực du lịch xuyên biên giới sau một năm điêu đứng vì Covid-19.
Thời sự 1 tuần
Mỹ có thể sẽ không cần vaccine của AstraZeneca ngay cả khi loại vaccine này được thông qua bởi các nhà quản lý tại Mỹ, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu Anthony Fauci của Mỹ nói với Reuters hôm qua 1/4.
Doanh nhân 1 tuần
Có tới 75% CEO tham gia cuộc khảo sát “Khủng hoảng toàn cầu” lần thứ 2 của Công ty PwC tự tin rằng, doanh nghiệp có thể tích hợp những bài học trong năm vừa qua và tăng cường khả năng phục hồi của doanh nghiệp.
Thời sự 1 tuần
Bộ Y tế đang lên phương án nghiên cứu, có phương án cách ly phù hợp với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định. Bộ cũng đang chuẩn bị các kịch bản cho việc sử dụng ‘hộ chiếu vắc xin’ trong tương lai.
Thời sự 1 tuần
Gần đây, thông tin về việc nhà đầu tư ngoại đã không ngừng bán ròng với tổng giá trị hơn 9.900 tỉ đồng trong gần 1 tháng (19/2 đến 15/3), khiến không ít nhà đầu tư trong nước không khỏi lo lắng.