Thứ bảy, 24/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Việt Nam đứng thứ 12 trên thế giới về lượng người dùng Internet

Na Anh
- 16:14, 08/12/2022

(DNTO) - Thống kê tới tháng 9/2022, Việt Nam có hơn 72 triệu người sử dụng Internet (73% dân số) hàng ngày. Với con số này, Việt Nam đang là quốc gia có lượng người dùng Internet cao thứ 12 trên toàn thế giới.

Tại sự kiện kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam và “Internet Day 2022” diễn ra ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long chia sẻ, ngày 19/11/1997 đã mở đầu cho lịch sử internet Việt Nam, qua đó kết nối internet Việt Nam với mạng internet toàn cầu. Tại thời điểm đó, số người sử dụng internet ở Việt Nam chỉ có 200 nghìn người.

Đến năm 2002, có khoảng 3 triệu người (4%) sử dụng internet. Năm 2007 có 20 triệu người sử dụng internet. Đến tháng 9 năm nay, lượng người dùng đạt hơn 72 triệu người (73%) và Việt Nam hiện là quốc gia có lượng người dùng internet cao thứ 12 trên thế giới. Trung bình người Việt Nam dùng 7h/ngày để tham gia các hoạt động liên quan tới internet.

Internet đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của đời sống.

Internet đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của đời sống.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ở thời điểm hiện tại, hạ tầng băng rộng di động đã phủ sóng 99,73% số thôn trên toàn quốc. Gần 20 triệu hộ gia đình Việt Nam đã có cáp quang, chiếm hơn 72%.

Hệ thống cáp quang triển khai tới 100% các xã, phường, thị trấn, 91% thôn bản và 100% trường học. Việt Nam hiện có hơn 94 triệu thuê bao smartphone di động. Số thuê bao băng rộng di động hơn là 82 triệu, chiếm tỷ lệ hơn 74% dân số.

Chia sẻ về thực trạng tài nguyên Internet, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Internet Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện có hơn 564.000 tên miền ".vn", đứng thứ 2 ASEAN, top 10 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Việt Nam đang nằm trong số các nước triển khai IPv6, giao thức Internet mới nhất, cao nhất toàn cầu, với tỷ lệ ứng dụng IPv6 nằm trong top 10 thế giới và cao hơn gấp đôi khu vực ASEAN. Kinh tế số dự kiến sẽ đạt giá trị 49 tỷ USD vào năm 2025, mức tăng trưởng hàng năm là 31%, với đóng góp chính đến từ thương mại điện tử.

Thứ trưởng Phạm Đức Long nhấn mạnh, Internet Vietnam đến năm 2025 sẽ rộng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn với mục tiêu: “Đến năm 2025: Xây dựng được hạ tầng số đạt trình độ tiên tiến, dẫn đầu khu vực ASEAN; Năm 2030: Mạng di động 5G phủ sóng toàn quốc; mọi người dân được truy cập Internet băng thông rộng với chi phí thấp.

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Tạp chí Time vừa bầu chọn ra 100 gương mặt có sức ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực AI năm 2023, trong đó được chia ra thành 4 lĩnh vực: Leaders (nhà lãnh đạo), Innovators (người tiên phong), Thinkers (nhà tư tưởng) và Shapers (người hoạch định). Ở mỗi lĩnh vực có 25 nhân vật tiêu biểu.
1 ngày
Start-up
Sự u ám của thị trường đầu tư mạo hiểm đến từ một phần mối quan hệ đi vào bế tắc của nhiều startup và nhà đầu tư. Muốn khôi phục thị trường, niềm tin này cần được khôi phục.
2 ngày
Chuyển đổi số
Sử dụng các dịch vụ sẵn có dựa trên đám mây và các mô hình AI được đào tạo trước giúp doanh nghiệp giảm áp lực chi phí nếu muốn tận dụng AI.
3 ngày
Start-up
“Mùa đông gọi vốn” kéo dài đã khiến giới khởi nghiệp không còn mơ mộng về việc gọi vốn mà tập trung vào việc thực tế hơn là bán hàng để kiếm tiền. 
5 ngày
Xu thế
Các công ty công nghệ đang chi mạnh để đầu tư cho AI nhằm chiếm lợi thế tiên phong. Nhưng công cụ trí tuệ nhân tạo nào sẽ chiếm lĩnh thị trường vẫn còn chờ đáp số.
2 tuần
Xu thế
Khi AI có thể thay thế nhiều nhân sự ở nhiều công việc thì nhiệm vụ của con người là phải học cách dùng AI, biến nó trở thành vũ khí của mình chứ không phải vật thay thế mình.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo lời tỷ phú Elon Musk, công ty Neuralink do ông sáng lập, đã cấy ghép chip vào não người lần đầu tiên và bệnh nhân đang hồi phục tốt.
3 tuần
Start-up
Quỹ đầu tư đánh giá cao các startup thường xuyên tương tác với họ bằng những bản báo cáo về tình hình công ty theo từng quý, thậm chí từng tháng.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
Người dùng mạng xã hội đã không thể tìm kiếm từ khóa Taylor Swift trên nền tảng mạng xã hội X, sau khi những hình ảnh nhạy cảm giả mạo nữ ca sĩ nhạc pop này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
Giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft đã vượt mốc 3 nghìn tỷ USD, trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Apple.
4 tuần
Công nghệ Số hóa
Riot Games, nhà phát triển của tựa game “Liên minh huyền thoại” sa thải 530 nhân sự, tương đương với khoảng 11% tổng số lao động của công ty.
4 tuần
Xu thế
Một công nghệ mà ngay cả những người không có kiến thức lập trình cũng có thể tạo ra ứng dụng cơ bản đang trở thành mảnh đất tiềm năng cho các công ty công nghệ khai thác.
4 tuần
Công nghệ Số hóa
Apple sẽ loại bỏ tính năng đo oxy trong máu trên các mẫu Apple Watch mới nhất. Đây là động thái giúp công ty có thể tiếp tục được nhập khẩu và bán các thiết bị này tại Mỹ trong khi đang kiện tụng với nhà sản xuất thiết bị y tế Masimo.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
CEO Google - Sundar Pichai, cảnh báo nhân viên về việc sẽ có nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn trong năm nay, khi mà công ty tiếp tục chuyển hướng việc đầu tư sang các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI).
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Google cho biết họ sẽ sa thải hàng trăm nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau, động thái này cho thấy mục tiêu thúc đẩy công ty hoạt động hiệu quả và tập trung vào các ưu tiên lớn nhất về sản phẩm.
1 tháng