Thứ ba, 26/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Thị trường ví điện tử Việt Nam đang bước vào giai đoạn bùng nổ. Vì vậy, những cái tên như MoMo, ZaloPay, VNPay, Moca…, không ngại chi tiền để chiếm nhiều hơn “miếng bánh” thị phần màu mỡ này.
Một nhà đầu tư mất trắng hơn 51 triệu đồng (tương đương 2.000 USDT) trong ví MetaMask khi nhấp chuột vào một link lạ chứa mã độc.
MoMo bắt tay với Gojek, VNPAY hợp tác với Visa, trong khi ZaloPay và ShopeePay đẩy mạnh tái cấu trúc trong nội bộ... để tiến hành ‘tăng ga’ trong cuộc đua trở thành siêu ứng dụng.
Quyết định rót vốn cho startup là bước đi chiến lược của MoMo nhằm mở rộng hệ sinh thái của mình khi đã đạt ngưỡng “kỳ lân”.
Nông thôn – một mảnh đất hoang sơ nhưng đầy tiềm năng đang được các nền tảng thương mại điện tử, thanh toán online “nhắm” đến.
Các startup fintech ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không thua kém khu vực, tuy nhiên các "tay đua" chưa thể "mạnh tay ga" do vẫn chưa có khung khổ pháp lý mà startup cần để cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực như sandbox hay P2P Lending...
Theo Công ty Tư vấn PwC Việt Nam, thanh toán điện tử đã trở nên phổ biến từ trước Covid-19. Đại dịch Covid-19 đã tạo ra cú huých thúc đẩy thanh toán điện tử bùng nổ, đây chính là cơ hội mới cho toàn bộ hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số, bao gồm các ngân hàng và những công ty Fintech.
Tỉ lệ thanh toán bằng tiền mặt tại Việt Nam còn ở mức cao (chiếm 82%) đang là rào cản cho sự phát triển của thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu có sự tham gia nhiều hơn của các công ty fintech, cục diện này sẽ thay đổi.
Theo thông tin từ Sàn thương mại điện tử Shopee, trong ngày 9/9 - Ngày siêu mua sắm, đã có hơn 45 triệu sản phẩm được bán ra trong 99 phút đầu tiên trên toàn khu vực Đông Nam Á và Đài Loan.
Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Câu lạc bộ Công nghệ Tài chính Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam cho rằng, Chính phủ cần nhanh chóng phát triển đồng tiền số, lúc đó sẽ đạt được mục tiêu 100% thanh toán không dùng tiền mặt.
MFast, Infina, Gpay hay Momo… những cái tên vàng trong làng startup công nghệ tài chính vừa gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư, trong bối cảnh thị trường công nghệ tài chính Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi để nở rộ.
Theo thống kê trên trang merchantmachine.co.uk, Việt Nam nằm trong Top 10 các nước sử dụng tiền mặt nhiều nhất thế giới. Có tới 69% dân số Việt Nam chưa có tài khoản ngân hàng.
Mừng ngày Gia đình Việt Nam, Vietjet dành tặng 3 ngày vàng (từ 28/6 đến 30/6/2021), khuyến mãi với hàng trăm ngàn vé chỉ từ 0 đồng (*).
Các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số tại Nam Phi có thể mất gần 3,6 tỷ USD giá trị Bitcoin, sau khi hai anh em Ameer và Raees Cajee, nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Africrypt lớn nhất tại quốc gia này đã biến mất, theo Bloomberg.
Gojek sau khi sáp nhập Tokopedia rất có thể sẽ đẩy mạnh phát triển dịch vụ thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. Bởi trước đó, doanh nghiệp này đã thâu tóm ví điện tử WePay.