Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Từ xưa đến nay, nhận thức và đi tới định nghĩa về văn hóa là vấn đề lớn, rất phức tạp và khó đi tới thống nhất. Lý do là do cách nhìn nhận và tiếp cận khác nhau ở mỗi không gian và thời gian khác nhau.
Vừa qua, tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” đã được khai mạc tại quận 8, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên một chương trình nhằm quảng bá trái cây đặc sản miền Tây được tổ chức, với sự tham gia của hơn 180 gian hàng kinh doanh.
Nguyễn Thành Trung, nhà sáng lập và CEO startup kỳ lân Sky Mavis, đơn vị sở hữu tựa game Axie Infinity cho biết, thế hệ trẻ cần nghĩ đến việc đưa giá trị văn hóa, nghệ thuật của người Việt vào sản phẩm để định vị bản thân trên bản đồ thế giới.
Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TP.HCM thực hiện buổi tọa đàm với những nghệ sĩ gạo cội của Sân khấu Kịch nói miền Nam, ôn lại những dấu ấn lịch sử của sân khấu trong một thế kỷ qua.
Đảng ta xác định: Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nền kinh tế vận hành đầy đủ, đồng bộ theo các quy luật của kinh tế thị trường đồng thời bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước.
Tháng ba, trong suy nghĩ của nhiều người đó là tháng dành cho các chị em bởi vì có ngày 8/3 - Ngày Quốc tế phụ nữ. Năm nay, trong rất nhiều hoạt động dành riêng cho nữ giới, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam còn phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam từ ngày 1- 8/3 trên toàn quốc.
Multimedia 2 năm
Thật khó để liệt kê hay mô tả Đỗ Mạnh Cường bằng ngôn từ mà không… phiến diện, bởi nói thế nào cũng thừa và cũng thiếu về anh. Xe hơi khủng, thời trang hàng hiệu, kẻ phóng tay, người tiên phong, kẻ thách thức, người dị biệt...
Là con vật thân thuộc với nghề nông, hình ảnh con trâu đi trước cái cày gắn liền với người nông dân đã bao đời nay. Nhưng ít ai biết rằng hình tượng con trâu cũng hiện diện trong đời sống tín ngưỡng và phong tục tập quán của phần đông các dân tộc thiểu số anh em.
Đôi khi, trải qua bao thăng trầm người ta mới nhận ra điều mình cần có khi chỉ là một cái “tổ chim”...
Một không gian gói gọn âm hưởng quê hương đã được tái hiện giữa lòng TP.HCM tại Lễ hội Tết Việt.
Không nói đến những cuộc chia tay “anh đường anh, em đường em”, các doanh nhân là chủ doanh nghiệp còn có những cuộc chia tay với nhân viên của họ. Với những cuộc chia tay này, cách ứng xử nào là tốt đẹp văn minh nhất?