Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Có mặt tại Lễ hướng nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Ngô Hoàng Đông, CEO Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Founder Onebit Ventures, đã có nhiều chia sẻ bổ ích về cơ hội việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực blockchain.
Yêu cầu mức lương, chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc chủ động, sáng tạo và có tính high tech (công nghệ cao) khiến các nhà tuyển dụng “đau đầu” với các nhân sự Gen Z (sinh năm 1997-2012).
Từ đầu năm 2022 đến nay, bên cạnh những cuộc “giải cứu” thành công, cơ quan công an còn nhận nhiều đơn trình báo, tố giác tội phạm liên quan đến việc công dân Việt Nam bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép sang Camphuchia làm việc, cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản...
Start-up 1 năm
Việt Nam được dự đoán có khả năng sẽ đón thêm khoảng nhiều kỳ lân mới trong khi nhiều startup tăng trưởng vượt bậc sau đại dịch. Tuy vậy, tài sản giá trị nhất của các startup là đội ngũ con người, và nguồn lực này còn rất thiếu.
Từ nay đến hết ngày 15/0\6/2022, Sacombank triển khai chương trình “Cùng Sacombank khởi tạo tương lai”, dành riêng cho sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm 2022 hoặc sinh viên đang chờ nhận bằng tốt nghiệp thuộc các khối ngành kinh tế tại TP.HCM và Hà Nội
Nếu đang tìm kiếm một công việc béo bở vào năm 2022, bạn nên biết những công việc nào sẽ có nhiều vị trí tuyển dụng nhất. AI, an ninh mạng hay khoa học dữ liệu sẽ là vài trong những ngành nghề đang cực “hot”.
Tình hình dịch Covid-19 khiến người dân chọn mua hàng online thay cho đi chợ truyền thống. Đồng thời, đời sống khó khăn cũng làm cho nhu cầu tìm việc tăng cao. Lợi dụng tâm lý này, nhiều đối tượng xấu đã mạo danh sàn thương mại điện tử hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân.
Dự kiến năm 2021, một số công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng từ 20-25% so với năm 2020, tập trung vào các ứng viên người Việt ...