Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trí thông minh nhân tạo đã tồn tại từ lâu trong ngành tài chính, nhưng nay khả năng ứng dụng công nghệ này đang trải qua một thời kỳ mới.
Thực ra, ngành tài chính ngân hàng đã ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (A.I) hàng thập kỷ nay. Và giờ, việc đó sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.
Đang lận đận với cuộc thoái trào của tiền tệ mã hóa, nhưng NVIDIA vẫn thắng lớn, nhờ đặt cược khôn ngoan vào công nghệ trí thông minh nhân tạo.
Trung Quốc đang phải “lội ngược dòng” trong cuộc đua công nghệ trí thông minh nhân tạo, với nhiều yếu tố cản trở họ cạnh tranh với Mỹ. Nhưng không có nghĩa là Trung Quốc dễ dàng từ bỏ tham vọng trở thành một cường quốc công nghệ.
Các chuyên gia đã đánh giá Trung Quốc trễ hơn đối thủ Mỹ từ 2 đến 3 năm trong việc xây dựng các mô hình trí thông minh nhân tạo (AI). Có ba lý do cho sự thua thiệt này.
Trung Quốc và Mỹ đang tranh đuổi trong một cuộc đua công nghệ trí thông minh nhân tạo. Liệu Trung Quốc có thể gặt hái thành quả của họ để nâng tầm kinh tế và quân sự?
Bằng cách ứng dụng trí thông minh nhân tạo, Google dự tính sẽ tung ra một loạt các tính năng mới để nâng tầm dịch vụ tìm kiếm của họ, vượt trội hơn kết quả tìm kiếm “10 đường dẫn” trước kia.
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
Câu hỏi lớn được đặt ra là liệu AI có thể thay thế yếu tố con người, hay sẽ là bộ não thứ ba của chúng ta?
Trí thông minh nhân tạo đã và đang được ứng dụng vào công việc bởi nhiều ngành nghề khác nhau. Từ lập trình viên đến nhà thiết kế, công nghệ này đều có thể mang đến các giá trị mới cho công việc, đặc biệt là tiết kiệm thời gian.
ChatGPT đã khởi đầu một làn sóng người dùng háo hức ứng dụng AI để tiết kiệm thời gian và không muốn bị lạc hậu.
Một công ty startup mới mang tên Rebellions đang tìm kiếm hợp đồng với chính phủ để tham gia cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
Những nhà đầu tư đầu tiên “nhúng tay” vào trí thông minh nhân tạo cho rằng công nghệ này sẽ mang đến vô vàn cơ hội đầu tư vượt mong đợi, nhưng sẽ chỉ là cuộc đua của hai “gã khổng lồ” Microsoft và Google.
Kevin Choi, người sáng lập công ty dịch vụ chẩn đoán y tế MediWhale, tin rằng vấn nạn sức khỏe của anh “không phải là một điều tình cờ”.
Google đưa ra câu trả lời của họ cho cuộc đua trí thông minh nhân tạo, khởi xướng bởi ChatGPT. Sản phẩm mới của Google có tên gọi Bard, dựa trên nền tảng LaMDA, sẽ dần mở rộng quy mô sau đợt thử nghiệm.