TP.HCM tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
(DNTO) - Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022” với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, TP.HCM tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, để chuẩn bị cho Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, đơn vị đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể, các sở ban ngành..., tổ chức những lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cán bộ quản lý, giám sát, các đối tượng trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Tính từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã triển khai được 9 lớp tập huấn tuyên truyền với tổng số người tham dự là 480 người, thành phần các đối tượng đa dạng như tiểu thương tại các chợ truyền thống, bếp ăn tập thể…
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022, TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, trong đó tập trung kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền bị phản ảnh từ các cá nhân, tổ chức, báo đài.
Trong quá trình kiểm tra, sẽ tập trung xem xét các nội dung: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn...
Một số hình ảnh trong buổi ra quân sáng nay, 18/4: