Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Ngân hàng Standard Chartered vừa cho biết, Bitcoin có thể chạm mốc 100.000 USD vào cuối năm 2024, khi mà “mùa đông tiền điện tử” kết thúc.
Xu thế 4 tháng
Thị trường giá liên tục giảm mạnh hay hàng loạt công ty phá sản chưa phải là vấn đề tồi tệ duy nhất, tài sản kỹ thuật số còn bị thiệt hại nặng nề với hơn 125 vụ hack lớn có giá trị lên đến 3 tỷ USD bị đánh cắp.
Opera sẽ tung ra một công cụ tạo NFT vào tháng 1 tới, người dùng không có kinh nghiệm cũng sẽ tạo được NFT của riêng mình thông qua một vài thao tác đơn giản.
Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius vừa cho biết Bitcoin sẽ giảm hơn 40% so với hiện tại, xuống còn 10.000 USD vào năm 2023.
Xu thế 6 tháng
Nhằm mục đích 'thu hẹp khoảng cách' giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống, Binance, nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch trên thế giới đang xem xét việc mua lại các ngân hàng.
Ngày 11/10, Google cho biết sẽ bắt tay với Coinbase, để bắt đầu cho phép một số khách hàng thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử từ đầu năm 2023.
Mới đây, theo người phát ngôn của Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, một Blockchain liên kết với Binance đã bị hacker tấn công và lấy đi hơn 570 triệu USD. Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt những vụ tấn công ở lĩnh vực tiền điện tử trong năm nay.
Trong khuôn khổ Tuần lễ Tiền điện tử châu Á (Asia Crypto Week), diễn ra tại Singapore từ 28-29/9, đại diện công ty Onebit Ventures đã gặp gỡ, kết nối với nhiều đối tác lớn tại sự kiện Token 2049.
Xu thế 8 tháng
Những biến động theo chiều hướng đi xuống của thị trường tiền số thế giới không ngăn cản kỳ vọng lạc quan của các nhà đầu tư Việt Nam khi hoạt động giao dịch tiền số vẫn rất sôi động.
Nhiều gã khổng lồ công nghệ như Meta, Tinder đang chới với khi bước chân vào metaverse cho thấy lĩnh vực này không dễ ăn như tưởng tượng. Dẫu vậy, trong đầu tư mạo hiểm, một dòng vốn mới tiếp tục được đưa vào các dự án vũ trụ ảo.
Sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex đã ra thông báo chức năng rút tiền “tạm thời bị đình chỉ” với lý do thị trường biến động. Đây không phải là công ty tiền điện tử đầu tiên có hành động chặn rút tiền của người dùng và đổ lỗi cho sự hỗn loạn của thị trường hay các rủi ro đến từ đối tác.
Triều Tiên luôn khiến cho ngành công nghiệp tiền điện tử đứng ngồi không yên khi được cho là luôn đứng sau những vụ hack khét tiếng nhất và với những giá trị khổng lồ.
Đầu tháng 7, công ty môi giới tiền điện tử nổi tiếng Voyager Digital đã thông báo vỡ nợ cũng như ngừng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền. Điều này đã khiến hàng nghìn người dùng tại công ty này bị đóng băng tiền đầu tư và lâm vào cảnh túng quẫn nợ nần.
Công ty cho vay tiền điện tử Vauld, có trụ sở ở Singapore, vừa cho biết hãng đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút, gửi tiền cũng như giao dịch.
Bitcoin vừa trải qua tháng tồi tệ nhất từng được ghi nhận khi mất hơn 38% giá trị. Đồng Ether, tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới tính theo vốn hóa thị trường, cũng đã giảm đi 47%.