Thứ sáu, 03/02/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Trình duyệt Opera Crypto cho phép người dùng tạo NFT ngay lập tức

Phương Nguyễn
- 19:19, 03/12/2022

(DNTO) - Opera sẽ tung ra một công cụ tạo NFT vào tháng 1 tới, người dùng không có kinh nghiệm cũng sẽ tạo được NFT của riêng mình thông qua một vài thao tác đơn giản.

Trình duyệt Opera Crypto cho phép người dùng đúc NFT ngay lập tức

Trình duyệt Opera Crypto cho phép người dùng đúc NFT ngay lập tức

Opera, công ty công nghệ đa quốc gia của Na Uy bắt đầu giới thiệu trình duyệt Opera Crypto vào đầu năm nay. Tương tự cái tên của nó, trình duyệt này chuyên tập trung vào các đối tượng là cộng đồng tiền điện tử và cho phép người dùng truy cập vào hàng loạt các sàn giao dịch phi tập trung, Gaming và Metaverse. 

Vào ngày 2/12, Opera Crypto thông báo rằng họ đã hợp tác với Alteon LaunchPad để cho phép những người mới bắt đầu sử dụng Web3 dễ dàng tạo NFT trên nền tảng của mình. 

Với việc tích hợp, người dùng có thể thực hiện vài thao tác đơn giản như kéo thả để tải các tệp của họ lên và chuyển dữ liệu thành NFT thông qua trình duyệt. Từ đó, có thể mang NFT đi chia sẻ, lưu trữ hoặc giao dịch trên nền tảng. 

Susie Batt, giám đốc điều hành tại Opera, chia sẻ rằng việc tích hợp này sẽ giúp cho cộng đồng người dùng cũng như nền công nghiệp NFT sẽ phát triển hơn: “Giờ đây, người dùng của chúng tôi sẽ có thể tạo NFT ngay lập tức và đơn giản mà không mất phí sử dụng nền tảng, khuyến khích nhiều người khám phá ngành công nghiệp NFT đang phát triển.”

Công ty có trụ sở tại Na Uy cho rằng người dùng không có kinh nghiệm về web 3.0 hay NFT đều có thể truy cập và tạo NFT dễ dàng, từ đó các nghệ sĩ từ nhiều lĩnh vực khác nhau cũng có thể tạo NFT nhanh chóng. 

Về Alteon LaunchPad, đây là một hệ sinh thái dựa trên đám mây được xây dựng cho người sáng tạo, dự án tập trung vào việc đơn giản hóa quy trình công việc và rút ngắn thời gian tạo NFT. Biểu tượng Alteon LaunchPad sẽ khả dụng trên thanh bên trái của trình duyệt Opera Crypto trong quý đầu tiên của năm 2023. 

Matt Cimaglia, đồng sáng lập Alteon phát biểu: “Sự hợp tác của chúng tôi với Opera thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa quảng cáo truyền thống và nền kinh tế của người sáng tạo Web3, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ những cơ hội mà công nghệ chuỗi khối mang lại”.

Ngành công nghiệp NFT lại một lần nữa thu hút được nhiều sự chú ý và theo đuổi sự phát triển của nhiều ‘ông lớn’. Mạng xã hội Instagram gần đây đã thông báo người dùng sẽ sớm có thể tạo NFT và bán các bộ sưu tập kỹ thuật số trực tiếp từ hồ sơ của mình, cũng như chia sẻ các tài sản này trên nhiều nền tảng với Facebook.

Trang mạng xã hội Reddit cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc nhờ sự ra mắt của thị trường sưu tập kỹ thuật số khi có hơn 3 triệu người dùng đăng ký, bất chấp ‘mùa đông’ tiền điện tử.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
AMD công bố lợi nhuận quý 4/2022 vượt kỳ vọng của các chuyên gia. Phố Wall thở phào nhẹ nhõm sau đợt báo cáo doanh số tệ hại của Intel. Tuy nhiên, dự đoán ngành máy tính cá nhân vẫn còn đang đi xuống ít nhất trong quý 1/2023.
1 ngày
An toàn thông tin
Doanh nghiệp phải bỏ ra hàng triệu USD để chuộc lại dữ liệu bị đánh cắp, trong khi các dịch vụ cung cấp mã độc tấn công doanh nghiệp chỉ từ 40 USD (khoảng gần 1 triệu đồng).
1 ngày
Xu thế
Dùng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data) để đánh giá rủi ro hay sử dụng máy bay không người lái (Drone) để xác định mức độ thiệt hại tài sản… là cách nhiều công ty bảo hiểm truyền thống đang làm để cạnh tranh trong tình hình mới.
5 ngày
Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
6 ngày
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Những đơn hàng triệu đô cùng mạng lưới đối tác dày đặc hôm nay của Faslink chắc chắn không phải là kết quả của sự may mắn hay một phép màu nào.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Một nhóm các nhà lãnh đạo của công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey, chuyên nghiên cứu chiến lược cho các tập đoàn, chính phủ và các tổ chức đa quốc gia, đã có những nhận định mang tính dự đoán về công nghệ vào năm 2023 được đăng trên tạp chí Harvard Bussiness Review.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Từ việc cập nhật giáo dục nhân viên và triển khai các giao thức xác thực mạnh mẽ hơn đến giám sát tài khoản công ty và áp dụng mô hình không tin cậy, các công ty có thể chuẩn bị tốt hơn các biện pháp phòng thủ trước các cuộc tấn công được tăng cường bởi chatbot.
1 tuần
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Sàn giao dịch điện tử FTX ngày 17/1 cho biết khoảng 415 triệu USD tiền điện tử đã biến mất do tấn công mạng.
2 tuần
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Trong tuần qua, Meta đã đệ đơn khiếu nại Voyager Labs, cáo buộc rằng công ty này đã tạo tài khoản Facebook giả nhằm thu thập thông tin từ những người dùng trên nền tảng này và sử dụng cho mục đích riêng của mình.
2 tuần
Xu thế
Theo chuyên gia, tương lai trở thành các ngân hàng số của các các công ty fintech là không thể bàn cãi. Do đó cần sớm xây dựng khung pháp lý để giúp lĩnh vực này phát triển.
2 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều địa phương như Huế, Đà Nẵng… đã nhận ra rằng, việc tích cực đón nhận các giải pháp sáng tạo từ công ty khởi nghiệp sẽ giúp họ bứt phá.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo một báo cáo từ Bloomberg, Apple có thể sẽ cho ra mắt mẫu Macbook Pro với màn hình cảm ứng vào năm 2025.
3 tuần