Thứ ba, 06/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Trình duyệt Opera Crypto cho phép người dùng tạo NFT ngay lập tức

Phương Nguyễn
- 19:19, 03/12/2022

(DNTO) - Opera sẽ tung ra một công cụ tạo NFT vào tháng 1 tới, người dùng không có kinh nghiệm cũng sẽ tạo được NFT của riêng mình thông qua một vài thao tác đơn giản.

Trình duyệt Opera Crypto cho phép người dùng đúc NFT ngay lập tức

Trình duyệt Opera Crypto cho phép người dùng đúc NFT ngay lập tức

Opera, công ty công nghệ đa quốc gia của Na Uy bắt đầu giới thiệu trình duyệt Opera Crypto vào đầu năm nay. Tương tự cái tên của nó, trình duyệt này chuyên tập trung vào các đối tượng là cộng đồng tiền điện tử và cho phép người dùng truy cập vào hàng loạt các sàn giao dịch phi tập trung, Gaming và Metaverse. 

Vào ngày 2/12, Opera Crypto thông báo rằng họ đã hợp tác với Alteon LaunchPad để cho phép những người mới bắt đầu sử dụng Web3 dễ dàng tạo NFT trên nền tảng của mình. 

Với việc tích hợp, người dùng có thể thực hiện vài thao tác đơn giản như kéo thả để tải các tệp của họ lên và chuyển dữ liệu thành NFT thông qua trình duyệt. Từ đó, có thể mang NFT đi chia sẻ, lưu trữ hoặc giao dịch trên nền tảng. 

Susie Batt, giám đốc điều hành tại Opera, chia sẻ rằng việc tích hợp này sẽ giúp cho cộng đồng người dùng cũng như nền công nghiệp NFT sẽ phát triển hơn: “Giờ đây, người dùng của chúng tôi sẽ có thể tạo NFT ngay lập tức và đơn giản mà không mất phí sử dụng nền tảng, khuyến khích nhiều người khám phá ngành công nghiệp NFT đang phát triển.”

Công ty có trụ sở tại Na Uy cho rằng người dùng không có kinh nghiệm về web 3.0 hay NFT đều có thể truy cập và tạo NFT dễ dàng, từ đó các nghệ sĩ từ nhiều lĩnh vực khác nhau cũng có thể tạo NFT nhanh chóng. 

Về Alteon LaunchPad, đây là một hệ sinh thái dựa trên đám mây được xây dựng cho người sáng tạo, dự án tập trung vào việc đơn giản hóa quy trình công việc và rút ngắn thời gian tạo NFT. Biểu tượng Alteon LaunchPad sẽ khả dụng trên thanh bên trái của trình duyệt Opera Crypto trong quý đầu tiên của năm 2023. 

Matt Cimaglia, đồng sáng lập Alteon phát biểu: “Sự hợp tác của chúng tôi với Opera thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa quảng cáo truyền thống và nền kinh tế của người sáng tạo Web3, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ những cơ hội mà công nghệ chuỗi khối mang lại”.

Ngành công nghiệp NFT lại một lần nữa thu hút được nhiều sự chú ý và theo đuổi sự phát triển của nhiều ‘ông lớn’. Mạng xã hội Instagram gần đây đã thông báo người dùng sẽ sớm có thể tạo NFT và bán các bộ sưu tập kỹ thuật số trực tiếp từ hồ sơ của mình, cũng như chia sẻ các tài sản này trên nhiều nền tảng với Facebook.

Trang mạng xã hội Reddit cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc nhờ sự ra mắt của thị trường sưu tập kỹ thuật số khi có hơn 3 triệu người dùng đăng ký, bất chấp ‘mùa đông’ tiền điện tử.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Dù có nhiều nỗ lực từ các hãng công nghệ cũng như chính quyền Mỹ để mang dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc và Đài Loan, nhưng để thực sự thành công trong việc này là vô cùng khó.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Các hãng công nghệ ngày càng tìm kiếm địa điểm khác cho chuỗi sản xuất trước lo ngại xung đột quân sự tại Đài Loan. Tầm cỡ thiệt hại của một xung đột như thế có thể vô cùng lớn.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Lo sợ hiểm họa xung đột ở châu Á, các công ty phương Tây đang tìm cách đưa dây chuyền sản xuất ra khỏi Đài Loan. Nhưng việc cắt đứt quan hệ với đảo quốc này luôn kèm theo một cái giá đắt.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
6 ngày
Start-up
Rất nhiều công ty Edtech (công nghệ giáo dục) của Úc, Nhật Bản, Ấn Độ… nhăm nhe bước chân vào thị trường Việt Nam, nơi có tốc độ tăng trưởng 2 con số nhưng đang hiện diện khoảng 700 giải pháp.
6 ngày
Công nghệ Số hóa
Google phải bồi thường thiệt hại lên tới 32,5 triệu USD, vì vi phạm bằng sáng chế của nhà sản xuất loa thông minh Sonos.
1 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Lê Mỹ Quỳnh, cô gái Gen Z nổi tiếng với “bộ sưu tập lỗ hổng” cũng từng hoài nghi về chính mình khi theo đuổi ngành bảo mật thông tin.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Đang lận đận với cuộc thoái trào của tiền tệ mã hóa, nhưng NVIDIA vẫn thắng lớn, nhờ đặt cược khôn ngoan vào công nghệ trí thông minh nhân tạo.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Tập đoàn Apple vừa ký một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với công ty sản xuất chip Broadcom để phát triển những linh kiện thu phát sóng viễn thông 5G.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Cuộc cạnh tranh cho thị trường thanh toán điện tử quốc tế đang "nóng" lên nhanh chóng. Với ba đối thủ đến từ ba đối trọng Mỹ-đồng minh phương Tây, Trung Quốc và cuối cùng là Ấn Độ. Tính chất của cuộc đua này khá phức tạp, nhưng hứa hẹn một tương lai rất khả quan cho ngành tài chính thế giới.
1 tuần
Chuyển đổi số
Các dịch vụ thanh toán điện tử đã biến đổi bộ mặt ngành tài chính của nhiều quốc gia. Nhưng nay cuộc cạnh tranh giữa các dịch vụ thanh toán đang trở thành một cuộc chiến tầm cỡ quốc tế.
1 tuần
Chuyển đổi số
Thị trường dữ liệu Việt Nam dự kiến đạt hơn 1,8 tỷ USD vào năm 2023. Khi có thêm nhiều cơ sở dữ liệu quốc gia được xây dựng và khai thác sẽ mở ra cơ hội cho cả Chính phủ và doanh nghiệp, người dân tiếp cận với nguồn tài nguyên mới.
1 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều startup, nhà đầu tư ngoại đã lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân lý tưởng để mở rộng hoạt động.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Meta đã bị cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh châu Âu phạt 1,2 tỷ euro (1,3 tỷ USD), vì chuyển dữ liệu của người dùng EU sang Mỹ. Ngoài ra, Meta có thời hạn 5 tháng để dừng chuyển dữ liệu người dùng tới Mỹ.
1 tuần
Chuyển đổi số
Kể từ 22/5, tất cả thẻ quốc tế American Express đã có thể thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank. 
1 tuần