Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chứng khoán tăng hôm thứ Năm, 25/8, khi các nhà đầu tư xem xét một loạt dữ liệu kinh tế và chờ đợi cuộc họp hàng năm của các chủ ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyo. Nasdaq hồi phục 1,7% sau khi dữ liệu sửa đổi cho thấy nền kinh tế Mỹ suy giảm ít hơn so với suy nghĩ trước đây.
Số lượng xe mà Tesla vận chuyển trong quý 2 thấp hơn 17,9% so với quý trước, do đóng cửa nhà máy vì Covid-19 ở Trung Quốc gây ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng và sản xuất của công ty.
Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA) đã thu hồi các mẫu Tesla Y và 3 do lỗi trong hệ thống tự động gọi khẩn cấp.
Các nhà sản xuất và công ty công nghệ về ô tô tự động như Tesla đang nỗ lực làm cho việc điều khiển loại xe này trở nên an toàn hơn, nhưng cho đến nay, kỳ vọng ấy cũng không hề dễ dàng như đã tưởng.
CEO Elon Musk cho biết các nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla ở Texas (Mỹ) và Berlin (Đức) đang lỗ hàng tỷ USD khi họ phải vật lộn để tăng sản lượng do thiếu hụt pin, cũng như tắc nghẽn tại cảng ở Trung Quốc.
Cựu nhân viên của Tesla đã đệ đơn kiện hãng sản xuất ô tô điện này vi phạm luật liên bang, khi sa thải hàng loạt nhân viên mà không có báo trước về việc cắt giảm nhân lực.
Hãng sản xuất ô tô của Mỹ, Tesla, đã khôi phục gần 70% sản lượng sản xuất hàng tuần tại nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc so với lúc đóng cửa trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra.
Chứng khoán Mỹ tăng khi các nhà đầu tư mua một số cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng. Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ tăng 271,05 điểm, tương đương 1,9% lên 14.532,55, trong khi S&P 500 tăng 36,78 điểm, tương đương 0,8% lên 4.582,64. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 103,61 điểm, tương đương 0,3%, lên 34.921,88.
CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Tesla có kế hoạch đầu tư lên tới 1,2 tỷ NDT (187,91 triệu USD) để mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, cho phép công ty tuyển dụng thêm 4.000 nhân viên tại địa điểm này, nhật báo Bắc Kinh đưa tin.
Sự thiếu hụt chip toàn cầu sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022, tuy nhiên tình hình sẽ được cải thiện từ giữa năm sau trở đi khi ngày càng có nhiều nguồn cung hơn vào thị trường, theo một nhà phân tích thuộc ngân hàng JPMorgan.
"Ông lớn" Volkswagen đang có kế hoạch tăng gấp đôi nhân sự tại mảng sạc và năng lượng xe chạy điện EV, cũng như tung ra công nghệ chi trả mới vào năm tới, đồng thời thành lập nhiều liên minh để có thể đuổi kịp Tesla.
Los Angeles Auto Show với uy tín trăm năm và "quyền lực" kết nối thế giới, là nơi ngay cả những hãng xe vốn không thích lộ diện tại các triển lãm như Tesla cũng phải góp mặt. Năm nay, 2 mẫu xe điện lần đầu tiên "trình làng" tại Mỹ của hãng ô tô VinFast đặc biệt thu hút nhiều sự chú ý.
Theo các chuyên gia, việc lựa chọn Los Angeles Auto Show (LAAS) để ra mắt thương hiệu ô tô điện toàn cầu VinFast cùng 2 mẫu xe điện hoàn toàn mới VF e35, VF e36 cho thấy tầm nhìn vượt thời gian cùng bản lĩnh toàn cầu của hãng xe Việt trên hành trình bước ra thế giới.
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đã kéo dài chuỗi ngày lập kỷ lục vào thứ Năm (4/11), trong khi các nhà đầu tư tìm hiểu bản cập nhật mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang về gói kích thích kinh tế và lãi suất.