Thứ tư, 03/09/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Sự chân thật giúp Bobbi Brown thành công trên TikTok

Xuân Hạo
- 12:46, 21/07/2024

(DNTO) - Bà trùm ngành mỹ phẩm, Bobbi Brown, tận dụng tính chân thực trên TikTok để gầy dựng thương hiệu mới, Jones Road.

 

Nhà doanh nhân ngành mỹ phẩm Bobbi Brown. Ảnh: CNN

Nhà doanh nhân ngành mỹ phẩm Bobbi Brown. Ảnh: CNN

Bobbi Brown, một doanh nhân nổi tiếng trong ngành mỹ phẩm, nổi đình đám với câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 65, cho biết bà đã kinh hãi khi chứng kiến một influencer trên TikTok lấy hai nắm kem nền What the Foundation thuộc thương hiệu Jones Road Beauty của bà và thoa bừa lên mặt.

"Những món này là sản phẩm tệ nhất mà tôi từng sử dụng. Tôi không thích chút nào", influencer này nói, những người theo dõi cũng đồng ý trong các bình luận.

Brown đã vội lên TikTok để trả lời. Bà giải thích cách sử dụng sản phẩm, lượng cần sử dụng và tác dụng của chúng. Sau đó, bà đùa cợt tái hiện lại những gì influencer đã làm. Brown nói: “Tôi không biết clapback (“trả miếng”) là gì, nhưng chắc là tôi đã clapback.”  Đoạn video trở thành viral và Brown học được một bài học quý giá về cách mạng xã hội thay đổi quan hệ công chúng và hoạt động tiếp thị.

Bối cảnh tiếp thị và PR đã thay đổi rất nhiều kể từ khi chương trình TV, The Today Show, giúp thương hiệu đầu tiên của bà, Bobbi Brown Beauty, trở nên nổi tiếng. Sau khi bán thương hiệu này cho Estee Lauder vào năm 1995 và thời hạn không cạnh tranh 25 năm hết hạn, Brown đã ra mắt thương hiệu Jones Road Beauty vào năm 2020. Quan hệ công chúng và tiếp thị "bây giờ đã khá hơn", Brown nói. "Nay đã có TikTok, Instagram và các mạng xã hội. Thực sự không thể so sánh với trước kia."

Brown cho biết Jones Road Beauty bắt đầu với những quảng cáo điện tử và mạng xã hội đơn giản, nhưng khi gia nhập TikTok, doanh số bán hàng của họ đã tăng gấp bốn lần. Gần đây, Brown đã ngồi lại với Aisha Bowe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của các công ty công nghệ StemBoard và Lingo, để thảo luận về cách sử dụng mạng xã hội, PR và tiếp thị để phát triển doanh nghiệp trong một hội thảo trực tuyến độc quyền của Inc.  Dưới đây là một số bài học.

Giáo dục thông tin

Brown không sử dụng mạng xã hội làm nền tảng bán hàng. Thay vào đó, bà đã thành công khi sử dụng nó như một công cụ giảng dạy.  Brown nói, nghe có vẻ đơn giản, nhưng chỉ cần tìm ra một nội dung bạn muốn truyền đạt, sau đó kể, trình bày và giải đáp các câu hỏi của người xem.

Brown nói: “Siêu năng lực của tôi là tôi không được đào tạo về marketing. Bạn chỉ cần chân thành, trung thực và tin vào sản phẩm của mình là tốt nhất."

 Đừng dừng chân

Brown nói ta phải luôn cởi mở và không ngại thử những điều mới lạ, và không bao giờ ngừng đi theo cách này. Bất kể bạn là ai hay bạn đang kinh doanh gì, không có phương thức gì hiệu quả mãi mãi.

Bạn không thể bám víu vào những thứ đã thành công trong quá khứ và cứ tiếp tục hoạt động như thế. “Và nếu có điều gì đó không hiệu quả,” Brown nói, “đừng coi đó là một thất bại.” Nếu bạn thực sự tin tưởng vào thương hiệu và tiềm năng của nó, bạn phải sẵn sàng thay đổi và thử điều gì đó khác biệt.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phát triển kinh tế xanh, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường đang nổi lên như một xu hướng tất yếu, tạo động lực tăng trưởng kinh tế bền vững. Đồng thời, thực tế này cũng từng bước tạo nên thị trường lao động với những việc làm xanh, đòi hỏi người lao động linh hoạt thích nghi, có những kỹ năng phù hợp.
3 giờ
Tiếng nói doanh nhân
Khát vọng đưa Việt Nam hóa rồng vào năm 2045 không phải là một con đường trải hoa hồng. Nó đòi hỏi một thế hệ doanh nhân trẻ không chỉ có hoài bão, mà còn phải đủ bản lĩnh để gánh vác những sức ép thời đại, và ngược lại, họ cần một bệ đỡ đủ vững từ chính quốc gia.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ tinh thần quật khởi của Cách mạng Tháng Tám, một thế hệ đang gánh vác sứ mệnh lịch sử: trở thành những người lính trên mặt trận kinh tế, mang khát vọng Việt Nam hùng cường vươn ra thế giới. Họ không chỉ làm giàu cho bản thân, mà còn đang "gánh trên vai đất nước mình".
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025) là dịp nhìn lại chặng đường phát triển đầy tự hào của dân tộc.
2 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày 29/8, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai 2025, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai về việc hợp tác toàn diện, tăng cường đầu tư để đưa nơi đây trở thành trung tâm sản xuất sữa tươi chất lượng cao của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang diễn ra tại Hà Nội, không gian trưng bày và trải nghiệm của Vinamilk thu hút đông đảo người dân ghé thăm. Với thiết kế bắt mắt, trải nghiệm tương tác và dùng thử các sản phẩm dinh dưỡng, không gian triển lãm của Vinamilk trở thành một trong những điểm dừng chân được yêu thích của sự kiện.
3 ngày
Bất động sản
Định vị trở thành KCN kiểu mẫu tại Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, TTC IZ chú trọng nâng hạng các chỉ số xanh bền vững. Đặc biệt, về chỉ số tài chính, Công ty đã hoàn trả đầy đủ gốc, lãi trái phiếu đúng hạn và phát hành thành công đợt trái phiếu 300 tỷ đồng vào ngày 15/10/2024.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phiên đối thoại chuyên đề “Go Global” của Diễn đàn Kinh tế tư nhân (VPSF) Việt Nam 2025 vừa diễn ra tại Udon Thani (Thái Lan) đã vượt qua khuôn khổ của một sự kiện xúc tiến thương mại thông thường. Đây là một bước đi chiến lược, cụ thể hóa mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Thái Lan, khẳng định vai trò tiên phong của khối kinh tế tư nhân trong việc khai phá những tiềm năng hợp tác mới.
4 ngày
Bất động sản
Sáng 28/8, gần 100 doanh nhân, nhà đầu tư và hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) đã tham dự chương trình “Cà phê sáng cùng HANOIBA” với chủ đề “Bất động… hay bất động sản?”. Sự kiện có sự góp mặt của hai diễn giả là ông Trần Anh Vương - Tổng Giám đốc Western Pacific Group, Chủ tịch HANOIBA khóa VI và ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cen Group, Doanh nhân Sao Đỏ, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng doanh nghiệp.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều nay (28,8) tại Udon Thani (Thái Lan), phiên chuyên đề “Go Global” sẽ khép lại chuỗi Vòng đối thoại địa phương của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025), mở ra những thảo luận thực chất về hành trình hội nhập toàn cầu của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Xu hướng gần như đi ngang trong suốt hơn một tháng qua của cổ VCB bị phá vỡ vào hôm nay, ngày 27/8, khi cổ phiếu này tăng kịch trần đạt mức giá kỷ lục mới với 69.100 đồng/cp.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tập đoàn Masan vừa được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” (HR Asia - Best Companies to Work for in Asia 2025) bởi tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia. Đây là năm thứ ba liên tiếp, Masan nhận được giải thưởng quốc tế uy tín này.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngã đâu đứng đó, sáng tạo trong kinh doanh, gắn thành công bền vững với đạo đức kinh doanh đang là hành trang của nhiều doanh nghiệp Việt đi ra thế giới, trong đó có Phúc Sinh Group.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc gia tăng các giao dịch chứng khoán đang đặt ra yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng về hạ tầng công nghệ, nhằm đảm bảo độ ổn định cao, khả năng mở rộng linh hoạt, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật tài chính nghiêm ngặt.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Hội thảo khoa học với chủ đề “Thể chế kiến tạo – Khơi thông dòng chảy phát triển” được xem là phiên chuyên đề pháp lý trong khuôn khổ Vòng đối thoại địa phương thuộc Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025). Các vấn đề chính sách, pháp lý được các chuyên gia đặt ra với những góc nhìn thực tế, nhằm tạo cầu nối chính sách để cộng đồng doanh nhân an tâm kinh doanh và cống hiến.
1 tuần
Xem thêm