Thứ sáu, 09/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

PlayStation Plus - Future of gaming do Sony ra mắt nhằm đối đầu với Microsoft

Phương Nguyễn
- 08:41, 30/03/2022

(DNTO) - Sony đang có kế hoạch tung ra dịch vụ đăng ký trò chơi điện tử mới vào mùa hè này, chiến lược thúc đẩy doanh số bán máy chơi game PlayStation và cạnh tranh với Microsoft.

20289

Sony ra mắt dịch vụ tích hợp PlayStation Plus đối đầu với Microsoft

Hôm qua, 29/3, hãng công nghệ Sony cho biết sẽ gộp các dịch vụ PlayStation Plus và PlayStation Now hiện có thành một dịch vụ đăng ký duy nhất có tên là PlayStation Plus. 

Theo kế hoạch, PlayStation Plus mới sẽ ra mắt vào tháng 6 và có ba cấp:

Gói cơ bản, PS Plus Essential, thay thế PS Plus ban đầu, cung cấp cho người chơi hai trò chơi miễn phí mỗi tháng và quyền truy cập vào nhiều người chơi trực tuyến. Nó có giá $10/tháng hoặc $60/năm.

Tiếp theo là gói PS Plus Extra, đi kèm với tất cả các đặc quyền giống như Essential nhưng bao gồm quyền chọn 400 tựa game PlayStation 4 và PlayStation 5 có thể tải xuống. Nó có giá $15/tháng hoặc $100/năm.

Gói đắt nhất là PS Plus Premium. Phần mềm này bao gồm nhiều hơn 340 trò chơi so với Extra và cho phép người chơi phát trực tuyến tuyển chọn các trò chơi PS, PS2, PSP, PS3, PS4 và PS5 qua internet. PS Plus Premium có giá $18/tháng hoặc $120/năm.

Động thái này được những người trong ngành coi là phản ứng của Sony đối với Xbox Game Pass, một dịch vụ đăng ký trò chơi phổ biến của Microsoft cho phép người dùng tải xuống và phát trực tuyến một loạt các trò chơi khác nhau.

Microsoft đang chi lớn cho Game Pass, mua lại các nhà phát hành trò chơi điện tử lớn như Activision Blizzard và Bethesda với tổng số tiền 76 tỷ USD để đưa các tựa game nổi tiếng này nâng cấp cao hơn về dịch vụ. Xbox Game Pass được coi là một loại “Netflix dành cho trò chơi”. Nó cho phép game thủ chơi trò chơi điện tử trên điện thoại, PC hoặc Xbox console thông qua đám mây, xóa bỏ nhu cầu về phần cứng gây tốn kém nhiều chi phí. 

Sony cho biết dịch vụ PS Plus Premium sẽ cho phép người dùng truyền phát trò chơi đến PC cũng như PS4 và PS5. Người chơi cũng sẽ có thể chơi thử một số trò chơi trong thời gian giới hạn trước khi quyết định mua. 

54O1lbQ
“Các gói ở cấp độ Extra và Premium mới đại diện cho một bước tiến lớn của PlayStation Plus,”

Theo Jim Ryan, ông chủ PlayStation của Sony

Jim Ryan cho biết thêm: “Với những cấp độ này, trọng tâm chính của chúng tôi là đảm bảo rằng hàng trăm loại trò chơi do chúng tôi cung cấp sẽ mang lại nội dung chất lượng tốt nhất giúp chúng tôi khác biệt.” Sony cho biết họ đang “hợp tác chặt chẽ” với các nhà phát triển bên thứ ba để đưa vào nhiều thể loại trò chơi độc đáo hơn theo thời gian.

Các trò chơi được cung cấp khi ra mắt sẽ bao gồm Death Stranding, Marvel’s Spider - Man: Miles Morales và Returnal. Những tựa game này hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của game thủ cũng như cộng đồng người hâm mộ. 

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Thống kê tới tháng 9/2022, Việt Nam có hơn 72 triệu người sử dụng Internet (73% dân số) hàng ngày. Với con số này, Việt Nam đang là quốc gia có lượng người dùng Internet cao thứ 12 trên toàn thế giới.
13 giờ
Start-up
Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hoàn toàn có thể thành công như Ấn Độ nếu mạnh dạn khai thác thị trường nước ngoài.
14 giờ
Xu thế
Các chuyên gia cho biết, Việt Nam mới chỉ khai thác 30% tổng tiềm năng của nền kinh tế số. Dư địa của ngành còn khoảng 1,4 nghìn tỷ USD đang chờ khai thác.
17 giờ
Công nghệ Số hóa
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh việc thiết lập cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động Fintech trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam là hết sức cấp bách và cần thiết, đặc biệt trước chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển "Chính phủ và nền kinh tế số".
18 giờ
An toàn thông tin
Ngày 7/12, Apple đã công bố kế hoạch tăng cường bảo vệ an ninh dữ liệu trên các thiết bị hàng đầu của mình với việc bổ sung các công cụ mã hóa mới để sao lưu iCloud, và một tính năng giúp người dùng xác minh danh tính trong ứng dụng Message.
19 giờ
Start-up
Mặc dù dòng vốn đầu tư vào công nghệ tại Việt Nam sụt giảm gần 18% nhưng 9 tháng qua, số tiền đầu tư vào vòng Series B (từ 10-50 triệu USD) đạt mức kỷ lục.
1 ngày
Xu thế
Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Quốc gia Google Cloud tại Việt Nam cho biết cloud (điện toán đám mây), hiện nay cho phép các nhà phát triển chỉ tập trung thiết kế sản phẩm mà không cần phải lo về yếu tố hạ tầng.
1 ngày
Xu thế
Thị trường mã thông báo dành cho người hâm mộ bóng đá tiếp tục chứng kiến ​​hoạt động bán tháo mạnh mẽ từ các nhà giao dịch, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng trong hai tuần qua kể từ khi bắt đầu World Cup vào ngày 20/11.
1 ngày
An toàn thông tin
Theo các nhà nghiên cứu của nhóm phân tích các mối đe dọa của Google (TAG -Threat Analysis Group) và một số công ty an ninh mạng khác cho thấy, công cụ hack Heliconia đã khai thác các lỗ hổng trong Chrome, Windows Defender và Firefox.
1 ngày
Xu thế
Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sang một giai đoạn mới: Make in Viet Nam, là thiết kế, sáng tạo và sản xuất các sản phẩm công nghệ số Việt Nam.
2 ngày
Xu thế
Sau một loạt sự cố phá sản của nhiều công ty lớn dẫn đầu thị trường công nghiệp tiền điện tử như FTX, các giám đốc điều hành ngành tài chính và các nhà lập pháp đang vào cuộc để bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi những cạm bẫy của thị trường ‘dễ lung lay’ này.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
Opera sẽ tung ra một công cụ tạo NFT vào tháng 1 tới, người dùng không có kinh nghiệm cũng sẽ tạo được NFT của riêng mình thông qua một vài thao tác đơn giản.
5 ngày
Start-up
Lượng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu mỗi năm lên tới hàng trăm tỷ USD, nhưng các startup của nữ giới chỉ gọi được 3% trong tổng số vốn này. Đặc biệt, những nữ sáng lập da đen thậm chí còn gọi được ít hơn, chỉ 0,27%.
5 ngày
Công nghệ Số hóa
CEO của Twitter, Elon Musk cho biết, tài khoản của Ye (Kanye West) đã bị khóa một lần nữa vào ngày 2/12, do vi phạm các quy tắc của nền tảng về việc “kích động bạo lực.”
5 ngày
Công nghệ Số hóa
CEO của Twitter, Elon Musk mới đây cho biết trong một dòng tweet, rằng ông đã tới trụ sở chính của Apple gặp CEO của công ty, Tim Cook.
6 ngày
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ