Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

PlayStation Plus - Future of gaming do Sony ra mắt nhằm đối đầu với Microsoft

Phương Nguyễn
- 08:41, 30/03/2022

(DNTO) - Sony đang có kế hoạch tung ra dịch vụ đăng ký trò chơi điện tử mới vào mùa hè này, chiến lược thúc đẩy doanh số bán máy chơi game PlayStation và cạnh tranh với Microsoft.

20289

Sony ra mắt dịch vụ tích hợp PlayStation Plus đối đầu với Microsoft

Hôm qua, 29/3, hãng công nghệ Sony cho biết sẽ gộp các dịch vụ PlayStation Plus và PlayStation Now hiện có thành một dịch vụ đăng ký duy nhất có tên là PlayStation Plus. 

Theo kế hoạch, PlayStation Plus mới sẽ ra mắt vào tháng 6 và có ba cấp:

Gói cơ bản, PS Plus Essential, thay thế PS Plus ban đầu, cung cấp cho người chơi hai trò chơi miễn phí mỗi tháng và quyền truy cập vào nhiều người chơi trực tuyến. Nó có giá $10/tháng hoặc $60/năm.

Tiếp theo là gói PS Plus Extra, đi kèm với tất cả các đặc quyền giống như Essential nhưng bao gồm quyền chọn 400 tựa game PlayStation 4 và PlayStation 5 có thể tải xuống. Nó có giá $15/tháng hoặc $100/năm.

Gói đắt nhất là PS Plus Premium. Phần mềm này bao gồm nhiều hơn 340 trò chơi so với Extra và cho phép người chơi phát trực tuyến tuyển chọn các trò chơi PS, PS2, PSP, PS3, PS4 và PS5 qua internet. PS Plus Premium có giá $18/tháng hoặc $120/năm.

Động thái này được những người trong ngành coi là phản ứng của Sony đối với Xbox Game Pass, một dịch vụ đăng ký trò chơi phổ biến của Microsoft cho phép người dùng tải xuống và phát trực tuyến một loạt các trò chơi khác nhau.

Microsoft đang chi lớn cho Game Pass, mua lại các nhà phát hành trò chơi điện tử lớn như Activision Blizzard và Bethesda với tổng số tiền 76 tỷ USD để đưa các tựa game nổi tiếng này nâng cấp cao hơn về dịch vụ. Xbox Game Pass được coi là một loại “Netflix dành cho trò chơi”. Nó cho phép game thủ chơi trò chơi điện tử trên điện thoại, PC hoặc Xbox console thông qua đám mây, xóa bỏ nhu cầu về phần cứng gây tốn kém nhiều chi phí. 

Sony cho biết dịch vụ PS Plus Premium sẽ cho phép người dùng truyền phát trò chơi đến PC cũng như PS4 và PS5. Người chơi cũng sẽ có thể chơi thử một số trò chơi trong thời gian giới hạn trước khi quyết định mua. 

54O1lbQ
“Các gói ở cấp độ Extra và Premium mới đại diện cho một bước tiến lớn của PlayStation Plus,”

Theo Jim Ryan, ông chủ PlayStation của Sony

Jim Ryan cho biết thêm: “Với những cấp độ này, trọng tâm chính của chúng tôi là đảm bảo rằng hàng trăm loại trò chơi do chúng tôi cung cấp sẽ mang lại nội dung chất lượng tốt nhất giúp chúng tôi khác biệt.” Sony cho biết họ đang “hợp tác chặt chẽ” với các nhà phát triển bên thứ ba để đưa vào nhiều thể loại trò chơi độc đáo hơn theo thời gian.

Các trò chơi được cung cấp khi ra mắt sẽ bao gồm Death Stranding, Marvel’s Spider - Man: Miles Morales và Returnal. Những tựa game này hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của game thủ cũng như cộng đồng người hâm mộ. 

Tin khác

Chuyển đổi số
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
1 tháng
Tấm gương
Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2022), diễn ra từ ngày 13 - 16/4/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Hội chợ vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.
2 tháng
Tấm gương
"Khi nói tới thành công của các doanh nghiệp, startup, mọi người thường nghĩ tới các CEO tài năng. Tuy nhiên phía sau thành công đó, CTO và những người làm công nghệ nói chung luôn là những chiến binh thầm lặng".
2 tháng
Tấm gương
Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm chống lại các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân. Phần mềm diệt virus Bkav 2022 là sản phẩm mới nhất của tập đoàn công nghệ Bkav được chính thức ra mắt vào ngày 23/3 vừa qua.
2 tháng
Tấm gương
"Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện", đó là lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng. Thanh niên chính là những nhân tố quan trọng và là người làm tốt nhất. Thanh niên Việt hãy cầm lấy ngọn cờ chuyển đổi số, biến Việt Nam thành quốc gia số thịnh vượng.
2 tháng