Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nvidia vừa mới cán mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào ngày 30/5, trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên gia nhập “câu lạc bộ” nghìn tỷ USD, đồng thời cổ phiếu của công ty cũng đã tăng 4,2% vào phiên giao dịch buổi sáng cùng ngày.
Tỷ phú Elon Musk nói ông chính là lý do OpenAI tồn tại. Ông cho biết mình chính là người đã đặt ra cái tên này và đã đầu tư hàng chục triệu USD vào công ty đã sáng lập ra ChatGPT.
Ngày 15/5, Microsoft công bố phiên bản mới nhất của Phone Link cho phép đồng bộ hóa tin nhắn, cuộc gọi…, giữa iPhone của người dùng với máy tính sử dụng phiên bản Windows 11.
LinkedIn, nền tảng mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới, vừa cho biết sẽ cắt giảm 716 việc làm, đồng thời đóng cửa hoạt động ứng dụng tại Trung Quốc.
Các nhà làm luật cố gắng chống độc quyền bằng cách “tiên đoán” cho những ngành công nghệ mới mẻ. Nhưng liệu sự “tiên đoán” đó có chính xác?
Trong một quyết định vô cùng bất ngờ, các nhà làm luật Anh Quốc đã ngăn cấm thương vụ trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft, đánh dấu một thay đổi tiến bộ của chính sách chống độc quyền.
Thu nhập từ các hoạt động kinh doanh chủ chốt của Microsoft và Alphabet - công ty mẹ của Google, đã giữ vững hơn dự đoán.
Xu thế 1 tháng
CEO của Twitter, Elon Musk vừa dọa kiện Microsoft, cáo buộc gã khổng lồ này sử dụng trái phép dữ liệu của Twitter để đào tạo huấn luyện AI.
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
Xu thế 3 tháng
Công nghệ không phải quá mới, tuy nhiên đột phá về mô hình kinh doanh và trải nghiệm người dùng đã khiến ChatGPT ‘nổi như cồn’ ngay khi vừa ra mắt, đồng thời khuấy động cuộc đua của nhiều ‘ông lớn’ công nghệ.
Những nhà đầu tư đầu tiên “nhúng tay” vào trí thông minh nhân tạo cho rằng công nghệ này sẽ mang đến vô vàn cơ hội đầu tư vượt mong đợi, nhưng sẽ chỉ là cuộc đua của hai “gã khổng lồ” Microsoft và Google.
Tập đoàn công nghệ Alibaba vừa cho biết, họ đang phát triển một Chatbot làm đối thủ với ChatGPT. Động thái này đã cho thấy gã khổng lồ công nghệ này cũng đã tham gia cạnh tranh trong ngành công nghệ trí tuệ nhân tạo chatbot.
Dell vừa công bố kế hoạch sa thải 5% lực lượng lao động, tương đương với 6.650 nhân viên. Lý do cho đợt sa thải này của Dell là do nhu cầu về PC và laptop trên toàn cầu đã chậm lại.
Amazon vừa cho biết sẽ cắt giảm hơn 18.000 nhân sự. Đây là con số lớn hơn so với dự kiến trước đó của công ty.
Microsoft đã lên kế hoạch hạn chế các công cụ phân tích khuôn mặt để thúc đẩy phát triển thứ gọi là “A.I. có trách nhiệm”, đi đôi với việc ngừng cung cấp các công cụ tự động dự đoán giới tính, tuổi tác và trạng thái cảm xúc của một người.