Thứ tư, 27/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo tờ Wall Street Journal, Meta đang phát triển thêm một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới với những hứa hẹn sẽ mạnh mẽ như mô hình AI tiên tiến nhất của OpenAI.
OpenAI vừa cho biết đã phát hành phiên bản ChatGPT dành cho các doanh nghiệp lớn.
Meta, công ty mẹ của Facebook, vừa mới cho ra mắt mô hình AI có khả năng dịch và phiên âm lời nói ra thành gần 100 ngôn ngữ.
OpenAI vào ngày 25/7 đã cho ra mắt ứng dụng ChatGPT trên nền tảng Android.
Microsoft vừa xác nhận sẽ tiếp tục sa thải nhân sự trong thời điểm một tuần sau khi bắt đầu năm tài chính 2024.
Không phải yếu tố kĩ thuật, chuyên gia cho biết các dự án dữ liệu không thành công nằm ở việc doanh nghiệp không xác định rõ mục tiêu hoặc gặp vấn đề khi chuyển giao cho người dùng. 
Nvidia vừa mới cán mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào ngày 30/5, trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên gia nhập “câu lạc bộ” nghìn tỷ USD, đồng thời cổ phiếu của công ty cũng đã tăng 4,2% vào phiên giao dịch buổi sáng cùng ngày.
Tỷ phú Elon Musk nói ông chính là lý do OpenAI tồn tại. Ông cho biết mình chính là người đã đặt ra cái tên này và đã đầu tư hàng chục triệu USD vào công ty đã sáng lập ra ChatGPT.
Ngày 15/5, Microsoft công bố phiên bản mới nhất của Phone Link cho phép đồng bộ hóa tin nhắn, cuộc gọi…, giữa iPhone của người dùng với máy tính sử dụng phiên bản Windows 11.
LinkedIn, nền tảng mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới, vừa cho biết sẽ cắt giảm 716 việc làm, đồng thời đóng cửa hoạt động ứng dụng tại Trung Quốc.
Các nhà làm luật cố gắng chống độc quyền bằng cách “tiên đoán” cho những ngành công nghệ mới mẻ. Nhưng liệu sự “tiên đoán” đó có chính xác?
Trong một quyết định vô cùng bất ngờ, các nhà làm luật Anh Quốc đã ngăn cấm thương vụ trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft, đánh dấu một thay đổi tiến bộ của chính sách chống độc quyền.
Thu nhập từ các hoạt động kinh doanh chủ chốt của Microsoft và Alphabet - công ty mẹ của Google, đã giữ vững hơn dự đoán.
Xu thế 5 tháng
CEO của Twitter, Elon Musk vừa dọa kiện Microsoft, cáo buộc gã khổng lồ này sử dụng trái phép dữ liệu của Twitter để đào tạo huấn luyện AI.
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.