Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Mạng xã hội của tỷ phú Donald trump đứng đầu bảng xếp hạng App Store sau 1 năm bị Twitter cấm vĩnh viễn

Phương Nguyễn
- 18:13, 23/02/2022

(DNTO) - Mạng xã hội của ông Donald Trump đứng đầu bảng xếp hạng App Store. Việc thử nghiệm Truth Social diễn ra 1 năm sau khi ông Trump bị cấm trên Facebook, Twitter và YouTube.

Truth Social ra mắt khoảng 1 năm sau khi cựu tổng thống Mỹ bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và một số nền tảng internet chính thống khác với cáo buộc kích động cuộc tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Công ty đứng sau ứng dụng, Trump Media & Technology Group (TMTG), trước đó đã công bố kế hoạch ra mắt công chúng vào quý 1/2022. TMTG cho biết nhiệm vụ của họ là tạo ra đối thủ và chống lại các “Big Tech” của Thung lũng Silicon, vốn đã sử dụng quyền lực đơn phương của mình để "bịt miệng những tiếng nói chống đối ở Mỹ”.

Sức ảnh hưởng đến từ ứng dụng Truth Social

Digital World Acquisition Corp đã tăng 14% khi mạnh xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Trump tăng đến lượt tải xuống nhiều nhất trên cửa hàng ứng dụng của Apple.

Empty

Digital World Acquisition Corp.., công ty kiểm tra trống có kế hoạch hợp nhất với Truth Social, đã tăng 14% vào thứ Ba sau khi ứng dụng truyền thông xã hội ra mắt vào thứ Hai.

Truth Social, coi cựu Tổng thống Donald Trump là chủ tịch và cựu dân biểu Devin Nunes là CEO của nó, đã tăng vọt lên vị trí ứng dụng được tải xuống số một trên cửa hàng ứng dụng của Apple tính đến sáng thứ Ba. Nhưng nhu cầu mạnh mẽ đó đã dẫn đến các báo cáo về vô số thông báo lỗi và hơn một trăm nghìn người dùng quan tâm đang được đưa vào danh sách chờ.

"Do nhu cầu lớn, chúng tôi đã đưa bạn vào danh sách chờ của chúng tôi. Chúng tôi yêu bạn và bạn không chỉ là một con số đối với chúng tôi. Nhưng số danh sách chờ của bạn ở bên dưới", một thông báo chào mừng người dùng sau khi họ tạo tài khoản. Người dùng đã tạo tài khoản không thể đăng hoặc xem bài đăng của các ứng dụng xã hội Truth khác kể từ sáng thứ Ba.

 Truth Social sẽ đánh dấu sự trở lại của Trump với mạng xã hội sau khi ông bị cấm trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Twitter , Facebook và YouTube sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol năm ngoái.

Nền tảng truyền thông xã hội đã được tung ra trước khi công ty hoãn dữ liệu

Truth Social ban đầu dự kiến ra mắt vào tháng 2, nhưng kỳ vọng đã bị đẩy lùi sau khi Nunes cho biết ứng dụng sẽ hoạt động đầy đủ vào cuối tháng 3. Việc phát hành ứng dụng hôm thứ Hai chắc chắn là một bất ngờ thú vị đối với các nhà đầu tư Thế giới kỹ thuật số.

Cổ phiếu của Digital World Acquisition đã tăng 62% lên 137 USD trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa ngày 22.02. Nhưng mức tăng đó đã bị giảm xuống, với cổ phiếu chỉ dao động dưới mức 100 USD. Bất chấp sự tăng vọt hôm thứ Ba, thương vụ mua lại Digital World vẫn đang giao dịch thấp hơn 43% so với mức cao kỷ lục 175 USD sau khi các nhà đầu tư đổ xô vào công ty sau tin tức về kế hoạch sáp nhập với ứng dụng truyền thông xã hội của Trump vào cuối năm ngoái.

Truth Social đại diện cho một nhóm ứng dụng truyền thông xã hội mới đang nhắm mục tiêu vào cơ sở bảo thủ của Mỹ sau nhiều năm bị cáo buộc kiểm duyệt bởi các công ty truyền thông xã hội lớn hơn. SPAC có kế hoạch hợp nhất với Rumble, một nền tảng chia sẻ video có xu hướng bảo thủ, đã tăng mạnh vào đầu tháng này sau khi cố gắng đánh cắp người dẫn chương trình podcast Joe Rogan khỏi Spotify với lời đề nghị 100 triệu USD.

Tin khác

Chuyển đổi số
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
1 tháng
Tấm gương
Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2022), diễn ra từ ngày 13 - 16/4/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Hội chợ vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.
2 tháng
Tấm gương
"Khi nói tới thành công của các doanh nghiệp, startup, mọi người thường nghĩ tới các CEO tài năng. Tuy nhiên phía sau thành công đó, CTO và những người làm công nghệ nói chung luôn là những chiến binh thầm lặng".
2 tháng
Tấm gương
Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm chống lại các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân. Phần mềm diệt virus Bkav 2022 là sản phẩm mới nhất của tập đoàn công nghệ Bkav được chính thức ra mắt vào ngày 23/3 vừa qua.
2 tháng
Tấm gương
"Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện", đó là lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng. Thanh niên chính là những nhân tố quan trọng và là người làm tốt nhất. Thanh niên Việt hãy cầm lấy ngọn cờ chuyển đổi số, biến Việt Nam thành quốc gia số thịnh vượng.
2 tháng