Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Start-up 3 tháng
Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hoàn toàn có thể thành công như Ấn Độ nếu mạnh dạn khai thác thị trường nước ngoài.
Giới thời trang toàn cầu đang lũ lượt đổ lên metaverse (vũ trụ ảo) nhằm kiếm tìm những cơ hội mới, nhưng ít người lường trước được những rủi ro song hành.
Trung Quốc đã phát triển một quy trình nhân bản loài lợn hoàn toàn thông qua việc sử dụng robot. Sự đột phá này có thể giúp người dùng loai lương thực được tiêu thụ nhiều nhất thế giới này giảm phụ thuộc vào lợn giống nhập khẩu.
Nhiều chuyên gia phân tích đang nghi ngờ một điều: cuộc sống kỹ thuật số hiện tại càng trở nên phong phú, con người càng khó tiếp nhận một cái gì đó mới hơn. Theo họ, ở mảng này, các cuộc cách mạng công nghệ có nhiều đấy, nhưng chúng vẫn cứ “đỏng đảnh”, khó dự đoán.
Những người dùng TikTok lớn tuổi nay cũng đang sử dụng nền tảng trực tuyến vốn từng được xem là sân chơi ảo của lớp thanh thiếu niên. Hiện tượng này thách thức lại định kiến xem nhóm người cao tuổi là những lão nhân luôn ngại và né công nghệ.
Google của tập đoàn Alphabet, đang trong cuộc đàm phán với chính phủ Ấn Độ nhằm liên kết dịch vụ bán hàng của mình với Mạng lưới thương mại kỹ thuật số mở (ONDC) của nước này.
Nếu đang tìm kiếm một công việc béo bở vào năm 2022, bạn nên biết những công việc nào sẽ có nhiều vị trí tuyển dụng nhất. AI, an ninh mạng hay khoa học dữ liệu sẽ là vài trong những ngành nghề đang cực “hot”.
Các chiến lược điện toán đám mây và kỹ thuật số đang làm mờ nhạt các danh mục về dòng sản phẩm phần mềm doanh nghiệp truyền thống, làm rung chuyển thị trường hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP).
Việc kết nối trực tiếp các tổ chức trong một mạng lưới blockchain có thể làm giảm cả chi phí giao dịch và rủi ro thanh toán, là khả năng chứng khoán không được giao dịch trong một khung thời gian đã thỏa thuận.
TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho rằng, cuộc CMCN 4.0 không chỉ đe dọa việc làm của những lao động trình độ thấp mà ngay cả lao động có kỹ năng bậc trung cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu họ không trang bị các kiến thức, kỹ năng mới.
Một tin tốt vừa đến với con người. Công nghệ trí tuệ nhân tạo mới được gọi là Codex có khả năng tạo ra các chương trình bằng 12 ngôn ngữ mã hóa. May mắn là kỹ thuật tiên tiến này lại không phải là mối đe dọa đối với các lập trình viên chuyên nghiệp.
Ả Rập Xê-út đang có chiến lược đổi mới để trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về AI, một quốc gia tiên phong trong nền công nghiệp 4.0, tận dụng trí thông minh nhân tạo để hướng tới một tương lai hoàn toàn bền vững và được định hướng bằng kỹ thuật số.
Microsoft đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong nhiều năm, nhưng nó không chết mà vẫn là một trong những công ty tiên phong, siêu sao của thế giới công nghệ. Điều đó nhờ đâu?
Đến giờ này, cho dù mỗi người có sở hữu thiết bị của Apple hay không, “Trái táo cắn dở” bất chấp thời điểm thành công hay thất bại, vẫn miệt mài tìm mọi cách để áp đặt ảnh hưởng của mình lên thế giới. Liệu ý muốn ấy có đạt sở nguyện?
Grace O’Brien hay lzelinde van Doleweerd là một trong những nhà công nghệ thực phẩm nữ tiên phong, đang tận dụng kỹ thuật số để tạo ra các sản phẩm mới cho người tiêu dùng có ý thức về môi trường.