Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
Đức là thị trường nhập khẩu cà phê lớn nhất châu Âu. Trong 10 tháng đầu năm nay, cà phê Việt Nam xuất khẩu sang Đức tăng tới hơn 58%.
Các nhà xuất khẩu Việt Nam đang chịu áp lực lớn trước yêu cầu ngày càng cao của Hoa Kỳ về vấn đề lao động, môi trường cũng như phòng vệ thương mại. Nhưng đây là cơ hội để Việt Nam cải thiện nền sản xuất để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các bạn hàng lớn.
Việt Nam đang là đối tác lớn thứ 10 của Hoa Kỳ trên toàn cầu. Theo bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, thương mại hai bên còn nhiều dư địa để mở rộng hơn nữa.
Trên đường chạy nước rút về đích với mục tiêu kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt kỳ tích lịch sử 10 tỷ USD năm nay, nhiều con số tăng trưởng ấn tượng từ mặt hàng tôm và cá tra cùng những tín hiệu tích cực từ thị trường nhập khẩu, khiến giấc mơ lớn của ngành thủy sản đang trong tầm tay với.
Theo Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) & Công ty khởi nghiệp, chính phủ Hàn Quốc đã bắt tay với các công ty toàn cầu như Google và Airbus để giúp nhiều công ty khởi nghiệp của Hàn mở rộng ra nước ngoài và phát triển thành các công ty kỳ lân.
Tháng trước, cơn giận dữ và nỗi sợ hãi về giá năng lượng bùng nổ ở Ecuador và lan tràn khắp thế giới, từ Hoa Kỳ đến Nigeria. Thế rồi giờ đây, sự nhảy múa trồi sụt về chi phí nhiên liệu lại khơi mào sự hỗn loạn khác, với viễn cảnh tình trạng lo âu nhấp nhỏm sẽ còn gay gắt hơn nhiều
Tình trạng thiếu chip diện rộng thời gian dịch bệnh đã khiến guồng sản xuất ô tô, máy tính và thậm chí cả đồ gia dụng như máy giặt, liên tục đình trệ. Liệu giờ đây đã có dấu hiệu nào cho thấy cảnh “đói bộ não điện tử” này sắp chấm dứt, và viễn cảnh ấy có thực sự đáng mừng?
Một chuyến đi thành công tốt đẹp với 60 hoạt động song phương, đa phương của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, đã khẳng định thương hiệu quốc gia Việt Nam vượt qua phạm vi khu vực, bước đầu phủ sóng mạnh mẽ hơn trên toàn cầu.
Ngôi nhà in 3D đầu tiên ở Hoa Kỳ được công ty Alquist 3D thuộc nhóm thiện nguyện Habitat for Humanity in ngay tại chỗ và lắp ráp xong chớp nhoáng, chỉ trong 22 giờ
Amazon là công ty phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ lẫn thế giới. Nó mang lại công ăn việc làm và thu nhập cho hơn 1 triệu người bất chấp đại dịch. Nhưng chuyện làm việc tại đại nhà kho này ra sao - từ tuyển dụng, sa thải đến đánh giá hiệu suất, thì có lẽ ít ai biết
Mức thuế chống bán phá giá mà Mỹ áp cho mật ong Việt Nam giảm rất mạnh, từ mức 410,93% - 413,99% trong kết luận sơ bộ xuống còn 58,74% - 61,27%. 
Xu thế 1 năm
Trong trường hợp Hoa Kỳ và EU tăng gấp đôi các biện pháp trừng phạt kinh tế vào Nga, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cho biết: “Việc sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt kinh tế là một hành vi phạm pháp".
Các tỷ phú trở nên giàu có khi làm đủ mọi thứ, từ bán vật liệu lợp mái cho đến sản xuất nước tăng lực. Thế nhưng trong một số lĩnh vực kinh doanh, sự thực có hai ngành nghề lại mang vận may lớn cho gần một nửa số tên tuổi giàu nhất nước Mỹ.
Thế giới rất tò mò và hiếu kỳ về tên tuổi những người giàu có các nước đang nằm trong danh sách nợ đen, trốn thuế mà hồ sơ Pandora phanh phui, tiết lộ. Thế nhưng, điều mà các nhà báo đều thắc mắc, là vì sao lại có rất ít tỷ phú Mỹ bị nhắc đến trong tài liệu mật này