Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Các chỉ số chứng khoán tại thị trường Mỹ lung lay sau báo cáo thị trường việc làm nước này đạt thêm nhiều tuyển dụng hơn dự đoán.
Mặc dù các thông số mới từ Bộ Thương mại Mỹ cho thấy lạm phát đang chậm lại, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về suy thoái kinh tế.
Lời phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã hồi phục hy vọng chậm mức tăng lãi suất. Cổ phiếu Mỹ tăng tháng thứ hai liên tiếp.
Mức tăng lãi suất trong tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể giảm, nhưng đỉnh điểm sẽ ở mức cao hơn dự đoán.
Giá cổ phiếu Mỹ dao động nhỏ, với việc các nhà đầu tư đang trông chờ vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed. Chỉ số đo độ tự tin của người tiêu dùng đã giảm trong tháng 11, nền kinh tế Mỹ đang mất dần đà tăng trưởng.
Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhấn mạnh thái độ cương quyết trong chiến dịch chống lạm phát. Biến động ở Trung Quốc gây lo ngại ảnh hưởng dây chuyền cung ứng lâu dài.
Giữa năm 2022, các chuyên gia đã dự đoán doanh thu quý 4 của các công ty thuộc S&P 500 sẽ tăng. Nay hy vọng đó đã không còn sáng sủa, gây lo ngại ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.
Cổ phiếu trên thị trường thế giới tăng, ảnh hưởng theo bản báo cáo cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa kỳ - cho thấy triển vọng giảm tiến độ tăng lãi suất. Thị trường chứng khoán Mỹ sau khi đã có mức tăng tương tự, đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn. 
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại sau khi báo cáo cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy nhiều quan chức ủng hộ việc sớm giảm mức độ tăng lãi suất.
Hy vọng nhạt nhoà với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ ngừng tăng lãi suất làm giá cổ phiếu lên xuống ngập ngừng. Các nhà đầu tư ở vào thế “phòng thủ”.
Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn đang trong giai đoạn trượt dài mất giá. Các nhà đầu tư mất dần hy vọng về việc Fed sẽ giảm mức tăng lãi suất.
Các nhà đầu tư xem xét các thông tin doanh số bán lẻ, vẫn mong đợi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm mức tăng lãi suất. Chiều hướng lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cho thấy dấu hiệu suy thoái kinh tế đang đến gần.
Giá cổ phiếu tại thị trường Mỹ tăng sau khi có thông tin mới củng cố cho niềm tin lạm phát đang giảm dần. Biến động chính trị thế giới mang đến sự trấn an cũng như lo ngại cho các nhà đầu tư.
Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau một đợt tăng đột ngột. Sự hào hứng từ các chỉ số lạm phát bị “dội nước lạnh” từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
Báo cáo lạm phát khả quan đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ Dow, Nasdaq, S&P tăng cao dữ dội. Các nhà đầu tư "đánh cược" vào việc Fed sẽ giảm tiến độ tăng lãi suất cho năm 2023.