Thứ hai, 04/03/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng nóng trong phiên giao dịch ngày 28/2, trong đó điểm nhấn thuộc về PVD của Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí với mức tăng kịch trần 6,9%, kết phiên rơi vào tình trạng cháy hàng khi chiều dư mua còn trên 1 triệu cổ phiếu.
Quý 4/2023, doanh thu đã trở lại với doanh nghiệp, nợ phải trả giảm, lợi nhuận sau thuế thoát khỏi mức lỗ so với cùng kỳ năm ngoái đã góp phần cải thiện kết quả kinh doanh cả năm của Tân Tạo.
Thị trường chứng khoán năm 2024 được nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn khi mà thị trường bất động sản hay trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư.
Dù doanh thu sụt giảm so với năm 2022 nhưng hai doanh nghiệp lớn ngành bia rượu, Sabeco và Habeco, vẫn duy trì được tài chính vững mạnh, thậm chí lợi nhuận vượt xa kế hoạch đặt ra.
Cổ phiếu PC1 của Tập đoàn PC1 trở thành mã cổ phiếu gây chú ý khi tăng mạnh trên 6,6% và trên 25 triệu cổ phiếu được giao dịch theo hình thức thoả thuận.
Cổ phiếu FPT của Công ty cổ phần FPT đang trên đà để vượt đỉnh lịch sử khi tăng khá mạnh trong phiên hôm nay, ngày 12/12 và trở thành một trong ba cổ phiếu có tác động lớn nhất đến chỉ số VN-Index.
Tỷ lệ sinh lời trên thị trường cổ phiếu hiện tại ước đạt 7,41%, cao hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng bình quân. Như vậy, nhiều cơ sở để dự đoán dòng tiền nội không chỉ tiếp tục ở lại mà còn tăng tốc trên thị trường chứng khoán, tạo đà hồi phục tốt của chỉ số trong tháng cuối năm này.
Chứng khoán ngày 4/12 bật tăng hơn 18 điểm cùng đó là sự bật tăng thanh khoản so với hơn hai tuần vừa qua, chính thức đưa thị trường thoát khỏi vùng lình xình dưới 1.100 điểm.
Tiền gửi cá nhân tăng mạnh trong hệ thống ngân hàng dù lãi suất khá thấp. Trong khi đó, dòng tiền trên thị trường chứng khoán lại đuối sức, thậm chí trong phiên 27/11, thanh khoản toàn thị trường chỉ còn hơn 13 ngàn tỷ đồng.
Chỉ sau khoảng vài chục phút cuối phiên, thị trường chứng khoán ngày 23/11 mất hơn 20 điểm trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư. Nhiều cổ phiếu bất động sản đang có đà tăng tốt cũng bất ngờ nằm sàn.
Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng mạnh trong phiên, mức tăng trung bình trên 3,7%, đòn bẩy mạnh đến từ nhóm cổ phiếu họ Vin.
Sau nhiều phiên rơi vào giảm sâu, sắc xanh bắt đầu quay trở lại với thị trường chứng khoán.
Dù chỉ số chung chỉ tăng hơn 5 điểm so với phiên hôm qua, tuy nhiên đây là một thành quả đáng ghi nhận của thị trường, góp phần gạt bớt sự bi quan đang bao phủ sau phiên giảm điểm mạnh ngày 26/10.
Dù chỉ số VN-Index tiếp tục với xu hướng giảm tuy nhiên quan điểm có thể bắt đáy giai đoạn này tiềm ẩn nhiều rủi ro với nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.
VN-Index không lao dốc thẳng đứng mà lại lội ngược dòng bật tăng mạnh mẽ khi thị trường giao dịch sau 14g và phiên ATC. Một diễn biến cho thấy, chứng khoán luôn nhiều bất ngờ khó đoán định.