Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nhà đầu tư đừng bó buộc tâm lý vào một vấn đề nào, hãy mềm mại biến động theo dòng tiền chuyển dịch, đặc biệt không sa đà vào các dòng cổ phiếu không được quan tâm và có cơ cấu danh mục đầu tư hợp lý.
Thị trường sẽ giao động biên độ hẹp khi sóng hồi không thể quá dài. Nhà đầu tư cần chuẩn bị tiền mặt, hạn chế margin, tích lũy cổ phiếu khi có nhịp điều chỉnh, chuyên gia của VNDirect cho biết.
Trong khi nhiều doanh nghiệp có lợi nhuận ròng vượt trội thì không ít tên tuổi lại tăng trưởng kém khả quan, thậm chí giảm sâu so với cùng kỳ. Bức tranh lợi nhuận quý 2 của nhóm VN30 không còn màu hồng như nhiều quý trước.
Nhịp sóng hồi trên thị trường chứng khoán sắp về đích khi đã đi được hơn 70% đoạn đường. Nhà đầu tư đừng quá mộng mơ và phải luôn biết mình ở đâu để sẵn sàng "rút chân", ông Nguyễn Trung Du, Giám đốc Dịch vụ đầu tư và quản lý tài sản, Chứng khoán Tân Việt cho biết.
Vốn ngoại đảo chiều rút ròng trong tháng 7 sau ba tháng mua ròng liên tiếp trước nhiều sức ép của việc Fed tăng lãi suất cùng tác động từ các yếu tố vĩ mô nhiều biến động.
Bộ Tài chính cho biết sẽ khẩn trương trình Chính phủ sửa đổi quy định tại Nghị định 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ theo hướng sẽ quản lý chặt các doanh nghiệp yếu kém không được phát hành; thu hẹp mục tiêu huy động trái phiếu chỉ phục vụ cho đầu tư phát triển.
Quỹ VinaCapital tin rằng, với mức định giá thị trường hấp dẫn nhất khu vực và tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp dự kiến cao thứ hai chỉ sau Indonesia, chứng khoán trong nước sẽ được hưởng lợi lớn nhất nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xoay chuyển tình thế, hạ lãi suất trong thời gian tới.
Lạm phát tại Mỹ, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất hay suy thoái toàn cầu, những yếu tố rủi ro từ bên ngoài sẽ còn khiến nhà đầu tư lo lắng trong giai đoạn cuối năm 2022 và năm 2023.
Tăng kịch trần tím ngắt trong phiên 2/8, tuy nhiên sang phiên hôm nay, mã ROS liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại giảm 6,9%, dư mua hơn 11 triệu cổ phiếu sau thông tin bị HoSE đình chỉ giao dịch.
Nhịp hồi của thị trường đã bắt đầu từ cuối tháng 6 và được cho là sẽ kéo dài đến tháng 9 và đã bước qua thời kỳ âm ỉ để bước vào giai đoạn bức tốc. VN-Index có thể đạt 1.300 điểm và từ đây sẽ tạo được vùng biên biến động 1.150-1.300 điểm trong nửa cuối năm, thậm chí sang đầu năm sau.
Sự hạ nhiệt của lãi suất và tỷ giá liên ngân hàng được xem là cơ hội để thị trường chứng khoán đón dòng tiền chảy vào.
Thanh khoản toàn thị trường bất ngờ tăng vọt lên 18 ngàn tỷ đồng, VN-Index nhanh chóng chạm mốc 1.208 điểm sau những thông tin từ cuộc họp của Fed được công bố.
Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm nhẹ trong trạng thái nghe ngóng, chờ đợi động thái từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.
Lực bán dồn dập trong phiên ATC kéo thị trường chứng khoán bất ngờ đi xuống. Lại một lần nữa thị trường lỗi hẹn với mốc 1.200 điểm trong sự nuối tiếc của nhà đầu tư.
Giữ cái đầu lạnh, kìm chế lòng tham là quan trọng với nhà đầu tư chứng khoán trong giai đoạn hiện nay.