Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chiều 1/12, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết sẽ quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách tiền lương, phụ cấp cho viên chức y tế; huy động các nguồn lực của xã hội để hỗ trợ, động viên cán bộ y tế yên tâm công tác...
Dân Ấn, dù giàu, trung lưu hay nghèo đều chi tiêu rất mạnh tay cho đám cưới vốn thường được tổ chức dài ngày với vô số khách khứa. Khi đại dịch giảm nhiệt, hạn chế được dỡ bỏ bớt, mùa cưới hỏi hàng năm ở đây bùng nổ trở lại, và cũng là thời để tỷ phú Ravi Modi phất lên.
Theo Báo cáo Hội nhập kinh tế Châu Á (AEIR) 2022 được công bố hôm nay, 9/2, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được duy trì vững vàng, chỉ giảm 1,3% vào năm 2020; dòng tiền gửi chảy vào khu vực ước tính tăng 2,5% trong năm 2021, sau khi giảm 2,0% vào năm 2020.
Giai đoạn bình thường mới, thương mại điện tử đã và đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tiến trình phục hồi kinh tế. Làm thế nào để hoạt động này tiếp tục tăng trưởng tốt, giai đoạn hậu đại dịch – là nền tảng, động lực cho tương lai kinh tế số Việt Nam?
Chuỗi bán lẻ bị tấn công bởi các đối thủ trực tuyến, sau đó là đại dịch Covid-19. Bây giờ, các cửa hàng độc lập (independent stores) đã trở lại.
Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm trong một phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Tư (1/12), khi có tin trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron đã được xác định ở Mỹ. Các nhà đầu tư gắng sức đánh giá những tác động của biến thể coronavirus đối với hoạt động kinh doanh và nền kinh tế.
Để ứng phó với siêu biến chủng Omicron, Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur chủ động thực hiện giải trình tự gene các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ các quốc gia khu vực Nam Phi.
Cổ phiếu và giá dầu đã phục hồi trở lại sau đợt bán tháo trong ngày thứ Sáu đen tối, với nguyên nhân được cho là các nhà đầu tư đặt cược khả năng biến thể Omicron Covid-19 sẽ gây ra ít thiệt hại hơn cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu so với lo ngại ban đầu.
Phiên bản mới nhất, B.1.1.529, hiện được gọi là biến thể Omicron, đang được theo dõi rất chặt chẽ vì lo ngại khả năng lây lan nhanh hơn biến thể Delta. 
Cuối tháng 11, thế giới ghi nhận số lượng việc làm mới tạo ra có mức tăng cao kỷ lục. Nhưng bên cạnh đó, tỷ lệ nhân viên nghỉ việc hoặc buộc thôi việc cũng gia tăng không kém.
Bỏ ra hàng tỷ USD đầu tư vào nội dung và bản quyền phim, giờ đây HBO Max đang bước trên con đường trở thành “ông lớn" trong làng phim trực tuyến, đe dọa vị thế của Netflix.
Từ 1/11, đảo Phuket (Thái Lan) đã mở cửa trở lại cho hơn 60 quốc gia. Indonesia đang chào đón một số du khách quay trở lại Bali và quần đảo Riau. Malaysia sẽ mở cửa trở lại Langkawi. Phú Quốc, Đảo Ngọc của Việt Nam đang cần lắm một động thái quyết liệt mở cửa đón du khách.
Tương lai của ngành Nhà hàng Khách sạn vẫn còn rất rộng mở, bởi có những mô hình mới hiệu quả - Will Lucas, người sáng lập công ty khởi nghiệp Mint House cho biết.
Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, để kinh tế Việt Nam phục hồi và phát triển bền vững, có rất nhiều giải pháp, nhưng cần phải chú trọng vào các bước: Vượt nguy, tận cơ – Tư duy lại, thiết kế lại – Hành động quyết liệt, tốc độ.
Đại dịch Covid-19 giáng một đòn chí mạng lên ngành du lịch toàn cầu nhưng vẫn có một số doanh nghiệp trong ngành giành nhiều lợi thế. Họ may mắn hay nhờ chiến lược đúng đắn? Forbes giới thiệu 3 công ty du lịch tiêu biểu thành công trong đại dịch. Dưới đây là bài 1, câu chuyện về Công ty Vacasa (Mỹ).