Thứ bảy, 24/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trong cả năm nay, mức tăng lãi suất chóng mặt của Fed đã làm thị trường chao đảo, nhưng trong tháng 10 vừa qua, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết, họ đang cân nhắc việc làm chậm mức độ tăng lãi suất trong tháng 12.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã đạt được mức tốt nhất trong ba tuần kể từ tháng 11/2020, được thúc đẩy bởi triển vọng về tốc độ tăng lãi suất chậm và đợt báo cáo thu nhập doanh nghiệp mới nhất.
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh hôm thứ Hai, một ngày khác của những động thái phi thường trên Phố Wall, khi các nhà đầu tư cố gắng tìm hiểu về triển vọng kinh tế không ổn định và chuẩn bị cho một đợt thu nhập doanh nghiệp khác.
JPMorgan, PepsiCo và một số công ty khác đã thiết lập báo cáo kết quả kinh doanh quý III, với hoạt động kinh doanh đang tiến triển trong bối cảnh Fed tăng lãi suất.
Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Năm, lại tiếp tục vấp ngã sau hai phiên đầu tuần sôi động, chấm dứt các kỳ vọng của nhà đầu tư, giá dầu tăng cao và lo ngại suy thoái kinh tế.
Chứng khoán Mỹ giảm nhanh và dữ dội vào thứ Năm, khi tình trạng hỗn loạn thị trường trái phiếu tác động đến các thị trường rộng lớn hơn và các nhà đầu tư lại phải vật lộn với nỗi lo về sự suy thoái toàn cầu.
Dow Jones tiếp tục giảm sau khi rơi vào thị trường gấu và S&P 500 giảm ngày thứ sáu liên tục. Các nhà đầu tư phân tích dữ liệu kinh tế và nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
Những dấu hiệu mới của việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại đã làm rung chuyển các khoản đầu tư. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm xuống mức thấp nhất trong năm, đồng đô la tăng mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn tăng vọt.
Chứng khoán giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa nhằm kiềm chế lạm phát.
Việc công bố dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ hôm thứ Ba (13/9) đã thúc đẩy các động thái biến động giữa các loại tài sản. Thị trường chứng khoán nhích cao hơn trong phiên giao dịch 14/9, phục hồi một số khoản lỗ của ngày hôm trước vì báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Hai, trước dữ liệu lạm phát quan trọng được cho là giá tiêu dùng sẽ tiếp tục hạ nhiệt.
Lĩnh vực công nghệ dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý thay đổi nhanh chóng trên thị trường trái phiếu khi Fed mạnh tay tăng lãi suất để chống lại lạm phát.
Dow đóng cửa thấp hơn 100 điểm khi tình trạng bán tháo tiếp tục, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng phản ánh lo ngại về tỷ giá tăng.
Các nhà đầu tư trở nên bối rối trước bài phát biểu dự kiến của Chủ tịch Fed Powell tại Jackson Hole. Đồng euro lại giảm ngang với đồng bạc xanh.
Độ rộng thị trường gần đây đã đạt một cột mốc kỹ thuật quan trọng, nhưng rất ít nhà đầu tư sẵn sàng gọi thị trường đã chạm đáy.