Thứ hai, 15/12/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Caravan Family Day: Tiếp thêm niềm đam mê làm việc tử tế cho những "hoa nhân ái"

Thắng Trân
- 14:07, 20/05/2022

(DNTO) - Mới đây, tại “Ngày họp mặt - Caravan Family Day”, đông đảo thành viên tham gia Chương trình Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 đã cùng giao lưu sôi nổi trong khuôn viên của Lotte Hotels & Resorts (P.Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh).

Qua đó, nhiều hoạt động đầy ý nghĩa đã diễn ra gồm: tri ân các thành viên tiêu biểu đã tích cực góp sức cho Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 mang tên “Một hành trình - Vạn trái tim”; ra mắt các thành viên mới của CLB Doanh nhân 2030; trao giải các phần thi trong Caravan; tổ chức tiệc giao lưu để giúp mọi người trở nên gắn kết hơn nữa...

“Caravan Family Day”: Kết nối các thành viên tham gia sự kiện “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim” để hướng đến sự phát triển bền vững và chung tay lan tỏa điều tử tế.

“Caravan Family Day”: Kết nối các thành viên tham gia sự kiện “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim” để hướng đến sự phát triển bền vững và chung tay lan tỏa điều tử tế.

“Caravan Family Day” là một sự kiện ngoài trời được tổ chức bởi CLB Doanh nhân 2030 (“Hai Mươi Ba Mươi”) trực thuộc Saigon Times Club (một đơn vị do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn thành lập) nhằm tiếp thêm động lực vì cộng đồng cho tất cả những người tham dự, góp phần phát huy trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Đến dự “Caravan Family Day”, Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 3, trái sang) cho rằng Caravan năm nay đã truyền tải nhiều thông điệp đầy tính nhân văn.

Đến dự “Caravan Family Day”, Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 3, trái sang) cho rằng Caravan năm nay đã truyền tải nhiều thông điệp đầy tính nhân văn.

Chị Hà Lê Thùy Quyên - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 - Trưởng ban Tổ chức Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 bày tỏ: “Chương trình “Một hành trình - Vạn trái tim” đã thu hút sự tham gia của gần 70 ô tô và hơn 250 doanh nhân, nhà hảo tâm. Xuyên suốt Chương trình, đoàn xe ô tô tự lái đã cùng nhau chinh phục lộ trình: Bình Dương - Bình Phước - Buôn Ma Thuột - Gia Lai - Đà Nẵng - Huế - Đà Nẵng để mang những nụ cười ấm áp đến hàng nghìn trẻ em”.

“CLB Doanh nhân 2030 ra đời từ năm 2002, trực thuộc Saigon Times Club. CLB là nơi tập hợp các doanh nhân, nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết. Bên cạnh hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, các thành viên CLB luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa thông qua nhiều chương trình lớn, đậm tính nhân văn, tiêu biểu như Caravan Thư viện và Caravan Thiện nguyện 2030.”, chị Quyên cho biết thêm.

Tại Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28, hơn 250 doanh nhân, nhà hảo tâm đã chinh phục những cung đường ngoạn mục ở 6 tỉnh, thành để “tiếp sức” thiếu nhi vượt khó.

Tại Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28, hơn 250 doanh nhân, nhà hảo tâm đã chinh phục những cung đường ngoạn mục ở 6 tỉnh, thành để “tiếp sức” thiếu nhi vượt khó.

Được biết, chung tay hỗ trợ thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa là những phần việc đầy ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 mang tên “Một hành trình - Vạn trái tim” do CLB Doanh nhân 2030 phối hợp với một số địa phương tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2022.

Qua đó, tại trường THCS Thanh An, xã Thanh An (H.Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), các nguồn lực với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng gồm 200 xe đạp, 400 phần quà, 60 triệu đồng học bổng, 10 máy tính để bàn, 164 gói bảo hiểm An tâm vững bước đã được tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Hơn 720 học sinh và đông đảo phụ huynh các trường TH, THCS 3 xã Thanh An, An Khương, Tân Hưng (H.Hớn Quản) đã tham gia chương trình trao quà này.

Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (chính giữa) và Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 Hà Lê Thùy Quyên (thứ 4, phải sang) trao học bổng cho thiếu nhi huyện Hớn Quản.

Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (chính giữa) và Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 Hà Lê Thùy Quyên (thứ 4, phải sang) trao học bổng cho thiếu nhi huyện Hớn Quản.

Sau khi “trợ lực” cho học sinh Bình Phước, đoàn Caravan đã không quản ngại khó khăn, vượt hàng nghìn cây số để đến chặng dừng chân cuối cùng của hành trình - huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, dù trời mưa rất to nhưng nhiều học sinh tại địa phương vẫn đến địa điểm tổ chức chương trình từ sớm, háo hức chờ đợi để đón nhận những tình cảm yêu thương của CLB Doanh nhân 2030. Qua đó, đoàn Caravan đã trao tặng 215 chiếc xe đạp, 400 phần quà, 60 triệu đồng học bổng, 10 máy tính với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng cho 680 thanh thiếu nhi hiếu học vượt khó ở các trường TH và THCS tại huyện Phú Lộc.

Thiếu nhi huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (hình trên cùng, bên trái) và trẻ em huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế hớn hở nhận quà và xe đạp từ CLB Doanh nhân 2030.

Thiếu nhi huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (hình trên cùng, bên trái) và trẻ em huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế hớn hở nhận quà và xe đạp từ CLB Doanh nhân 2030.

Đồng hành với “Ngày họp mặt - Caravan Family Day” và hoạt động trao quà tại huyện Hớn Quản cùng một chặng của Caravan lần này, ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Trung tâm  Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐTTM&DL) tỉnh Bình Phước chia sẻ: “Tôi rất trân quý những việc làm đầy tử tế của CLB Doanh nhân 2030 và mong sớm gặp lại nhiều thành viên trong CLB ở những chương trình xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương cùng những hoạt động thiện nguyện tại Bình Phước trong thời gian tới.” 

Để có thể cùng với các địa phương triển khai những hoạt động trong Caravan lần này, Ban Tổ chức Chương trình Caravan 2030 lần thứ 28 đã chung tay quyên góp, vận động nguồn lực có tổng giá trị gần 2 tỷ đồng; trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Trần Anh Long An chính là đơn vị tài trợ Bạch kim.

Các đơn vị tài trợ Vàng gồm: Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng An Đức; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất ASAHI; Công ty cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi; Công ty cổ phần Gỗ An Cường; Công ty cổ phần Hoàng Sơn 1; Công ty cổ phần Đầu Tư Asia Dragon; Doanh nhân Đặng Quốc Hùng; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Vận Tải Quốc Thịnh; Công ty Bảo Hiểm MIC Thống Nhất; Sao Mai Education Group; Công ty TNHH SX TM Thanh Hà; Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 3 Khỏe.

Ngoài ra, Caravan đã nhận được sự quan tâm, tích cực ủng hộ của các đơn vị tài trợ Bạc, Đồng, đồng tài trợ; tài trợ, hỗ trợ khác cùng các đơn vị phối hợp, các doanh nghiệp và lãnh đạo ở những địa phương mà đoàn Caravan đã đi qua.

Từ người già đến trẻ nhỏ đều hào hứng góp sức cho một Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28 đầy ắp tiếng cười, mang nhiều niềm yêu đến những hoàn cảnh khó khăn.

Từ người già đến trẻ nhỏ đều hào hứng góp sức cho một Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28 đầy ắp tiếng cười, mang nhiều niềm yêu đến những hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, các thành viên của Caravan 2030 lần thứ 28 đã cùng khám phá, tìm hiểu văn hóa - con người, tham quan các thắng cảnh, địa danh nổi tiếng tại các địa phương mà đoàn Caravan đã đi qua; tham gia các hoạt động giao lưu, Gala Dinner... với nhiều cơ hội kết nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong đoàn Caravan, hướng đến hợp tác vì sự phát triển bền vững.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 28.

Chương trình Caravan Thiện nguyện 2030 là hoạt động thường niên của CLB Doanh Nhân 2030. Trải qua 16 năm phát động với 27 lần tổ chức vào mỗi dịp lễ 30/04 và 01/05 hàng năm, Caravan 2030 đã nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn mạnh thường quân là các doanh nhân, các tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện sứ mệnh hỗ trợ hơn 20 nghìn học sinh vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2022, dù trải qua gần hai năm chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19, Caravan 2030 nhằm “thắp lửa” yêu thương ở những vùng sâu, vùng xa, “tiếp sức đến trường” và chắp cánh ước mơ cho thanh thiếu nhi vượt khó học tốt ở các địa bàn khó khăn vẫn được tiếp nối trong hành trình kéo dài gần hai thập niên.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Tối 13/12, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Live Concert Mỹ Tâm 2025 - See the light diễn ra với sự bùng nổ của 40.000 khán giả. Với năng lượng chiến binh, Mỹ Tâm đã mang đến không gian âm nhạc đầy cảm hứng, khẳng định đẳng cấp thần tượng kéo dài hàng thập kỷ của âm nhạc Việt.
17 giờ
Văn hoá - Xã hội
Vượt qua 21 thí sinh ở vòng chung kết, cô gái đến từ Đồng Tháp Nguyễn Thị Thanh Tâm đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam 2025 dành cho những người khuyết tật, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tạm gác lại showbiz vài năm để chăm lo gia đình nhỏ của mình, Hằng BingBoong quay trở lại với âm nhạc bằng tinh thần đón nhận điều mới mẻ. EP Kèo thơm với 5 ca khúc cho thấy năng lượng trẻ cùng tố chất âm nhạc không cháy của cô gái sinh năm 1989.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với khách mời là ca nhạc sĩ Trương Lê Sơn và ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Hưng, đêm du ca tại Đà Lạt của danh ca Jimmii Nguyễn hứa hẹn mang đến nhiều cảm xức cho khán giả.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi tái hợp trở lại, gia nhập đường đua Vpop mùa cuối năm bằng MV Xem như, sau 4 năm ghi dấu ấn bản hit “Chỉ là không cùng nhau”, từng tạo nên cơn sốt kỷ lục về lượt nghe trên mọi nền tảng trong năm 2021.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Diễn ra từ ngày 12/12 /2025 - 4/01/2026, tại nhà sách Nguyễn Huệ, TP.HCM, Tuần lễ sách của NXB Penguin Random House mang đến nhiều đầu sách hay được Fahasa chọn lọc, nhằm mang đến cho bạn đọc nhiều trải nghiệm theo đúng tinh thần Hãy đọc, khám phá và trưởng thành để tìm thấy câu chuyện của bạn.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Văn Mai Hương chính thức trình làng album phòng thu thứ 5 mang tên “Giai nhân”. Đây là dự án âm nhạc được giới chuyên môn, khán giả chờ đợi khi nữ ca sĩ luôn kiên định xây dựng di sản âm nhạc riêng, đều đặn 2 năm phát hành 1 album với sự đầu tư nghiêm túc về mọi mặt cùng tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
“Một lo con cái nghiện game/ hai lo bố mẹ nghiện livestream bán hàng". Việc các cụ bị cuốn vào vòng xoáy mua sắm online - đặc biệt là với các mặt hàng thuốc và thực phẩm chức năng - hiện đang trở thành vấn đề nan giải của gia đình và là mối quan ngại của xã hội. 
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hà Anh Tuấn và các cộng sự quyết định đưa phim tài liệu âm nhạc “Chân trời rực rỡ” ra rạp như một cách nối dài niềm vui với khán giả. Với anh, bộ phim không chỉ là bản lưu giữ một live concert, mà còn là lời mời công chúng cùng soi chiếu lại văn hoá, con người và cội nguồn - những giá trị trở nên cấp thiết hơn sau nhiều biến động.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
“Ba mẹ ơi con vui quá”, “Wow, đẹp quá các bạn ơi”, “Cô ơi, nhìn con đẹp chưa nè”… Những ánh mắt sáng lấp lánh, những nụ cười rạng rỡ toả nắng cùng tiếng reo hò của các bạn nhỏ đã đốt cháy buổi hòa nhạc lần thứ 10 do trường AnneHillversary tổ chức ngày 6/12 vừa qua với cảm xúc và tình yêu dâng đầy.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với nhiều vai diễn để đời, trong đó có vai chiến sĩ Sáu Tâm trong phim Biệt động Sài Gòn, nhận được nhiều tình cảm của khán giả, nghệ sĩ Thương Tín được ghi nhận là một trong những ngôi sao màn bạc lừng danh. Cuộc đời nhiều thăng trầm của ông luôn đươc khán giả quan tâm, khi nghệ sĩ rời xa cõi tạm khiến nhiều người thương tiếc, nhắc nhớ.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Thiền - Tự do đầu tiên và cuối cùng, tác phẩm kinh điển của Osho, vẫn giữ nguyên giá trị dù đã ra đời nhiều thập kỷ. Trong tác phẩm này, Osho không chỉ xoáy sâu vào bản chất đích thực của thiền mà còn hướng dẫn chi tiết những phương pháp thiền đặc biệt do ông sáng tạo.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 8 đã khép lại thành công rực rỡ, chính thức trở thành sự kiện marathon có số người tham gia đông nhất Việt Nam với hơn 23.000 vận động viên đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn và ekip chính thức xác nhận đêm diễn Hà Anh Tuấn Live concert “The rose ” sẽ diễn ra tại Đà Lạt vào ngày 17/1/2026. Sau hành trình mang những đoá hồng đi lưu diễn trong nước và quốc tế, Hà Anh Tuấn đã trở lại nơi khai mở ý tưởng, sau 5 năm chờ đợi của khán giả.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Toạ đàm về rối loạn phổ tự kỷ “Em được quyền đặc biệt” - chia sẻ góc nhìn của chuyên gia, nhà thực hành giáo dục về chẩn đoán can thiệp rối loạn phổ tự kỷ, đồng thời Tổ chức quốc tế nâng cao đào tạo rối loạn phổ tự kỉ (IBAO) chính thức ra mắt và ký kết với Quỹ khuyết tật Việt Nam hướng tới thúc đẩy các hoạt động cộng đồng cho người tự kỷ tại Việt Nam.
5 ngày
Xem thêm