Thứ tư, 07/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ca sĩ Mạnh Quỳnh: 'Hát với Phi Nhung, tôi luôn được tung hứng thoải mái'

Cẩm Lệ
- 08:59, 16/03/2021

(DNTO) - Trở về Việt Nam sau khi lỡ hẹn khán giả dịp tết Nguyên Đán, Mạnh Quỳnh đã tái ngộ với 'người tình' âm nhạc Phi Nhung trong các đêm nhạc riêng tại cà phê Vườn An Nhiên và phòng trà Đồng Dao vào ngày 20/3 tới.

Ngay trong buổi ra mắt đầu năm sau 14 ngày cách ly, Mạnh Quỳnh và Phi Nhung đã thể hiện tình cảm vui mừng, thân thiết khi được bên nhau, trở thành cặp đôi trên sân khấu âm nhạc được nhiều khán giả yêu thích. Trong niềm vui được hát trở lại, hai ca sĩ đã song ca tình tứ tác phẩm "Căn nhà màu tím".

Phi Nhung và Mạnh Quỳnh luôn thân thiết bên nhau từ cuộc sống đời thường và trên sân khấu. Ảnh: T.L

Phi Nhung và Mạnh Quỳnh luôn thân thiết bên nhau từ cuộc sống đời thường và trên sân khấu. Ảnh: T.L

Khi được hỏi, sau hơn 20 năm bên nhau trên sân khấu, vai trò của Phi Nhung khi hát đôi cùng Mạnh Quỳnh như thế nào, Mạnh Quỳnh khẳng định: “Dù hát song ca với nhiều nữ ca sĩ, nhưng với Phi Nhung, tôi vẫn thấy có nhiều cảm xúc và thoải mái nhất. Phi Nhung lúc nào cũng như môt bông hoa trên sân khấu dành riêng cho tôi vậy. Vì vậy, khi hát và diễn bên cô ấy, tôi luôn nâng niu và gìn giữ bông hoa đó.”

Trở về Việt Nam lần này cũng vì anh đã hứa với Phi Nhung hát chung? 

Nghệ sĩ Mạnh Quỳnh: Đúng là tôi có hứa với Phi Nhung sẽ về cùng trình diễn với khán giả vào dịp tết, nhưng trước hết vẫn là khán giả mà tôi đã lâu không gặp. Cũng đã hơn 28 năm tôi chưa ăn tết lại trong nước nên cũng muốn nhân dịp này cảm nhận không khí tết. Nhưng tới giờ chót thì tình hình Việt Nam bùng phát lại dịch nên kế hoạch bị lỡ. Qua tết, thấy mọi việc yên ổn lại tôi quyết định về. Vậy là kéo va li lên đường, dù bà xã cũng không vui lòng cho lắm (cười). 

Mạnh Quỳnh trở về nước phục vụ khán giả sau khi lỡ hẹn vào dịp tết. Ảnh: TL

Mạnh Quỳnh trở về nước phục vụ khán giả sau khi lỡ hẹn vào dịp tết. Ảnh: TL

Tại sao bà xã anh không vui khi anh quay về  Việt Nam thời điểm này?

- Có lẽ bà xã tôi vẫn lo lắng nhiều khi thấy chồng về nước lúc tình hình dịch vẫn còn phức tạp. Một điều nữa cũng do hoàn cảnh gia đình, khi tôi vắng nhà cô ấy đã phải cáng đáng nhiều việc. Bên cạnh việc đi làm, đưa đón con đi học, rồi chăm lo nấu ăn cho gia đình nên cũng mệt. Bên Mỹ, vai trò ở nhà lo cho hai con là do tôi đảm nhận. Hoàn cảnh bên đó, khi có gia đình, con cái, hai vợ chồng phải tự chia sẻ nhau, chứ rất khó khăn khi tìm người giúp đỡ.

Cũng chính vì lý do đó nên tôi về nước đợt này cũng chỉ ở hai tuần, sau khi trải qua 14 ngày cách ly tại khách sạn lưu trú ở Tân Bình. 

Những ngày một mình cách ly anh đã tận dụng được thời gian làm việc hay tập hát gì không? Cuộc sống anh những ngày cách ly như thế nào? 

- Hàng ngày tôi ở trong phòng khách sạn, không đi đâu cả. Các nhân viên sẽ mang thức ăn để ngoài cửa cho tôi ra lấy. Nếu tôi có yêu cầu hoặc thèm ăn món gì có thể báo cho họ mua dùm. Cũng may, Phi Nhung cũng gửi theo người quen mang nhiều món tôi thích nên cũng thoải mái. 

Tôi thường xuyên tập hát hàng ngày, nên đương nhiên ở cách ly tôi cũng tranh thủ tập hát. Tuy nhiên, bật mí là 14 ngày đó tôi đã sáng tác được 5 ca khúc mới, trong đó có hai bài cổ nhạc. Đấy cũng sẽ là những sản phẩm tôi lần lượt thực hiện hoàn chỉnh trong năm nay. Tôi rất thích hoa, nhất là hoa Bằng Lăng, nên đây cũng chính là đề tài chính cho các sáng tác mới. Hi vọng, các sản phẩm này được khán giả yêu thích khi ra mắt.

Hai nghệ sĩ cùng chuẩn bị cho mini live show vào ngày 20/3 tới. Ảnh: T.L

Hai nghệ sĩ cùng chuẩn bị cho mini live show vào ngày 20/3 tới. Ảnh: T.L

 Kế hoạch của anh trong hai tuần ở Việt Nam là gì?

- Chúng tôi có lịch diễn ở phạm vi nhỏ tại các sân khấu cà phê, phòng trà vì giới hạn số lượng người tham dự. Tronng đêm 20/3, tôi và Phi Nhung sẽ thực hiện mini live show tại Phòng trà Đồng Dao với chủ đề nhạc sĩ Lam Phương. Còn lại mọi việc cũng tuỳ vào lịch sắp xếp với các đối tác. 

Phi Nhung luôn là người bạn diễn đồng điệu của Mạnh Quỳnh trên sân khấu. Ảnh: NVCC

Phi Nhung luôn là người bạn diễn đồng điệu của Mạnh Quỳnh trên sân khấu. Ảnh: NVCC

Cuộc sống bên Mỹ của anh có gặp áp lực với tư cách người nổi tiếng không? Các con trai của anh có thích nghề ca hát của ba và chọn theo nghề ba trong tương lai không?

- Bên Mỹ các nghệ sĩ chỉ đi show vào dịp cuối tuần, lúc đó gặp khán giả người Việt, mọi người mới nhận ra mình là người nổi tiếng. Hàng ngày thì đi chợ, đi siêu thị thỉnh thoảng gặp người Việt, cũng có người nhận ra nhưng không nhiều nên cuộc sống luôn bình dị nhẹ nhàng.

Khi về lại Việt Nam thì đúng là cuộc sống làm người nổi tiếng áp lực hơn, các bạn nghệ sĩ bên này luôn phải giữ gìn hình ảnh. Đó cũng chính là niềm vui và thử thách của người nghệ sĩ . 

Mạnh Quỳnh có hai con trai, một cháu 15 và một cháu 13. Nói vui là cả hai không hề có ý định theo nghề của ba. Lớn lên chịu ảnh hưởng từ môi trường giáo dục ở Mỹ nên các con cũng đã có những suy nghĩ hoài bão rất khác mình ngày xưa. Thậm chí, chúng cũng còn không biết nghe nhạc của ba luôn (cười). 

Cảm ơn ca sĩ Mạnh Quỳnh về những chia sẻ!

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Nhà sản xuất dự án điện ảnh 'Nhà mình đi thôi ' vừa tung teaser đầu tiên, hé lộ một cốt truyện đầy tranh cãi và khác biệt hoàn toàn với hình ảnh phim gia đình truyền thống. Thay vì chọn câu chuyện an toàn, “Nhà mình đi thôi” đặt gia đình vào một phép thử trực diện: tiền bạc, tham vọng cá nhân và ranh giới mong manh của sự hy sinh.
11 phút
Văn hoá - Xã hội
CONGB đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc ‘Bài hát này dành riêng cho mình em’, mở màn cho chuỗi dự án âm nhạc trong năm 2026 sau thành công từ chương trình Anh trai say hi. Không chỉ tự sáng tác ca khúc mới, CONGB còn rủ buitruonglinh kết hợp để tạo nên món quà ý nghĩa dành tặng người hâm mộ.
16 giờ
Văn hoá - Xã hội
Nối tiếp năm 2025 nhiều dấu ấn thăng hoa trong sự nghiệp, “em xinh” Han Sara bước vào năm 2026 với chiến thắng đầu tiên tại giải thưởng Korea First Brand Award, đánh dấu lần đầu đoạt giải thưởng ở quê nhà Hàn Quốc, sau hơn 8 năm hoạt động nghệ thuật.
16 giờ
Văn hoá - Xã hội
Ngày hội Xuân quê hương 2026, được tổ chức tại Osaka, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đời sống cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Lần đầu tiên, 20 hội đoàn người Việt từ khắp các vùng trên đất nước Nhật Bản cùng hội tụ, tạo nên một không khí đoàn kết, rộn ràng và đầy ý nghĩa.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Danh ca Jimmii Nguyễn đã có một đêm thăng hoa cùng hai nghệ sĩ khách mời là Khắc Hưng và Trương Lê Sơn với khán giả Đà Lạt. Những tiết mục bất ngờ và giàu cảm xúc đã níu giữ khán giả ngồi lại đến phút cuối cùng, mặc cho tiết trời mùa đông rét giá dưới 10 độ.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Một chương trình biểu diễn buộc phải hủy sát giờ diễn không chỉ để lại sự thất vọng của khán giả, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách ngành vui chơi - giải trí đang quản trị niềm tin, dòng tiền và rủi ro chiến lược.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã ra mắt suất diễn đầu tiên vở kịch tết 'Hẹn nhau ở cuối con đường' với sự trở lại của cặp tình nhân sân khấu Hồng Ánh-Trí Quang. Với lối diễn xuất dung dị nhưng mang đến nhiều cảm xúc của dàn diễn viên có nghề, vở diễn hứa hẹn là điểm đến cho nhiều người yêu sân khấu mùa Tết 2026.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hà Anh Tuấn vừa ra mắt MV Một năm qua như món quà thường lệ tặng khán giả, trước khi live concert diễn ra tại Đà Lạt. Đây cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ với một MV cá nhân mới sau quãng thời gian anh tập trung cho sân khấu, các live concert và những không gian trình diễn trực tiếp.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sài Gòn xưa một thời từng được tự hào là Hòn Ngọc Viễn Đông. Ngày nay, Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là “Thành phố không ngủ”. Thức cùng thành phố có những khu chợ đêm. Những ngôi chợ độc đáo không chỉ là nơi mua bán…
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau hành trình dài “quen thuộc” với khán giả bằng những bản tình ca đầy cảm xúc, ca sĩ Hồ Trung Dũng chính thức ra mắt album phòng thu thứ 10 mang tên “Alive” - dự án âm nhạc gồm 11 ca khúc do chính anh sáng tác, kể câu chuyện về sự sống, yêu thương và những lựa chọn can đảm giữa thăng trầm cuộc đời.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Với nhiều cảm xúc và năng lượng, Phan Đinh Tùng đã có một năm hoạt động nghệ thuật thành công, ghi dấu ấn sau khi tái xuất âm nhạc từ chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai. Mới đây, nam ca sĩ đã công bố loạt dự án khủng trong năm 2026 với tên gọi Khúc hát mừng sinh nhật, đánh dấu thương hiệu cá nhân anh trong hàng chục năm qua.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Con số này tăng gần 30% so với con số 260.000 tỷ đồng đạt được trong năm 2025. Và để thực hiện mục tiêu này, TP.HCM đã đề ra nhiều phương hướng, giải pháp thiết thực đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đại nhạc hội Hương sắc giai nhân của ca sĩ Như Quỳnh giữ chân khán giả 5 giờ tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) bởi sự quy tụ của nghệ sĩ nhiều thế hệ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Với không gian Nam bộ được tái hiện qua nhiều vùng ký ức, triển lãm Miệt Cù Lao của nhà thiết kế trẻ Nguyễn Minh Công đã được xác lập Kỷ lục Việt Nam do Vietking trao tặng. Đây là lần thứ hai anh nhận được ghi nhận, sau quá trình 10 năm cống hiến cho thời trang.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Các đề cử của Làn sóng xanh 2025 đã phản ánh sinh động thị trường nhạc Việt năm 2025 với nhiều thay đổi thú vị. Những ca khúc phản ánh giá trị truyền thống, thể hiện tình yêu đất nước, nhận được nhiều sự yêu thích của công chúng bên cạnh đề tài tình yêu. Nữ ca sĩ Hoà Minzy đã có một năm bùng nổ với 5 đề cử quan trọng.
1 tuần
Xem thêm