Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bộ trưởng Tư pháp New York khuyến khích người dân bị các nền tảng tiền điện tử lừa đảo gửi đơn khiếu nại

Phương Nguyễn
- 19:55, 02/08/2022

(DNTO) - Thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, nhận thấy có quá nhiều nhà đầu tư bị lừa đảo bởi những tổ chức, dự án hoạt động bất hợp pháp. Vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp New York đã kêu gọi mạnh mẽ những ai là nạn nhân hãy gửi đơn khiếu nại đến Cục Bảo vệ Nhà đầu tư.

Trong vài tháng gần đây, sau khi chứng kiến sự sụp đổ của dự án lớn Terra và Luna, kéo theo đó là rất nhiều nền tảng, dự án cho vay tiền mã hóa lớn nhất thị trường như Anchor, Celsius, Voyager và Stablegains đã đóng băng tài khoản người dùng, nộp đơn phá sản, sa thải hàng loạt nhân viên trong trong khi các nhà đầu tư là người chịu ảnh hưởng về tài chính nghiêm trọng nhất. 

 Bộ trưởng Tư pháp New York khuyến khích người dân bị các nền tảng tiền điện tử lừa đảo gửi đơn khiếu nại

Bộ trưởng Tư pháp New York khuyến khích người dân bị các nền tảng tiền điện tử lừa đảo gửi đơn khiếu nại

Ngày hôm qua 1/8, Bộ trưởng Tư pháp New York đã ra thông báo kêu gọi bất kỳ người dân New York nào đang bị ảnh hưởng bởi những dự án lừa đảo, bị khóa tài khoản hay không thể truy cập được tài khoản đầu tư hãy làm đơn khiếu nại gửi đến văn phòng Cục Bảo vệ Nhà đầu tư. Ngoài ra những người đang làm việc trong ngành tiền điện tử cũng được khuyến khích gửi đơn khiếu nại tố giác nếu họ biết tổ chức nào đang có hành vi sai trái. 

Bộ trưởng Tư pháp James cho biết: “Các nhà đầu tư đều được hứa hẹn về khoản lãi suất lớn, tuy nhiên họ đã mất hết số tiền đầu tư và khó có thể lấy lại được".

Trong những năm trở lại đây, New York đã có nhiều hoạt động trong việc nỗ lực điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư. Vào tháng 6, Bộ trưởng Tư pháp James đã cảnh báo người dân New York về những rủi ro nguy hiểm khi đầu tư vào tiền điện tử sau khi thị trường liên tục mất giá. 

Trong khi New York chỉ đưa ra thông báo việc điều tra các công ty cho vay tiền điện tử có hành vi lừa đảo, thì một số bang của Hoa Kỳ như Vermont, Alabama và Texas đã mở các cuộc điều tra về cách các công ty này hoạt động vào đầu tháng 7. 

Đằng sau sự sụp đổ của các nền tảng được cho là lớn nhất thị trường tiền mã hóa như Anchor, Celsius, đặc biệt Voyager với hơn 3,5 triệu người dùng, hàng trăm bức thư được gửi đến tòa án Phá sản Hoa Kỳ, vô số nhà đầu tư thể hiện trạng thái thất vọng, kiệt quệ không chỉ về mặt tài chính mà còn về mặt tinh thần lẫn sức lực. 

“Số tiền mà vợ tôi và tôi hy vọng sẽ sử dụng cho việc học của con gái nhỏ trong tương lai hiện đã đóng băng”, Niraj, một khách hàng của Voyager, viết trong bức thư gửi đến Michael Wiles, Thẩm phán phá sản Hoa Kỳ. 

Một bức thư khác là nạn nhân của Celsius Network viết “Mất số tiền tiết kiệm này sẽ gây ra những hậu quả không thể bù đắp được cho gia đình chúng tôi”

Tuy nhiên sau những sự sụp đổ nghiêm trọng của các nền tảng tiền điện tử trong tháng 6, đến hiện tại thị trường tiền điện tử đang có sự phục hồi tương đối mạnh. Vốn hóa tiền điện tử đã tăng lên gần 1,1 tỷ USD trong những ngày qua. Theo công ty nghiên cứu 21Shares, thực tế đã có nhiều dòng tiền hơn vào các sàn giao dịch trao đổi Bitcoin, các phương tiện truyền thông xã hội cũng đang rất tích cực.  

Tin khác

Start-up
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm hiện không còn dễ dãi như thời điểm năm 2021, buộc các dự án blockchain phải quay về “làm thật” để lấy lại lòng tin của các nhà đầu tư.
6 giờ
Công nghệ Số hóa
Theo chuyên gia, xu hướng chung của thị trường tiền số trong năm 2022 vẫn chủ yếu giảm trong dài hạn. Tuy nhiên, sẽ có những chu kỳ sóng theo ngày, theo tuần có thể phục hồi, nên các nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng với chu kỳ sóng ngắn này.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Microsoft đã lên kế hoạch hạn chế các công cụ phân tích khuôn mặt để thúc đẩy phát triển thứ gọi là “A.I. có trách nhiệm”, đi đôi với việc ngừng cung cấp các công cụ tự động dự đoán giới tính, tuổi tác và trạng thái cảm xúc của một người.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Vào năm 2020, một phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo có tên DeepMind, đã tiết lộ công nghệ có thể dự đoán hình dạng của protein - những cơ chế siêu nhỏ điều khiển hành vi của cơ thể con người và tất cả các sinh vật sống khác.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Trả lời chất vấn đại biểu tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 10/8, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Bộ Công an không có chủ trương thu sổ hộ khẩu; và sổ hộ khẩu giấy còn giá trị đến ngày 31/12/2022.
3 ngày