Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa xử phạt và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Homeway Việt Nam. 
Từ đầu năm 2022 đến nay, bên cạnh những cuộc “giải cứu” thành công, cơ quan công an còn nhận nhiều đơn trình báo, tố giác tội phạm liên quan đến việc công dân Việt Nam bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép sang Camphuchia làm việc, cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản...
Thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, nhận thấy có quá nhiều nhà đầu tư bị lừa đảo bởi những tổ chức, dự án hoạt động bất hợp pháp. Vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp New York đã kêu gọi mạnh mẽ những ai là nạn nhân hãy gửi đơn khiếu nại đến Cục Bảo vệ Nhà đầu tư.
Nhẹ dạ, cả tin cùng tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng khiến nhiều người tiếp tục trở thành “con mồi” của các đối tượng lừa đảo.
Một nhà đầu tư mất trắng hơn 51 triệu đồng (tương đương 2.000 USDT) trong ví MetaMask khi nhấp chuột vào một link lạ chứa mã độc.
Ngày 30/6, Bộ Tư pháp Mỹ đã có cáo buộc hình sự đối với Lê Anh Tuấn, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam về tội danh âm mưu lừa đảo qua điện thoại và rửa tiền, vụ việc có liên quan đến một dự án NFT có tên là Baller Ape.
Gần đây, tình trạng các loại tội phạm công nghệ cao càng tỏ ra tinh vi khi lợi dụng thông tin từ căn cước công dân gắn chip thu thập được để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Nhiều người đã trở thành nạn nhân oan uổng bởi trò lừa đảo này.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị truy tố “ông trùm đa cấp” Nguyễn Hữu Tiến cùng các đồng phạm đã sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản xảy ra tại TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khác.
Một chàng trai người Philippines bước vào thế giới tiền điện tử thông qua một trải nghiệm không mấy tốt đẹp, nhưng điều đó không thể ngăn cản niềm đam mê của anh.
Một doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa nguyên liệu của Việt Nam vừa bị một đối tượng tại Maroc lừa thông quan một lô hàng, nhưng không thanh toán tiền.
Dịch bệnh đã khổ, thu nhập bấp bênh, bà con nên bình tĩnh thận trọng tránh “tiền mất tật mang” vì bị lừa gạt bởi kẻ xấu trục lợi trên sức khỏe của người dân…
Xu thế 11 tháng
Một sinh viên năm thứ tư tại Đại học Tongji của Thượng Hải, đã đăng trên Discord rằng anh ta đã mất một NFT có giá trị khoảng 548.000 USD chỉ vì nhấp vào một link liên kết lừa đảo.
Tình hình dịch Covid-19 khiến người dân chọn mua hàng online thay cho đi chợ truyền thống. Đồng thời, đời sống khó khăn cũng làm cho nhu cầu tìm việc tăng cao. Lợi dụng tâm lý này, nhiều đối tượng xấu đã mạo danh sàn thương mại điện tử hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân.
Các đối tượng đã triệt để sử dụng những sơ hở trong quá trình thanh toán số của ứng dụng mua sắm trực tuyến, sự bất cẩn của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Việc có thể xóa sổ hoàn toàn sàn ngoại hối không chỉ phụ thuộc vào việc truy quét của lực lượng chức năng, mà còn nằm ở quyết định, nhận thức của những người tham gia...