Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Binance chứng kiến sự gia tăng khối lượng người dùng nhờ 'lạm phát' gia tăng

Phương Nguyễn
- 19:10, 13/08/2022

(DNTO) - Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang chứng kiến ​​lượng khách hàng tăng vọt, lý do đến từ tình trạng lạm phát gia tăng và đồng đô la mạnh trong lịch sử đã làm suy giảm các loại tiền tệ của thị trường mới nổi.

"Nếu thứ gì đó không bị cấm, thì nó hợp pháp" đó là quan điểm của vị Giám đốc điều hành của Binance ở Mỹ Latinh ngầm ám chỉ sự hoạt động mạnh mẽ các đồng tiện điện tử hiện nay trên toàn thế giới, đặc biệt ở khu vực Mỹ Latinh. 

XIJVWNTAR5N47N6T7KE7U4KKFY

Thông tin về sự tăng vọt khối lượng khách hàng đăng ký mới được một giám đốc điều hành nói với Reuters hôm thứ Tư, tuy nhiên, vị CEO đã không tiết lộ con số cụ thể. 

Maximiliano Hinz, người đứng đầu Binance ở Mỹ Latinh trả lời trong một cuộc phỏng vấn tại Lima, ông nói: “Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến lạm phát gia tăng trên toàn thế giới, chúng ta thấy rằng ngày càng nhiều người đang tìm đến tiền điện tử. Bitcoin, nó như một ví dụ điển hình mà người dùng có thể sử dụng để bảo vệ bản thân khỏi lạm phát”. 

Vị CEO ở Mỹ Latinh chỉ ra ví dụ của Argentina, nơi lạm phát hàng năm đạt ở mức 90%. Ông nói, đất nước này đã phát triển thành một trong những thị trường hàng đầu của công ty, cùng với Brazil và Mexico. Argentina đã chứng kiến người dân đổ tiền tiết kiệm vào bitcoin trong năm nay mặc dù giá tiền điện tử sụt giảm.

Trong khi El Salvador đã đưa ra tiêu đề về việc áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Hinz cho biết các quốc gia Mỹ Latinh khác vẫn chưa chính thức thông qua luật tiền điện tử có ý nghĩa nào, mặc dù vị giám đốc điều hành này dường như không xem đó là một điều xấu đối với hoạt động của Binance.

Ông nói: “Quy định là một khuôn khổ, nhưng không phải lúc nào cũng tiêu cực khi có điều gì đó không được quy định. Nếu thứ gì đó không bị cấm, thì nó hợp pháp."

Dưới thời Tổng thống Nayib Bukele, El Salvador đã đặt cược lớn vào bitcoin, khiến nó trở nên hợp pháp và mua số tiền điện tử trị giá hơn 100 triệu đô la, vốn đã mất khoảng 50% giá trị trong bối cảnh bán tháo nhiều tiền điện tử hơn trong năm nay.

 

Tin khác

Xu thế
Doanh số bán NFT tương đối mạnh trong nửa đầu năm 2022. Mặc dù có một khởi đầu mạnh mẽ, nhưng đến nay các số liệu đã cho thấy doanh thu trong thị trường này đã giảm rõ rệt.
3 ngày
Xu thế
Những biến động theo chiều hướng đi xuống của thị trường tiền số thế giới không ngăn cản kỳ vọng lạc quan của các nhà đầu tư Việt Nam khi hoạt động giao dịch tiền số vẫn rất sôi động.
1 tuần
Xu thế
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu xác định vị trí và bắt giữ tạm thời Giám đốc điều hành Do Kwon để truy tố vụ việc liên quan đến vụ sập hàng tỷ USD của dự án Terra (LUNA).
1 tuần
Xu thế
Nhiều dự án NFT dường như không mấy mặn mà với việc sử dụng App store, khi Apple thông báo sẽ tính một khoản phí khổng lồ 30% cho tất cả các giao dịch NFT được thực hiện thông qua các ứng dụng.
1 tuần
Xu thế
Việc hợp tác giữa Onebit Ventures cùng BHO Network với những nguồn lực mạnh mẽ từ hai bên, được kỳ vọng sẽ giúp các dự án startup công nghệ thuộc lĩnh vực blockchain và crypto phát triển toàn diện trong thời gian tới.
1 tuần