Thứ năm, 04/03/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

VN-Index tiến đến vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm?

Vân Trà
- 07:18, 22/01/2021
(DNTO) - Tại thị trường Mỹ, cổ phiếu Big Tech tăng vọt trước báo cáo tài chính quý 4/2020. Trong nước, VN-Index hôm nay 22/1 nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Chỉ số Nasdaq Composite tăng cao lên mức kỷ lục mới trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: T.L

Chỉ số Nasdaq Composite tăng cao lên mức kỷ lục mới trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: T.L

Tại Mỹ, chỉ số Nasdaq Composite tăng cao lên mức kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 21/1, khi các nhà đầu tư đặt cược vào báo cáo lợi nhuận ấn tượng của các công ty công  nghệ lớn vào tuần tới.

Nasdaq tăng 0,6%, đóng cửa cao kỷ lục mới tại 13.530,91 điểm với mã cổ phiếu Apple tăng thêm tới 3,7%. Trong khi đó Dow Jones mất 12,37 điểm, chốt phiên giao dịch tại 31.176,01 điểm sau khi đã lên cao kỷ lục trong phiên. Cuối cùng, chỉ số S&P 500 tăng nhẹ 0,1% lên 3.853,07 điểm, cũng là kỷ lục mới của chỉ số này.

Cổ phiếu Apple bật tăng mạnh mẽ sau khi nhà phân tích Kate Huberty thuộc ngân hàng Morgan Stanley cho biết, bà kỳ vọng rất cao về lợi nhuận và doanh thu của gã khổng lồ này. Sự lạc quan về khả năng các ông lớn công nghệ báo lãi khủng và gây ấn tượng với Wall Street khiến cổ phiếu tăng giá mạnh. Apple và Facebook tăng 7,7% và 8,6% trong tuần này trước kỳ báo cáo trong khi Microsoft tăng 5,8%.

Thị trường chứng khoán đã tăng cao kỷ lục trong phiên, trước khi tổng thống Joe Biden nhậm chức với kỳ vọng vaccine Covid-19 sẽ bảo đảm được sự mở cửa trở lại nền kinh tế. “Chúng tôi nhận định việc tiêm phòng vaccine sẽ là động cơ chính cho thị trường chứng khoán trong năm 2021. Việc triển khai nhanh hơn vaccine sẽ khiến thị trường có đà tăng trong ngắn hạn”, Keith Parker thuộc ngân hàng UBS cho biết.

Hiện tại, đà tăng giá cổ phiếu đã khiến các chỉ số lên cao kỷ lục với S&P 500 tăng 2,6% trong năm nay, và Nasdaq lên cao tới gần 5%. 

Tin nên đọc

Thị trường trong nước hiện đang thể hiện tâm lý rất mạnh, dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên hôm nay 22/1. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên cuối tuần này, giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Dù vậy theo các nhà phân tích, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

Giới chuyên gia khuyến nghị, nhà đầu tư nên nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 40-60% cổ phiếu. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng.

Tin khác

Thời sự 5 giờ
Sau năm 2020, hãng hàng không Lufthansa thua lỗ trầm trọng. Hãng có thể phải cho nhiều máy bay ngừng bay hơn do đại dịch Covid-19, Lufthansa công bố hôm nay 4/3.
Thời sự 5 giờ
Từ thực tiễn khách quan, với tư duy sáng tạo được chắp cánh bằng khoa học công nghệ, nhất là thành tựu tuyệt vời của Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, kinh tế tuần hoàn được định hình với nhiều mô hình độc đáo có hiệu quả cao. Nhiều quốc gia trên thế giới đang ứng dụng mạnh mẽ kinh tế tuần hoàn.
Thời sự 10 giờ
Sáng nay (ngày 4/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương đã yêu cầu các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.
Thời sự 12 giờ
Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, tới sáng nay 4/3, sức khỏe của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã tiến triển tốt, dự tính được xuất viện vào ngày mai thứ sáu (5/3).
Thời sự 12 giờ
Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP.HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn khi cảng hàng không này hoạt động trở lại.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ