Thứ ba, 13/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

Doanh nhân 8 giờ
Trước khi có thị trường chứng khoán, các doanh nghiệp chỉ có một ‘cửa’ duy nhất là huy động vốn qua ngân hàng. Từ khi thị trường chứng khoán mở ra, nhiều doanh nghiệp đã huy động được hàng trăm nghìn tỷ đồng vốn từ nhà đầu tư đại chúng, từ đó, mở rộng đầu tư, cổ đông, đối tác và quy mô thị trường.
Doanh nhân 12 giờ
Thế giới đang thay đổi, và để thành công, các doanh nghiệp gia đình cần có phương pháp tiếp cận mới để nâng cao, phát huy giá trị di sản dựa trên việc đón đầu chuyển đổi số, tập trung nhiều hơn vào các mục tiêu phát triển bền vững, và chuyên nghiệp hóa quản trị gia đình.
Doanh nhân 1 ngày
Dù được xem là “mảnh đất màu mỡ” để khai phá, nhưng số lượng startup ở Việt Nam chỉ chiếm dưới 2% trong tổng số hơn 4.000 startup công nghệ y tế tại châu Á (theo BMI), do sản phẩm mới chỉ tập trung về mặt công nghệ, chưa thân thiện với người dùng.
Doanh nhân 1 ngày
"Nông sản Việt cần có những lộ trình bài bản hơn nữa để phát huy tối đa nguồn lợi kinh tế, xứng với tiềm năng vốn có, đồng thời hình thành khối thị trường bền vững tại nhiều quốc gia, tránh tình trạng phụ thuộc quá nhiều vào các thị trường truyền thống", Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn nhận định.
Doanh nhân 1 ngày
Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện sắp xếp, cơ cấu, đổi mới hệ thống DNNN trong giai đoạn 2021-2025, mục tiêu đến năm 2025, sẽ cơ bản hoàn thành việc sắp xếp, cơ cấu lại các DNNN theo hướng chủ yếu là cổ phần hoá, thoái vốn.
Doanh nhân 1 ngày
Các doanh nghiệp vẫn kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ như tiếp tục điều chỉnh giảm thuế, tăng cường các gói hỗ trợ và giảm lãi suất tín dụng...
Doanh nhân 3 ngày
Tracy Nguyễn (Nguyễn Trang) - cái tên đã gây được sự chú ý trong cộng đồng khởi nghiệp ở Hà Lan với hàng loạt dự án hướng tới tiêu dùng bền vững chia sẻ, cô đã từng ngây thơ tin rằng thương trường là nơi có thể dùng tình cảm và cũng chính niềm tin đó khiến cô bị một ‘vố đau’.
Doanh nhân 4 ngày
Phát triển thị trường vốn sẽ góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp nhà nước sớm hoàn thành quy trình quản trị công ty minh bạch, rõ ràng, đặc biệt là các công ty đại chúng có vốn nhà nước; qua đó thúc đẩy tăng khối lượng giao dịch trên thị trường, tăng tính thanh khoản cho cổ đông nhà nước.
Doanh nhân 4 ngày
Trong 4 ngày (từ 14-17/4), Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 30 sẽ là nơi giao thương, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.
Doanh nhân 4 ngày
Đại điện Tập đoàn Arcelik, nhà sản xuất kinh doanh thiết bị gia dụng lớn thứ 3 ở Châu Âu cho biết, để tránh rủi ro, tập đoàn này đang mong muốn mở rộng các đối tác cung ứng nguyên liệu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là Việt Nam.
Doanh nhân 5 ngày
Cách đây 10 năm, một mô hình kinh doanh mang tên BNI đã được phát triển tại Việt Nam. Dù hoạt động của BNI không phát triển rầm rộ như nhiều Hội, Đoàn, CLB doanh nghiệp khác nhưng BNI vẫn phát triển và lan tỏa trong cộng đồng doanh nhân.
Doanh nhân 5 ngày
Trong bối cảnh hầu như tất cả các đối tác CPTPP đều giảm nhập khẩu, việc Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng này cho thấy CPTPP đang ít nhiều tạo ra những tác động ban đầu tích cực.
Doanh nhân 6 ngày
TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, cho biết, theo một khảo sát mới đây, có tới với 3/4 các doanh nghiệp chưa từng hưởng lợi ích trực tiếp nào từ CPTPP.
Doanh nhân 6 ngày
Việt Nam đã góp mặt 6 tỷ phú USD trong danh sách những tỷ phú giàu nhất hành tinh năm 2021 vừa được Tạp chí Forbes vừa công bố, đánh dấu năm có số lượng tỷ phú đô la nhiều nhất.
Doanh nhân 1 tuần
Phía Algeria kêu gọi và cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư tại Algeria theo hình thức trực tiếp hoặc hợp tác, để sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ nội địa và xuất khẩu sang các nước châu Phi.
Doanh nhân 1 tuần
Theo ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh, du lịch Việt Nam không níu giữ được du khách do dịch vụ ẩm thực chưa đủ hấp dẫn. Yếu tố vui chơi giải trí, tham quan chưa đủ phong phú để thỏa mãn khách du lịch. Ngành cần chú trọng những yếu tố này để hút khách quay trở lại.
Doanh nhân 1 tuần
Việt Nam có tài nguyên thiên nhiên vô giá, có những con người và cảnh đẹp chưa được khai thác hết. Hiện ngành du lịch đang đứng trước khó khăn, nhưng đây sẽ là ngành phục hồi mạnh mẽ nhất hậu Covid-19.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh nhân 1 tuần
Lorenzo Maggiore đã bất ngờ trở thành triệu phú tự thân khi phát minh ra thứ súng diệt ruồi, mà “đạn” chính là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp, các hạt muối nhỏ.
Doanh nhân 1 tuần
Việc nhân viên rời tổ chức sau nhiều năm gắn bó, ngay cả khi được đầu tư để bồi dưỡng là điều không tránh khỏi, thậm chí sau những lần nghỉ việc là sự căng thẳng không thể hóa giải giữa người đi và người ở.
Doanh nhân 1 tuần
Với sứ mệnh “PNJ không ngừng sáng tạo để mang lại những sản phẩm tinh tế với giá trị thật để tôn vinh vẻ đẹp cho con người và cuộc sống”, trang sức của PNJ là “vũ khí tối thượng” khẳng định được phong cách của các nữ doanh nhân thành đạt.
Doanh nhân 1 tuần
Mới đây, UBTƯ Hội DNTVN đã hiệp thương thông qua việc kiện toàn và bổ sung chỉ tiêu nhân sự tham gia UBTƯ Hội và Đoàn Chủ tịch UBTƯ Hội DNTVN khóa VI.