Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Khối phân tích của VNDirect cho rằng, các nhà sản xuất thịt sẽ ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu tích cực trong 2023. Trong đó, VNDirect dự phóng doanh thu thuần của DBC và BAF sẽ tăng lần lượt 3,5% và 18,0% so với cùng kỳ trong năm 2023.
VNDirect khuyến nghị, trong tuần mới (21-25/11), đối với giao dịch ngắn hạn, nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng trong bối cảnh các rủi ro ngắn hạn vẫn hiện hữu. Nhà đầu tư không nên quá say trading hoặc dùng tỷ lệ đòn bẩy cao để giảm thiểu rủi ro cho danh mục phòng trường hợp thị trường đột ngột đảo chiều.
VNDirect khuyến nghị nhà đầu tư không nên bán tháo bằng mọi giá ở thời điểm hiện tại. Thị trường đã duy trì trạng thái quá bán trong một khoảng thời gian tương đối dài và có thể sớm chứng kiến xu thế vận động theo chiều hướng tích cực hơn.
Khối phân tích của VNDirect cho rằng, sự sụt giảm gần đây của thị trường đã đưa giá cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp hàng không về mức định giá hấp dẫn với kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong các giai đoạn tới, do đó Khối phân tích tin rằng đây là thời điểm tốt để tích lũy cổ phiếu ngành hàng không.
Theo Khối phân tích của VNDirect, lưu lượng hành khách quốc tế quý 3/2022 đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ với mức tăng 35 lần so với cùng kỳ lên 4,9 triệu, bằng 49,8% mức trước đại dịch, đưa lượng hành khách quốc tế trong 9 tháng 2022 tăng 14,5 lần so với khu vực lên 14,5 triệu, bằng 22,3% so với trước dịch.
Công ty chứng khoán VNDirect cho rằng, tỷ giá hối đoái sẽ tiếp tục chịu áp lực trong những tháng cuối năm 2022 do đồng USD neo cao, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) duy trì lộ trình tăng lãi suất. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng đã phải bán bớt một phần dự trữ ngoại hối để ổn định tỷ giá.
Trong báo cáo cập nhật vĩ mô mới phát hành, VNDirect duy trì dự báo GDP của Việt Nam có thể tăng 5,6% (+/- 0,5 điểm %) so với cùng kỳ trong quý 4/2022, nâng mức tăng trưởng cả năm 2022 lên 7,9%. Đồng thời duy trì dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 6,9% so với cùng kỳ.
Trong báo cáo Cập nhật tình hình vĩ mô vừa phát hành, chuyên gia phân tích của VNDirect dự báo, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể tăng lãi suất điều hành thêm 50-100 điểm cơ bản trong vòng 6 tháng tới.
Theo ông Đinh Quang Hinh, chuyên gia phân tích VNDirect, trong bối cảnh thị trường giảm sâu liên tục thời gian qua, chỉ số VN-Index về gần mức 1.000 điểm, nhà đầu tư nên bình tĩnh, dừng bán tháo thời điểm này. Điều đó có thể khiến nhà đầu tư không kịp quay trở lại khi thị trường phục hồi mạnh sau đó.
Các chuyên gia phân tích của VNDirect duy trì sự thận trọng tháng 10 trước những biến động ngắn hạn của thị trường. Thị trường cũng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào ngày 13/10. Do thiếu vắng thông tin hỗ trợ mạnh, VNDirect dự báo chỉ số VN-Index dao động trong khoảng 1.050-1.180 điểm trong tháng 10.
Theo chuyên gia phân tích của VNDirect, trong tuần mới (từ 3-7/10), nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ cổ phiếu trong những ngành dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh quý III/2022 tích cực như bán lẻ, thực phẩm - đồ uống.
VNDirect kỳ vọng giá cước tàu chở dầu sẽ duy trì đà tăng trong thời gian tới, mang lại lợi ích cho các đơn vị vận tải dầu khí. VNDirect, cho rằng PVT, tiếp đến là GSP và PVP sẽ là đơn vị được hưởng lợi chính từ đà tăng giá cước tàu chở dầu và nhiên liệu.
Theo ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô & Chiến lược thị trường, VNDirect, sau quyết định của Fed tuần qua, nhà đầu tư cần thời gian để đánh giá lại các số liệu và ổn định tâm lý. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể có những thời điểm lùi sâu xuống dưới mốc 1.200 điểm trong tuần tới.
Chuyên viên phân tích của VNDirect - ông Đinh Quang Hinh, nhận định tỷ giá hối đoái sẽ tiếp tục chịu áp lực trong những tháng cuối năm 2022, do đồng USD neo cao khi Fed duy trì lộ trình tăng lãi suất. Đồng thời dự báo tỷ giá USD/VND có thể mất giá khoảng 3,5-4% so với đồng USD trong năm 2022.
Theo ông Vũ Mạnh Hùng, Chuyên viên phân tích của VNDirect, Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn thứ ba thế giới, sau Ấn Độ và Thái Lan, với 7,8% giao dịch thương mại toàn cầu; và là nước xuất khẩu lớn nhất sang Trung Quốc với 24,5% thị phần...