Thứ ba, 26/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 4 tuần
Được xem là “vàng kỹ thuật số”, các đồng tiền mã hóa trở thành tài sản thay thế hấp dẫn trong bối cảnh thế giới biến động.
Xu thế 6 tháng
Không còn thái độ ngờ vực hay chỉ trích, các nước đang cởi mở hơn trong việc đón nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, bằng cách nỗ lực thiết lập các chính sách để định hướng hoạt động liên quan đến loại tiền này.
Xu thế 10 tháng
Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào đầu tháng 11, có đến 30 quốc gia trên toàn thế giới bị ảnh hưởng nặng nề, Việt Nam với 65 ngàn nhà đầu tư cũng bị tác động bởi ‘thảm họa’ này.
Xu thế 1 năm
Đây là lần thứ hai Samsung tiến hành tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử, trước đó kế hoạch lần đầu tiên đã bị trì trệ do thiếu nhân tài vào năm ngoái.
Xu thế 1 năm
Thị trường tiền điện tử vào năm 2022 liên tục đón nhận hàng loạt tin xấu, tuy nhiên điều đó không làm giảm đi sự gia nhập của các dự án cũng như các loại tài sản kỹ thuật số mới vào thị trường.
Xu thế 1 năm
Số lượng ATM tiền điện tử đã tăng trưởng theo cấp số nhân, tính đến thời điểm hiện tại, lượng máy hoạt động trên toàn thế giới đã vượt mốc 39 nghìn, tăng hơn 3900% kể từ tháng 1 năm 2017 khi thời điểm đó chỉ có gần 1 nghìn máy.
Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, tiền ảo Bitcoin, các loại giống như tiền ảo không phải tiền pháp quy, không phải tiền điện tử và càng không phải tiền thanh toán hợp pháp tại Việt Nam hiện nay.
Xu thế 1 năm
Đây là lần thứ 4 Fed nâng lãi suất trong năm 2022. Những lần điều chỉnh lãi suất trước thường khiến cho thị trường tiền mã hóa biến động mạnh, tuy nhiên lần này cả thị trường chứng khoán và tiền điện tử đều đang phản ứng rất tích cực.
Cú rung lắc cực mạnh của thị trường tiền số thời gian qua đã tạo ra hiệu ứng domino khiến hàng loạt doanh nghiệp, startup, quỹ đầu tư, nhà đầu tư… trên thị trường tiến gần tới bờ vực thẳm.
Sự phát triển của công nghệ mới như Blockchain, Metaverse và tiền điện tử đang giúp ngành du lịch “thay đa đổi thịt” nhờ nâng cao trải nghiệm, thay đổi thói quen đặt chỗ, thanh toán các sản phẩm du lịch.
Elon Musk vào ngày 16/6, đã bị các nhà đầu tư Dogecoin khởi kiện đòi bồi thường 258 tỷ USD, với cáo buộc vị tỷ phú này đã dùng chiêu trò để đẩy giá Dogecoin.
Một bài đăng trên mạng xã hội Twitter gắn NFT có thể bán với giá 2,9 triệu USD, điều tưởng chừng như trong mơ đang xảy ra trong đời thực. Thế nhưng, bài đăng đó cùng nhiều NFT triệu đô khác đang rớt giá thảm, cho thấy đã đến lúc cần tìm giá trị thực tế cho NFT.
Ông Nguyễn Thế Năng, đại diện quỹ đầu tư LUAVentures, chuyên rót vốn vào lĩnh vực blockchain, cho rằng thị trường tiền mã hóa trong giai đoạn downtrend là cơ hội để nhà đầu tư “săn” các dự án đang có giá thấp hơn so với giá trị thực.
Start-up 1 năm
Bất chấp những lo ngại về việc “sớm nở, tối tàn”, một lượng vốn khủng tiếp tục rót vào nhiều dự án game blockchain Việt Nam, hứa hẹn sẽ có thêm một năm bùng nổ của lĩnh vực này.
Số hóa tài sản là sân chơi đang chứng kiến sự gia nhập đông đảo của các thương hiệu lớn với mục đích gia tăng giá trị cho doanh nghiệp. Cuộc chơi mang tính xu hướng này khiến nhiều doanh nghiệp Việt “đứng ngồi không yên”.