Thứ sáu, 06/03/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thế giới Di động bán xe đạp

Văn Hưng
- 15:30, 25/05/2021

(DNTO) - Thế giới Di động tiếp tục nhảy vào một lĩnh vực mới là bán xe đạp. Doanh nghiệp này cho rằng đối tượng khách hàng của xe đạp khá tương đồng với tập khách hàng có sẵn của mình.

Tại báo cáo kết quả kinh doanh 4 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã cổ phiếu MWG) cho biết từ 30/4, công ty đã kinh doanh thêm ngành hàng xe đạp tại siêu thị Điện máy Xanh Lê Văn Việt và Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức.

Không chỉ TP.HCM, trong thời gian tới, Thế giới Di động sẽ mở thêm khoảng 10 cửa hàng khác tại khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế giới Di động, cho biết doanh thu của ngành hàng mới rất khả quan do khai trương đúng dịp nghỉ lễ. Trung bình, doanh số đạt được là 15 chiếc/siêu thị/ngày.

Các loại xe đạp được bày bán gồm xe đạp leo núi, xe thể thao, xe thành phố, xe trẻ em. Giá bán trung bình mỗi mẫu xe khoảng 3 triệu đồng.

Mặt bằng bán xe đạp của Thế giới Di động tận dụng từ các cửa hàng, siêu thị có sẵn. Ảnh: MWG.

Mặt bằng bán xe đạp của Thế giới Di động tận dụng từ các cửa hàng, siêu thị có sẵn. Ảnh: MWG.

Ông Hiểu Em lý giải việc chọn thử nghiệm ở thị trường xe đạp vì đối tượng khách hàng của xe đạp khá tương đồng với đối tượng khách hàng sẵn có của Thế giới Di động, Điện máy Xanh. Hiện nhân viên tại siêu thị được đào tạo để lắp ráp và sửa chữa xe đạp, mặt bằng được tận dụng từ mặt tiền có sẵn nên hầu như không phát sinh chi phí.

Ngoài ra, thị trường này có dung lượng đủ lớn để doanh nghiệp tham gia. Theo SSI Research, mỗi năm nhu cầu xe đạp trong nước khoảng 2,5 triệu chiếc, trong khi giá bán 2-2,5 triệu đồng/chiếc. Như vậy, tổng quy mô thị trường vào khoảng 5.000-6.000 tỷ/năm.

Đại diện Thế giới Di động cho biết để thu hút khách hàng, công ty áp dụng giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, hoặc mua điện thoại nhận phiếu giảm giá mua xe... tương tự cách chuỗi này áp dụng khi đưa vào kinh doanh các mặt hàng mới.

Bốn tháng đầu năm, toàn chuỗi bán lẻ của Thế giới Di động ghi nhận 40.449 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, tăng 9% so với cùng kỳ. Khoản lợi nhuận sau thuế công ty này thu về cũng đạt 1.691 tỷ, tăng 26%. Với kết quả này, nhà bán lẻ điện thoại, điện máy này đã hoàn thành 32% kế hoạch doanh thu và 36% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Căng thẳng quân sự leo thang giữa Israel và Iran đang gây ra những hệ lụy trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu, buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải kích hoạt phương án ứng phó khẩn cấp.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 3/3/2026, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm giữ chức danh Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) đối với ông Nguyễn Đức Thụy. Trên cơ sở đó, Hội đồng Quản trị (HĐQT) SACOMBANK đã họp và thống nhất ban hành quyết định bổ nhiệm, có hiệu lực cùng ngày.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Dương Long Thành cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1, TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường Thuận An (TP.HCM) vào sáng ngày 2/3.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Quy định mới về việc đồng bộ tên tài khoản thanh toán với thông tin đăng ký kinh doanh chính thức có hiệu lực. Thay đổi này đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực minh bạch hóa hoạt động tài chính của khu vực kinh tế hộ gia đình.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường dẫn đầu đoàn lãnh đạo đến thăm trụ sở Heineken Việt Nam nhân dịp đầu xuân Bính Ngọ. Buổi làm việc khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược kéo dài 35 năm giữa doanh nghiệp và thành phố.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng đến việc không ngừng nâng cao trải nghiệm và gia tăng giá trị cho khách hàng, đồng hành cùng Visa, SACOMBANK triển khai chương trình khuyến mại “SACOMBANK Visa đồng hành cùng FIFA World Cup 2026™”, mang đến cho chủ thẻ cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Mỹ và trực tiếp theo dõi trận Chung kết của sự kiện thể thao được mong chờ nhất hành tinh.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử GLOMO Awards – “Oscar của ngành di động” nhờ sáng kiến “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong hành trình từ 2G lên 5G  
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ấn Độ đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các startup có định giá rất ấn tượng sau một giai đoạn trầm lắng, với động lực chính đến từ trí tuệ nhân tạo và các công nghệ số mới. Theo dữ liệu từ CB Insights, quốc gia này hiện xếp thứ ba thế giới về số lượng các startup “kỳ lân”, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn thập kỷ qua, ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu đã chứng kiến một sự dịch chuyển âm thầm nhưng sâu sắc. Người tiêu dùng bắt đầu rẽ hướng từ những mùi hương đại trà (designer) để tìm đến niche perfume - nơi mùi hương không chỉ là phụ kiện, mà là tuyên ngôn cá nhân, ký ức và trải nghiệm tinh thần.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong những ngày cuối cùng của năm 2025, tại một khu phố sầm uất phía Nam thủ đô Jakarta, Indonesia, một thương hiệu cà phê đến từ Việt Nam đã chính thức thắp sáng bảng hiệu xuyên đêm. Đó là Three O’Clock – chuỗi cà phê gắn liền với văn hóa không ngủ của giới trẻ, nay đã bắt đầu hành trình chinh phục những thị trường tỷ dân.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Có một không gian tĩnh lặng, nồng đượm hương thơm - la Maison du Chocolat, Bảo tàng Chocolate đầu tiên tại TP.HCM. Đây là công trình tâm huyết của TS Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao Group, TGĐ Công ty CP Ca cao Việt Nam (Vinacacao), với khát vọng đánh thức đam mê nguyên bản, tình yêu thuần khiết dành cho chocolate và định vị lại giá trị của hạt ca cao Việt trên bản đồ thượng lưu toàn cầu.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) công bố thông tin về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2025 theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Bà Nguyễn Trương Kim Phượng được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH), có hiệu lực từ hôm nay, ngày 23/02/2026.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
1 tuần
Xem thêm