Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Multimedia 3 tháng
Sau Tết Nguyên đán, khi những cánh hoa đào bắt đầu tàn, người Hà Nội chuyển sang thú chơi hoa lê trắng được vận chuyển từ các tỉnh miền núi phía Bắc về tập kết tại các điểm bán hoa trên địa bàn Thủ đô.
Tết – thanh âm thân thương, gắn liền với tất cả người Việt Nam ngay từ khi mới chào đời. Cuộc sống dù bao vất vả lo toan thì người người, nhà nhà cũng mong có được cái Tết đủ đầy bên gia đình.
Năm nay, cộng đồng châu Á chào đón Tết Nguyên đán từ ngày 1/2/2022. Kỳ lễ thường kéo dài 15 ngày đầu tiên của tháng 1 âm lịch. Trung Quốc gọi Tết Nguyên Đán là Lễ hội mùa xuân, hoặc Chūnjié trong tiếng Quan thoại; Hàn Quốc gọi là Seollal, và Việt Nam gọi là Tết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp tết; đồng thời chúng ta cũng có cơ sở để tự tin tiếp tục mở cửa trở lại an toàn.
Dù chưa đầy 20 ngày nữa là tới Tết nguyên đán, nhưng hiện thị trường vé tàu, xe vẫn "đỏ mắt" tìm khách, cộng thêm hàng loạt lái xe bỏ việc do ảnh hưởng bởi dịch không có lương và giá xăng dầu tăng cao, các doanh nghiệp vận tải khách đều đang rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan".
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ Tết âm lịch.
Bộ Tài chính vừa ký ban hành Kế hoạch số 60, yêu cầu kiểm tra chặt các tuyến biên giới, rà soát cơ sở bán hàng nội địa để đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Sở Công Thương Hà Nội cho biết, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết 2022 trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.000 tỷ đồng, tương đương với Kế hoạch phục vụ Tết năm 2021.
Tết, chỉ cần nghe từ đó thôi là khiến bao người xa quê, đặc biệt là bà con Việt Kiều cảm thấy nôn nao, bồn chồn trong dạ, vì sau bao tháng ngày “đi xa” thì Tết là dịp để "trở về”. Ấy thế mà, vẫn có nhiều người phải ngậm ngùi bỏ lỡ cơ hội đoàn viên đó vì Covid-19.
Chăm sóc thú cưng hiện nay không chỉ là tắm, cắt tỉa lông mà còn có nhiều dịch vụ "sang chảnh" như massage thư giãn, thoa tinh dầu, thậm chí tắm bùn, xức nước hoa giúp lưu giữ mùi thơm... Dịp cận Tết, dịch vụ này càng đắt khách.
Vận chuyển, mua bán, sử dụng cành đào rừng dưới mọi hình thức đều bị coi là vi phạm. Các địa phương phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp chặt đào rừng chở về xuôi để chơi Tết.
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa tới Tết Nguyên đán, tại làng đào Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội, các chủ vườn đang tất bật khẩn trương cho các công đoạn chăm sóc cây, tuốt lá. Quy trình này được thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ để đào nở hoa đúng dịp, phục vụ người dân chơi Tết.