Thứ hai, 31/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Sự kết nối toàn cầu sẽ tạo 'cú hích' cho cộng đồng doanh nghiệp vượt khủng hoảng

Bạch Dương
- 16:40, 30/12/2021

(DNTO) -  "Cộng đồng doanh nhân trẻ khởi nghiệp Việt Nam rất mong muốn được hòa chung với cộng đồng doanh nhân trẻ toàn thế giới, mong muốn các bạn nhiều kinh nghiệm phát triển sẽ hỗ trợ và tạo động lực cho các bạn trẻ khởi nghiệp", ông Hoàng Công Đoàn, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận định.

Toàn cảnh Diễn đàn khởi nghiệp quốc tế. Ảnh: TL.

Toàn cảnh Diễn đàn khởi nghiệp quốc tế. Ảnh: TL.

Năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn không chỉ với Việt Nam và với nhiều nước khác triên thế giới. Nền kinh tế trong nước phải đối mặt với những “khúc cua” nguy hiểm. Đại dịch Covid-19 hoành hành khiến cho hoạt động của các doanh nghiệp bị đình đốn, các doanh nghiệp trẻ cũng phải “gồng mình” gánh chịu nhiều khó khăn. 

Chia sẻ tại Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc tế: Doanh nghiệp trẻ và những nỗ lực vượt khó do Covid-19, diễn ra hồi giữa tháng 11/2021, ông Hoàng Công Đoàn, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch CLB Đầu tư Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư Sông Thao nhận định, khi dịch bệnh xảy ra, đã làm tăng sự khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ ở góc độ doanh thu, mà còn bao trùm ở nhiều góc độ khác nữa theo "cấp độ nhân". 

"Khi Thủ tướng phát động chương trình quốc gia khởi nghiệp, VCCI và Tạp chí diễn đàn doanh nghiệp hằng năm đã tổ chức chương trình diễn đàn khởi nghiệp là rất ý nghĩa và gây dựng được cộng đồng. Từ lời phát động của Thủ tướng và Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cùng với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thành lập hội LHTN Việt Nam thành lập câu lạc bộ đầu tư cho doanh nhân trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam", ông Đoàn thông tin.

Ông Hoàng Công Đoàn bày tỏ mong muốn chia sẻ kinh nghiệm từ cộng đồng doanh nghiệp quốc tế. Ảnh: TL.

Ông Hoàng Công Đoàn bày tỏ mong muốn chia sẻ kinh nghiệm từ cộng đồng doanh nghiệp quốc tế. Ảnh: TL.

"Hy vọng thông qua các hoạt động khởi nghiệp thiết thực, hiệu quả  của VCCI, sẽ góp phần tạo hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ có đủ “sức khỏe” vượt qua đại dịch", ông Đoàn bày tỏ. 

"Sau 5 năm hình thành và phát triển hiện chúng tôi đã có cộng đồng trên 5000 doanh nghiệp trải dài khắp các nước và đã thành lập được câu lạc bộ cấp tỉnh", ông Đoàn cho biết.

Cũng theo ông Đoàn, trong 2 năm vừa qua không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu cũng đã phải gánh chịu một thảm họa rất lớn đó chính là đại dịch Covid- 19. Nó đem đến không chỉ cho các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp mà còn các doanh nhân trên toàn cầu cũng gặp phải những khó khăn. Với các doanh nhân trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam cũng gặp rất nhiều khó khăn. 

"Cộng đồng doanh nhân trẻ khởi nghiệp Việt Nam rất mong muốn được hòa chung với cộng đồng doanh nhân trẻ của toàn thế giới mong muốn các bạn ở các đất nước có nhiều kinh nghiệm phát triển kinh tế sẽ hỗ trợ và tạo động lực cho chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm, đặc biệt là những kinh nghiệm dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp", ông Đoàn bày tỏ.

Tin khác

Sở hữu trí tuệ
Trước áp lực từ sự phát triển như vũ bão của không gian mạng, các quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã xây dựng những mô hình quản lý và thực thi bản quyền số rất hiệu quả. Việc phân tích bài học từ các quốc gia này sẽ gợi mở những hướng đi thiết thực cho Việt Nam trong quá trình thiết lập hạ tầng bản quyền quốc gia.
18 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhân dịp kỷ niệm 22 năm thành lập, ngày 28/8 tại công trường BWIS SCC2 Bình Dương, Công ty Coteccons đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với chủ đề “Coteccons 20+2 | United To Rise – Hợp lực cùng vươn mình” - nhằm tri ân đội ngũ nhân viên, kỹ sư, công nhân, khách hàng, đối tác và các bên đã đồng hành cùng Coteccons trong suốt hành trình phát triển.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global - Mã: VGI) chuẩn bị thực hiện đợt chia cổ tức bằng tiền mặt quy mô lớn. Với việc nắm giữ hơn 99% vốn điều lệ tại VGI, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ là bên thụ hưởng lớn nhất khi nhận về khoảng 9.932 tỷ đồng.
2 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Một suất ăn chỉ thực sự an toàn khi từng nguyên liệu đều minh bạch nguồn gốc và có chủ thể chịu trách nhiệm tận cùng. Bằng việc đưa chuẩn "Tick xanh" vào chuỗi cung ứng, các hệ thống bán lẻ đang tạo ra "lá chắn" vững chắc, kiểm soát rủi ro thực phẩm cho hàng loạt bếp ăn trường học, bệnh viện và khu công nghiệp.
2 ngày
Sở hữu trí tuệ
Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số mang đến cơ hội lớn cho ngành sáng tạo nhưng đồng thời đặt ra thách thức chưa từng có đối với việc bảo vệ quyền tác giả và quyền liên quan trên môi trường mạng. Để giải quyết triệt để vấn đề này, Việt Nam đang từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý đồng bộ, gắn liền với trách nhiệm bắt buộc của các nhà cung cấp dịch vụ trung gian.
2 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Theo ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, nay là Liên đoàn Doanh nghiệp TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031, doanh nghiệp TP.HCM đang không chỉ lớn hơn về quy mô mà còn đảm nhận một vai trò lớn hơn đối với nền kinh tế đất nước trong bối cảnh đổi mới hiện nay, một sự uỷ thác của lịch sử.
2 ngày
Sự Kiện
Phát biểu tại Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) nhiệm kỳ 2026 - 2031, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được khẳng định thành phố đang đứng trước vận hội lịch sử sau hợp nhất không gian kinh tế. Ông nhấn mạnh yêu cầu chuyển từ "phản ánh chính sách" sang "cùng kiến tạo chính sách", đồng thời cam kết chính quyền sẽ tháo gỡ dứt điểm các điểm nghẽn bằng tinh thần "nghe thật, làm thật, đồng hành thật".
3 ngày
Sở hữu trí tuệ
Khi tác phẩm được phân phối với tốc độ gần như tức thời trên môi trường mạng, bài toán bản quyền không thể chỉ dừng ở việc phát hiện và gỡ bỏ nội dung vi phạm. Một hạ tầng số có khả năng định danh tác phẩm, xác thực chủ thể quyền, đo đếm khai thác và tự động phân chia doanh thu đang được đặt ra như nền móng để thị trường công nghiệp văn hóa vận hành minh bạch, hiệu quả.
3 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, chính thức đổi tên thành Liên đoàn Doanh nghiệp TP.HCM, trong bối cảnh thành phố mở rộng không gian phát triển sau sáp nhập với nhiều cơ hội, thách thức mới.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự dịch chuyển mang tính lịch sử của các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật lên môi trường mạng không chỉ mở ra cơ hội kinh tế khổng lồ mà còn đặt hệ thống bảo hộ sở hữu trí tuệ truyền thống trước những thách thức chưa từng có.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes cho hay, bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup đã chính thức vượt qua nhiều tên tuổi lớn để vươn lên vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam với khối tài sản định giá 4 tỷ USD.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Những bưu kiện chứa đồ thời trang siêu rẻ từng phủ sóng khắp tủ đồ của giới trẻ toàn cầu. Tuy nhiên, đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hong Kong đã giội một gáo nước lạnh vào tham vọng thống trị thị trường của tập đoàn này.
3 ngày
Hợp tác Công - Tư
Giữa lúc làn sóng dịch chuyển dòng vốn và yêu cầu chuyển đổi mô hình đang đặt ra những bài toán sống còn cho nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với một nghịch lý lớn: nguồn lực vĩ mô dồi dào nhưng "hàng rào" thể chế, nỗi lo hình sự hóa các quan hệ kinh tế và gánh nặng chi phí tuân thủ lại đang kìm hãm sức bật của khối tư nhân.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hai ngân hàng lớn của Pháp và Hàn Quốc đang chạy đua giành một suất mà Techcombank đã bỏ ngỏ suốt nhiều năm. Thương vụ có thể trị giá 2 tỷ USD cho ít nhất 15% cổ phần TCB, nhưng định giá vẫn là trở ngại chính và chưa có gì bảo đảm đàm phán sẽ thành công.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Forbes và đối tác Shook Research tạm dừng các bảng xếp hạng, sự kiện chung sau khi cựu Tổng biên tập Randall Lane bị phát hiện nhận khoản thanh toán 6 triệu USD không khai báo.
4 ngày
Xem thêm