Thứ sáu, 01/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Startup có cách gọi vốn 'bá đạo', huy động thành công 30 triệu USD

Vân Trà
- 06:31, 25/10/2021

(DNTO) - Không phải ai cũng dám công khai việc dành 50 tiếng liên tục để ngồi trong nhà vệ sinh. Có thể nói, đây là chiêu gọi vốn có một không hai của nhà sáng lập một công ty khởi nghiệp ở Úc. Với chiêu gọi vốn "bá đạo", Simon Griffiths - CEO của công ty này, đã huy động thành công 30 triệu USD.

Griffiths (giữa), là 1 trong 3 nhà sáng lập của

Griffiths (giữa), là 1 trong 3 nhà sáng lập của "Who Gives A Crap". Ảnh: CNBC.

Griffiths là 1 trong 3 nhà sáng lập của "Who Gives A Crap", một công ty của Úc nhằm cải thiện tới điều kiện vệ sinh ở các nước đang phát triển bằng cách bán các sản phẩm vệ sinh bền vững hàng ngày.

Đối với những sản phẩm được bán ra thị trường (chẳng hạn như: giấy vệ sinh được là 100% từ nguyên liệu tái chế), công ty sẽ quyên góp 50% lợi nhuận để xây dựng nhà vệ sinh cho những người có nhu cầu.

Thành lập vào năm 2012, công ty được truyền cảm hứng sau khi Griffiths cùng với những đồng sáng lập gồm: Jehan Ratnatunga và Danny Alexander, làm việc với các tổ chức nhân đạo trên toàn cầu, và họ nhận ra rằng, có một vấn đề mà 2 tỷ người vẫn còn đang gặp phải, đó là không có quyền sử dụng nhà vệ sinh. Cả ba người muốn hỗ trợ bằng cách cung cấp giấy vệ sinh, thứ mà ai ai cũng đang cần.

Trả lời CNBC trên "Squawk Box Asia", Griffiths cho biết: "Vẫn còn 2 tỷ người không có nhà vệ sinh để sử dụng, đó là lý do tại sao chúng tôi dành nửa lợi nhuận để cung cấp nhà vệ sinh cũng như nước sạch để họ sử dụng".

Huy động vốn từ cộng đồng

Sau 2 năm phát triển một sản phẩm thoải mái và thân thiện với môi trường, bộ ba đã huy động được 50.000 USD thông qua vốn huy động cộng đồng để trả cho sản phẩm số lượng lớn đầu tiên của họ.

Griffiths đã ngồi trên bồn cầu trong nhà kho trống của đội nhóm và cam kết rằng, anh sẽ không đứng dậy cho tới khi đội đạt được đầy đủ mục tiêu là 50.000 USD. Ảnh: CNBC.

Griffiths đã ngồi trên bồn cầu trong nhà kho trống của đội nhóm và cam kết rằng, anh sẽ không đứng dậy cho tới khi đội đạt được đầy đủ mục tiêu là 50.000 USD. Ảnh: CNBC.

Griffiths đã ngồi trên bồn cầu suốt 50 tiếng đồng hồ. Cuối cùng chiến dịch đã thành công. Các nhà sáng lập đã huy động được số tiền cần thiết cho đơn đặt hàng đầu tiên, cũng như vận chuyển những đơn hàng đầu tiên vào tháng 3/2013.

Kể từ đó, công ty đã mở rộng sang cả Mỹ và Anh, họ mở kho hàng đầu tiên ở châu Âu, và sắp tới sẽ có thêm ở Canada. Họ cũng mở rộng phạm vi sản phẩm như khăn giấy, một loại khăn mới có thể tái sử dụng và giặt được (Dream Cloth).

Cải thiện cộng đồng

Who Gives A Crap được thành lập để cải thiện dịch vụ vệ sinh ở các nước đang phát triển, cũng như cải thiện việc xử lý rác thải để không ai bị ảnh hưởng bởi các bệnh truyền qua nguồn nước. Đến nay, công ty đã quyên góp hơn 10,8 triệu đô Úc (7,8 triệu USD) cho các dự án về vấn đề vệ sinh.

Who Gives A Crap mở rộng phạm vi sản phẩm như khăn giấy, một loại khăn mới có thể tái sử dụng và giặt được (Dream Cloth). Ảnh: CNBC.

Who Gives A Crap mở rộng phạm vi sản phẩm như khăn giấy, một loại khăn mới có thể tái sử dụng và giặt được (Dream Cloth). Ảnh: CNBC.

Một trong những mục tiêu của họ là trở thành "net zero", có nghĩa là khi các tổ chức loại bỏ phần lớn khí thải cacbon từ khí quyển so với lượng mà họ tạo ra. Bản thân loại giấy vệ sinh cũng được làm từ giấy tái chế sau khi được dùng, hoặc là giấy đã qua sử dụng ở văn phòng, trường học hoặc sổ ghi chép. Mỗi cuộn sau đó được bọc trong giấy in nhiều màu và toàn bộ sản phẩm đều không chưa nhựa ở trong đó.

Who Gives A Crap đã tự gây quỹ trong suốt hành trình dài 9 năm của họ. Trong đầu tháng 10 vừa qua, công ty đã huy động thành công 30 triệu USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư từ các công ty đầu tư mạo hiểm như Verlinvest, The Craftory, Jamjar Investments và Grok Ventures.

Griffiths cho biết, việc tăng cường hỗ trợ sẽ giúp công ty có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. "Nguồn vốn này sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh con đường đang đi và sẽ tạo ra một tác động mới lên xa hội", vị CEO chia sẻ thêm.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanna Khánh Hoà, đơn vị thành viên của Công ty Yến sào Khánh Hòa đã chính thức xuất khẩu thành công lô hàng nước giải khát đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ.
5 giờ
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Lần đầu tiên, một mô hình nội trú chuẩn Anh quốc được xây dựng bài bản, đặt nền móng tại Việt Nam với kỳ vọng mang lại trải nghiệm “du học tại chỗ” cho học sinh trong nước và khu vực. Ardingly College Vietnam (ACVN) không chỉ đơn thuần là một dự án trường học, mà còn được coi là mang tính định hình xu hướng.
23 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trên 1 tỷ đồng thì áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế.
1 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngày 24/04tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) và Tập đoàn Vingroup chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, lâu dài giữa hai doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và kinh tế tư nhân tại Việt Nam.
3 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Công ty Cổ phần Ardingly College Việt Nam (ACVN) phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt sản phẩm liên kết Tài chính – Giáo dục mang tên “World Ready”, dành riêng cho phụ huynh có con theo học tại Ardingly College Việt Nam. Đây là giải pháp giúp các gia đình chủ động kế hoạch tài chính dài hạn khi lựa chọn chương trình giáo dục quốc tế.
4 ngày
Góc Nhìn
Không chỉ đối mặt với tàu chậm và phí cao, các thương hiệu thời trang nhanh đang rơi vào tâm điểm của những cuộc tranh cãi chính trị, nơi sự lựa chọn của người tiêu dùng không còn chỉ dựa vào giá cả hay kiểu dáng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mô hình kinh doanh dựa trên sự xoay vòng nhanh chóng của các thương hiệu thời trang đang lung lay dữ dội khi các điểm nghẽn địa chính trị tại Trung Đông khiến hàng hóa kẹt lại trên biển và lợi nhuận bốc hơi theo từng hải trình.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 25/4/2026, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2026, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trên hành trình phát triển. Đại hội không chỉ thông qua kế hoạch đưa Techcombank trở thành ngân hàng tư nhân có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam mà còn khắc họa tầm nhìn chiến lược 5 năm tiếp theo.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026 của Techcombank vừa qua đã chính thức thông qua những quyết sách mang tính chiến lược, tạo tiếng vang lớn trên thị trường tài chính.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khảo sát năm 2026 của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, 6,1 triệu hộ kinh doanh đang suy yếu khi hơn 81% hộ sụt giảm doanh thu, lợi nhuận teo tóp. Áp lực pháp lý và chi phí tuân thủ vượt ngưỡng, khiến hơn 84% hộ “sợ lớn” và chùn bước trước cánh cửa doanh nghiệp.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thông qua hành trình “Sống trọn vẹn mỗi ngày”, Techcom Life mang tới mô hình tích hợp liền mạch công nghệ AI, tư vấn y khoa và lập kế hoạch tài chính, đặt sức khỏe cá nhân làm điểm khởi đầu cho các quyết định tài chính và bảo vệ dài hạn cho hàng nghìn người Việt.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Công ty”) cùng hai công ty thành viên Masan Consumer (HOSE: MCH) và Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 (“ĐHĐCĐ”) với chủ đề: “Đại Kết Nối - The Great Connectivity” vào hôm nay, ngày 24/4.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Năm 2026 đang dần cho thấy dấu hiệu trở thành điểm hội tụ của các mắt xích chiến lược trong hệ sinh thái Masan Group (HOSE: MSN), khi cả ba mảng kinh doanh tiêu dùng, bán lẻ và vật liệu công nghệ cao đều ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ nét ngay từ quý đầu năm.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đang ghi nhận những tín hiệu tích cực từ mảng kinh doanh tiêu dùng - bán lẻ ngay trong quý đầu tiên của năm 2026, khi cả WinCommerce (WCM) và Masan Consumer (HOSE: MCH) đều duy trì đà tăng trưởng vượt kỳ vọng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng cao tuy nhiên rủi ro lạm phát lớn, sức mua người tiêu dùng suy giảm, trong khi Vissan lại không thể tăng giá bán để thực hiện vai trò doanh nghiệp bình ổn thị trường, cung ứng thực phẩm thiết yếu cho TP.HCM và cả nước.
1 tuần
Xem thêm