Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ

Duy Vũ
- 21:39, 04/10/2022

(DNTO) - Ngày 4/10, Samsung cho biết có kế hoạch tăng gấp 3 lần quy mô sản xuất chip tiên tiến từ bây giờ cho tới năm 2027, nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ bất chấp những khó khăn về nền kinh tế toàn cầu trong giai đoạn hiện nay.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Reuters

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Reuters

Công ty sản xuất chip lớn thứ 2 thế giới - sau TSMC của Đài Loan, đang hướng tới mục tiêu sản xuất hàng loạt chip công nghệ 2 nm (nanomet) vào năm 2025, và chip 1.4 nm vào năm 2027, được tạo ra để sử dụng trong các ứng dụng như các điện toán có hệ suất cao và trí tuệ nhân tạo.

Moonsoo Kang, Phó Chủ tịch điều hành mảng kinh doanh sản xuất chip của Samsung Electronics, cho biết: “Đã có một số tiến bộ (trong việc tăng giá) trong năm nay. Những đơn đặt hàng mới sẽ được hoàn thành trong vòng 2-3 năm tới, do đó việc tác động trực tiếp tới tình hình hiện tại sẽ là không nhiều”.

Được biết, Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip công nghệ 3 nm kể từ tháng 6 vừa qua. Công ty cũng đã đàm phán với những đối tác tiềm năng về công nghệ này, bao gồm Qualcomm, Tesla và AMD.

Samsung đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng kỳ vọng về sản lượng của khách hàng trong những năm gần đây. Các nhà phân tích cho biết, công ty đã thúc đẩy công nghệ tiên tiến một cách quá nhanh để cạnh tranh với TSMC, nhưng lại bị ảnh hưởng do có ít kinh nghiệm so với các đối tác dài hạn trong việc sản xuất theo hợp đồng.

Trả lời truyền thông, đồng Giám đốc điều hành của Samsung, ông Kyung Kye-hyun, cho biết việc kinh doanh sản xuất chip của công ty đã chậm hơn cả về tốc độ phát triển cũng như hiệu suất so với TSMC ở công nghệ chip 5 và 4 nm. Nhưng khách hàng quan tâm với phiên bản thứ 2 của chip 3 nm sẽ được sản xuất vào năm 2024

Phó Chủ tịch Moonsoo Kang cho biết, nhu cầu về chip 5 nm tiên tiến trở lên đang tăng lên một cách chóng mặt, bất chấp áp lực từ lạm phát, do nhu cầu mở rộng dài hạn đối với máy tính hiệu năng cao, trí tuệ nhân tạo, công nghệ 5G hay 6G hay các ứng dụng có trên ô tô.

Vị Phó Chủ tịch cho biết thêm, số lượng các máy sản xuất chip được chế tạo bởi công ty ASML của Hà Lan sẽ là yếu tố quyết định tới việc nâng cao năng suất xử lý cho chip tiên tiến. 

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Opera sẽ tung ra một công cụ tạo NFT vào tháng 1 tới, người dùng không có kinh nghiệm cũng sẽ tạo được NFT của riêng mình thông qua một vài thao tác đơn giản.
1 ngày
Start-up
Lượng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu mỗi năm lên tới hàng trăm tỷ USD, nhưng các startup của nữ giới chỉ gọi được 3% trong tổng số vốn này. Đặc biệt, những nữ sáng lập da đen thậm chí còn gọi được ít hơn, chỉ 0,27%.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
CEO của Twitter, Elon Musk cho biết, tài khoản của Ye (Kanye West) đã bị khóa một lần nữa vào ngày 2/12, do vi phạm các quy tắc của nền tảng về việc “kích động bạo lực.”
1 ngày
Công nghệ Số hóa
CEO của Twitter, Elon Musk mới đây cho biết trong một dòng tweet, rằng ông đã tới trụ sở chính của Apple gặp CEO của công ty, Tim Cook.
2 ngày
Xu thế
Mặc dù nhiều chỉ trích hướng về Facebook khi công ty này đã đặt ván cược đắt đỏ vào metaverse (vũ trụ ảo), nhưng ở phần còn lại của thế giới, metaverse vẫn âm thầm phát triển và tiếp tục thu hút hàng triệu người.
3 ngày
An toàn thông tin
Ngành công nghiệp mới nổi Metaverse được xếp vào lĩnh vực mang lại nhiều rủi ro về quyền riêng tư và có thể trở thành mục tiêu lớn của các hacker mạng trong năm tới
3 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Trong một bài viết, Tổng giám đốc ECB Ulrich Bindseil và Nhà phân tích Jürgen Schaff, nói rằng sự ổn định giá của bitcoin trong thời gian gần đây có thể là một “cơn thở dốc" trước khi trở nên không còn phù hợp”.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Twitter đã tung một bản cập nhật vào ngày 23/11 vừa qua, đồng thời dừng thực hiện các biện pháp trừng phạt với trường hợp tung thông tin giả về Covid-19.
4 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Bà Hoàng Thị Kim Dung, Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ đầu tư Genesia Ventures tại Việt Nam, cho biết nhu cầu khách hàng thay đổi nên startup khó có thể mua tăng trưởng bằng tiền rẻ. Ở giai đoạn sớm, startup cần tìm ra chính xác ‘công tắc’ kích hoạt cung hoặc cầu đúng lúc.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Theo dữ liệu được thu thập bởi công ty an ninh mạng Group-IB, khi giải đấu toàn cầu bước vào tuần thứ hai tại Qatar, các vụ lừa đảo FIFA World Cup đang gia tăng khi tội phạm mạng nhắm mục tiêu kiếm được nhiều tiền từ những người hâm mộ cả tin.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Tỷ phú Elon Musk mới đây cho biết, Apple đã đe dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không cho biết lý do tại sao.
4 ngày
An toàn thông tin
“Hành trình mới cùng với những người bạn đồng hành tin cậy, tràn đầy nhiệt huyết", là chia sẻ mới nhất của hai cựu Phó chủ tịch Bkav viết trên trang cá nhân.
4 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Liên minh NFT trực thuộc Trung tâm quản lý tài sản số, quy tụ các cá nhân, tổ chức lớn trong ngành công nghệ, blockchain nói chung và NFT nói riêng. Tổ chức thành lập nhằm khuyến khích cộng đồng chung tay đóng góp và phát triển NFT Việt Nam.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Meta đã bị phạt 275 triệu USD vì vi phạm các quy tắc bảo mật của châu Âu, sau khi vi phạm dữ liệu được phát hiện vào năm ngoái dẫn đến thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ trực tuyến
5 ngày
Công nghệ Số hóa
Mới đây, một tài khoản đã đăng bài trên diễn đàn hacker nổi tiếng và tuyên bố đang rao bán dữ liệu thông tin của hơn 487 triệu người dùng WhatsApp. Phương tiện điều tra an ninh kỹ thuật số Cybernews đã lấy mẫu từ người bán và xác nhận rằng dữ liệu được bán thực sự đến từ người dùng WhatsApp.
6 ngày
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ