Thứ năm, 20/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Quốc Cường, Quốc Phương, Hồ Bích Trâm đóng phim cho Phi Thanh Vân

Nhã Lê
- 16:55, 22/09/2023

(DNTO) - Phi Thanh Vân chính thức ra mắt series 79 tập phim Bí mật showbiz với tổng kinh phí đầu tư lên tới 20 tỷ đồng, sẽ được quay và phát cuốn chiếu từ 2023 đến 2024 trên kênh YouTube của mình. Trong đó mở màn là phim Tiểu tam vô hình (6 tập) có sự tham gia của Quốc Cường, Quốc Phương, Hồ Bích Trâm.

 

Với tiêu chí chính đề cao tính nhân quả trong cuộc sống, mỗi tập phim là một mảnh ghép khắc họa những nỗi đau, những uẩn khúc vốn đã âm ỉ từ lâu nhưng ít ai dám lên tiếng, những điều khiến người ta đau lòng và nhớ mãi. Và đáng buồn nhất đó chính là thời gian không thể quay ngược trở lại để có thể sửa chữa những sai lầm.

Bộ phim lồng ghép lát cắt xã hội về: bạo lực mạng, bạo lực gia đình, đánh ghen, âm mưu hãm hại đối thủ, tiểu tam, tranh quyền đoạt vị…Tất cả như hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang lạc lối. Từ đó, bộ phim là hành trình đi tìm nghĩa sống đích thực xoay quanh các giá trị Hiếu – Nghĩa – Tình trong cuộc đời mỗi con người. Và luật nhân quả không chừa một ai.

Ê kíp sản xuất phim ra mắt khán giả

Ê kíp sản xuất phim ra mắt khán giả

Được lấy cảm hứng từ những câu chuyện trong cuộc sống và showbiz về đề tài tình yêu, hôn nhân gia đình, địa vị, danh vọng, tiền bạc, tài sản, toàn bộ ý tưởng kịch bản do Phi Thanh Vân lên khung sườn và làm việc cùng ê kip biên kịch. Phi Thanh Vân chia sẻ: “Chính lòng tham vô đáy của một số người chọn cách sống sai lầm với tính tham sân si đã đẩy họ vào những bi kịch thương tâm và khổ lụy, không chỉ để lại hậu quả khôn lường cho chính họ mà còn ảnh hưởng đến những thân trong gia đình”.

Trong đó, phim Tiểu tam vô hình (6 tập) do đạo diễn Nguyễn Thành Nam cầm trịch, là dự án web drama chiếu kênh YouTube Phi Thanh Vân và một số đài truyền hình, do nghệ sĩ Phi Thanh Vân đầu tư sản xuất.

Câu chuyện người thứ ba được đề cập trong phim

Câu chuyện người thứ ba được đề cập trong phim

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên tài năng bao gồm Quốc Cường, Quốc Phương, Hồ Bích Trâm, Phi Thanh Vân, Andy Hoàng, Hùng Phạm, Ngọc Giàu... Nhân vật nam chính do diễn viên Quốc Cường thể hiện. Anh vào vai một đại gia có cuộc sống gia đình hạnh phúc, nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, họ là đôi vợ chồng thoạt nhìn rất viên mãn, chỉ người trong cuộc mới hiểu bi kịch của mình.

Quốc Cường là người mẫu chung thời Phi Thanh Vân những năm 2000, họ giữ tình cảm anh em tốt đẹp. Khi nữ diễn viên Cô gái xấu xí ngỏ lời mời, Quốc Cường đồng ý ngay dù lịch của anh khá bận. Theo chia sẻ từ Phi Thanh Vân, nam diễn viên vào vai người đàn ông lăng nhăng khá thành công. "Anh Cường nhìn vẻ ngoài đĩnh đạc có thể đánh lừa khán giả và người vợ trong phim của mình. Việc anh ngoại tình là yếu tố bất ngờ cho người xem", Phi Thanh Vân chia sẻ.

Phi Thanh Vân và Quốc Cường với những cảnh quay cùng nhau

Phi Thanh Vân và Quốc Cường với những cảnh quay cùng nhau

Trong khi đó, diễn viên Quốc Phương vào vai người vợ hiền hậu, cam chịu, luôn tin tưởng yêu thương chồng. Cô yêu chồng mù quáng đến mức khi được người thân hé lộ chuyện chồng có người thứ ba vẫn một mực tin tưởng, mong vun vén gia đình. Thông qua bộ phim, Phi Thanh Vân muốn rút ra bài học cho người phụ nữ khi rơi vào hoàn cảnh này.

Vai "người thứ ba" được giao cho Hồ Bích Trâm. Sau bộ phim truyền hình Bánh mì ông Màu với vai "tiểu tam" đanh đá, nữ diễn viên tiếp tục được "đo ni đóng giày" cho vai diễn trong phim Tiểu tam vô hình. Với kinh nghiệm nhiều lần đóng vai kẻ thứ ba, Hồ Bích Trâm không gặp áp lực khi nhận phim. Chia sẻ về vai diễn mới, Hồ Bích Trâm hài hước cho hay: "Đây không biết là lần thứ bao nhiêu tôi đóng vai tiểu tam. Nhưng chỉ trong phim thôi, còn ngoài đời thì chưa bao giờ".

Phi Thanh Vân chia sẻ về câu chuyện làm phim với sự đầu tư lớn

Phi Thanh Vân chia sẻ về câu chuyện làm phim với sự đầu tư lớn

Phi Thanh Vân ngoài vai trò là nhà đầu tư sản xuất phim, cô còn thủ vai chuyên gia tâm lý. Bằng những trải nghiệm về chính kinh nghiệm sống và các lần ngồi ghế tư vấn, Phi Thanh Vân không khó khăn khi vào vai. Khi thực hiện phim này, cô không chủ đích phim nặng nề tâm lý, nên xen kẽ những tình huống căng thẳng là những câu thoại gây cười.

Với nữ diễn viên Cô gái xấu xí, chuyện gia đình mỗi người sẽ có hoàn cảnh, quan điểm và cách xử lý khác nhau. Đó là lý do sau 6 tập Tiểu tam vô hình sẽ đưa ra cho khán giả cái kết mở để mỗi người tự suy ngẫm theo cách của riêng mình.

49d2aa6b30d0e58ebcc1

"Khi chuyển mình sang kinh doanh, sản xuất phim, tôi thấy công việc mình làm bằng chính sức lao động, đam mê nhưng được sự đồng hành, hỗ trợ của rất nhiều người, đặc biệt là sở ban ngành. Tôi hạnh phúc, vui dữ lắm. Nói triệu lời cảm ơn tôi thấy vẫn chưa đủ. Tôi chỉ cố gắng hết sức để sống đúng, sống chuẩn nhất, có tâm, có đức, có tài, có tầm và có tài chính đề mời những cộng sự giỏi, lan tỏa những giá trị tích cực, nhân văn", Phi Thanh Vân chia sẻ.

 

Tin khác

Góc Nhìn
Trong kỷ nguyên số, doanh nghiệp ngày càng thông minh. Họ không chỉ biết khách hàng cần mua gì, mà còn có khả năng biết điều gì sẽ khiến người tiêu dùng rung động. Ngược lại, người tiêu dùng ngày nay mua sản phẩm không hoàn toàn dựa vào công năng. Họ mua câu chuyện và trạng thái cảm xúc từ sản phẩm ấy.  
2 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Jupviec.vn là startup đầu tiên của người Việt tạo ra giá trị cho hàng ngàn nữ lao động giúp việc gia đình với hàng triệu ca làm việc mỗi năm.
2 ngày
VYEA
Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh Nhân Trẻ bên lề Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPF 2026) vòng địa phương, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng Hưng Yên cần một tư duy phát triển vượt tầm, trong đó thể chế cạnh tranh và mô hình Khu kinh tế tự do có thể tạo không gian mới cho doanh nghiệp.
2 ngày
Góc Nhìn
Vào tháng 7 Âm lịch (còn gọi là mùa Vu Lan báo hiếu, tháng “cô hồn”), thị trường tiêu dùng và tài chính thường “chững” lại với các giao dịch lớn như bất động sản, ô tô... Tuy nhiên, đây chính là thời cơ bứt phá cho thị trường kinh doanh các mặt hàng ăn chay, quà biếu, vàng mã và dịch vụ du lịch tâm linh.
3 ngày
Sự Kiện
Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM đối mặt tình trạng đình trệ nhiều năm chỉ vì vướng những diện tích nhỏ đất do cơ quan nhà nước quản lý. Một quy định mới đang được lấy ý kiến hứa hẹn trở thành chìa khóa tháo gỡ nút thắt này, định hình lại bức tranh mua bán sáp nhập dự án trong thời gian tới.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Khi khoảng cách thuế quan giữa các quốc gia bị thu hẹp, lợi thế về quy mô và hạ tầng hoàn chỉnh sẽ lập tức kéo các đơn hàng xuất khẩu quay trở lại thị trường Trung Quốc.
4 ngày
Góc Nhìn
Những biến động của những con số trên không chỉ là câu chuyện của những doanh nghiệp yếu kém mà còn là phép thử đối với sức chống chịu của khu vực kinh tế tư nhân và khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số của TP.HCM.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Quyết định áp thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái của Mỹ không chỉ bảo hộ sản xuất trong nước mà còn chứa đựng ý đồ chiến lược nhằm kiểm soát các công nghệ nhạy cảm. Để lọt qua khe cửa hẹp ưu đãi 15%, các tập đoàn công nghệ toàn cầu buộc phải bước vào cuộc tái cấu trúc linh kiện toàn diện.
5 ngày
Góc Nhìn
Trong bức tranh tội phạm kinh tế và xã hội hiện đại, kẻ lừa đảo không còn dùng bạo lực mà đã nâng cấp chiêu trò thành một nghệ thuật thao túng tâm lý tinh vi. Chúng phối hợp ăn ý hai yếu tố: danh hiệu và nghề nghiệp trá hình.
6 ngày
Công nghệ
Báo cáo quản trị bán niên 2026 của Vietjet vừa hé lộ thỏa thuận chính thức đưa Internet vệ tinh Starlink lên toàn bộ đội bay. Động thái này không chỉ định hình lại trải nghiệm hành khách mà còn châm ngòi cho cuộc đua hạ tầng số trên không tại khu vực Đông Nam Á.
1 tuần
Góc Nhìn
PGS. TS. Nguyễn Quang Tuyến cho rằng đồng bộ pháp luật, minh bạch dữ liệu và xây dựng khung pháp lý cho không gian ngầm là những yếu tố then chốt nhằm khai thông nguồn lực bất động sản.
1 tuần
Công nghệ
Làn sóng trí tuệ nhân tạo nguồn mở giá rẻ từ Bắc Kinh đang giáng một đòn mạnh vào mô hình kinh doanh đắt đỏ của Mỹ. Cuộc đua công nghệ toàn cầu bắt đầu chứng kiến sự đảo chiều khi lợi thế về giá định hình lại toàn bộ cấu trúc lợi nhuận.
1 tuần
Góc Nhìn
Trong khi doanh nghiệp vẫn than thiếu nhân lực và ráo riết tìm người, thì đều đều mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên ra trường. Đồng nghĩa với bằng ấy người lao động đi tìm việc và không ít người “không tìm thấy” việc.
1 tuần
Du Lịch
Mức chi tiêu trung bình của khách quốc tế tại Việt Nam hiện thấp hơn đáng kể so với Thái Lan hay Singapore, đặt ra áp lực chuyển dịch mô hình khai thác.
1 tuần
Góc Nhìn
Trao đổi với Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, PGS. TS Nguyễn Hữu Huân, Giảng viên ĐH Kinh tế TP. HCM cho rằng, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM được nhìn nhận như một bước ngoặt thể chế, quyết định khả năng bứt phá và tái định vị nền kinh tế Việt Nam.
2 tuần
Xem thêm