Thứ bảy, 11/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nữ doanh nhân và câu chuyện ứng biến với thời cuộc

Tiến Dũng
- 08:37, 15/04/2021

(DNTO) - Chiều 14/4, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề  “Lãnh đạo tạo đột phá: Ứng biến để vươn mình".

Chương trình có sự góp mặt của bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HAWEE, trưởng Ban tổ chức; đại diện 16 Hiệp hội doanh nghiệp, hội nữ doanh nhân, câu lạc bộ doanh nhân của 16 tỉnh, thành phố; đại diện các hội nghề nghiệp, doanh nhân cùng hàng trăm thành viên HAWEE tham dự.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HAWEE, trưởng Ban tổ chức cho biết với sứ mệnh nâng cao hình ảnh, tư duy, sức mạnh nội tâm cho nữ doanh nhân, cùng với tầm nhìn phát triển cộng đồng doanh nhân nữ trong nước và khu vực, HAWEE luôn tìm cách để tạo ra những chương trình và hoạt động thật sự đem lại giá trị tích cực và hữu ích cho hội viên và mạng lưới của mình, cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HAWEE, trưởng Ban tổ chức. Ảnh:TL.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HAWEE, trưởng Ban tổ chức. Ảnh:TL.

“Chúng tôi mạnh dạn xây dựng Diễn đàn lãnh đạo tạo đột phá mang tên HAWEE Leaders Forum, một sự kiện trọng tâm mang dấu ấn của HAWEE được tổ chức hàng năm. Năm 2021, chúng tôi vui mừng được quay lại với Diễn đàn “Lãnh đạo tạo đột phá: Ứng biến để vươn mình" mà chúng ta đang cùng tham gia hôm nay”, Bà Dung cho biết.

Đại diện chính quyền Thành phố, Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết các doanh nghiệp do nữ làm chủ và quản lý không nằm ngoài vòng xoáy của những tác động đến từ đại dịch. Thành phố ghi nhận Hội Nữ doanh nhân TP.HCM có rất nhiều hoạt động thiết thực dành cho các nữ doanh nhân để tiếp thêm sức mạnh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng đại dịch.

"Điển hình là các chị đã linh hoạt  tổ chức chuổi hội thảo online với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các kiến thức, góc nhìn và thảo luận các giải pháp ứng phó với những tác động của đại dịch đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngắn hạn, trung hạn và tầm nhìn dài hạn cho doanh nghiệp sau đại dịch”, bà Thắng phát biểu.

Chương trình tiếp nối với diễn đàn tọa đàm với chủ đề “Lãnh đạo tạo đột phá: Ứng biến để vươn mình". Bà Tiêu Yến Trinh CEO Talentnet, Phó Chủ tịch HAWEE - một trong những diễn giả của chương trình hy vọng các chủ doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào nâng cao năng lực lãnh đạo, phát triển nội lực tổ chức thì sẽ có nhiều cơ hội đón đầu xu hướng phát triển mới, dẫn dắt tổ chức vượt thách thức để tồn tại.

Các lãnh đạo doanh nghiệp tham gia diễn đàn. Ảnh: TL

Các lãnh đạo doanh nghiệp tham gia diễn đàn. Ảnh: TL

“Ứng biến là phải thay đổi cách tiếp cận, thay đổi mô hình kinh doanh để làm sao phù hợp với xu hướng thị trường, cũng như để sống còn. Do đó mình phải điều chỉnh, ứng biến ở khía cạnh có sự chuẩn bị, mình không bị động mà nhìn trước hành trình của doanh nghiệp trong thời gian tới, có thể hiểu hơn về khách hàng, về người tiêu dùng để có được những sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, cơ cấu tổ chức cũng phải được tinh gọn, xem xét đến yếu tố hiệu quả”, bà Trinh cho biết.

Đồng quan điểm, bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phúc Khang cho biết vai trò của người lãnh đạo, nhất lại là lãnh đạo nữ là yếu tố quan trọng quyết định sự nhanh nhạy trong ứng biến của một doanh nghiệp trước những sự biến đổi của thời cuộc hay môi trường đầu tư.

Tại diễn đàn, các diễn giả và người tham gia đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ bản thân để cùng nhau xây dựng nên một cộng đồng nữ doanh nhân đoàn kết, vững mạnh, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

HAWEE Leaders Forum - Lãnh đạo tạo đột phá 2021 còn có thêm 4 sự kiện đào tạo với quy mô khoảng từ 100-150 người do HAWEE tổ chức sau đó. 4 sự kiện đào tạo này xoay quanh những giải pháp cụ thể để nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường khả năng ứng biến với giá cả hợp lý, diễn ra lần lượt vào tháng 6, 8, 10, 12.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhà máy có tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 300 triệu USD, công suất thiết kế đạt tới hơn 1,2 tỷ lít mỗi năm và tạo ra khoảng 3 ngàn việc làm trong toàn bộ chuỗi cung ứng.
18 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 10/7/2026, HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Tài Lộc (SACOMBANK) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Loic Faussier đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 08/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chính thức phát động Chương trình Bình chọn và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2026, khởi động hành trình tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh những doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam có năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Viện Công nghệ Mới nổi (Institute of Emerging Technologies - IMT) tại Trường Đại học Phú Xuân (PXU), thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest, dự kiến sẽ triển khai chương trình đào tạo đại học thuộc các lĩnh vực quan trọng như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, bán dẫn và các ngành công nghệ mới nổi khác.
3 ngày
Câu Chuyện Doanh Nhân
Sự tương phản giữa chiếc áo sơ mi Amish mộc mạc và những khán phòng quốc tế sang trọng đã trở thành biểu tượng cho một cuộc cách mạng tư duy nông nghiệp thế giới. Hành trình của John Kempf minh chứng rằng đạo đức thương trường gắn liền với sự hồi sinh của tự nhiên chính là chiếc chìa khóa mở ra sự thịnh vượng bền vững.
4 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết vừa ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) định hạn với Shell Eastern Trading (Pte) Ltd (Shell Eastern LNG), đơn vị thành viên do Tập đoàn Shell plc sở hữu 100%, cho giai đoạn 2027 – 2031.
4 ngày
Câu Chuyện Doanh Nhân
Một nhà sáng lập nữ không có bằng cấp đã biến AI thành cố vấn khởi nghiệp, gây dựng công ty từ con số không. Câu chuyện của cô nằm giữa hai viễn cảnh mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang cân nhắc: AI sẽ thúc đẩy năng suất, hay xóa sổ hàng triệu việc làm?
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái sinh đang là hướng đi giúp ngành cà phê Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo thêm giá trị cho người nông dân.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thay vì vận hành đơn lẻ, SATRA và BECAMEX hướng đến mục tiêu cùng chia sẻ hệ sinh thái, nguồn lực của nhau, chung tay kiến tạo giá trị mới đóng góp cho động lực tăng trưởng của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
VFF 2026 được xem là một nền tảng đối thoại chuyên sâu, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm như phát triển thị trường vốn, hạ tầng tài chính, tài chính số, đầu tư bền vững và kết nối các nguồn vốn quốc tế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ nay đến 22/7/2026, Saigon Co.op triển khai chương trình "Lễ hội Việt – 34 sắc màu tự hào" với 800 điểm bán trên cả nước.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế, ngành xây dựng và cơ điện vẫn được xem là một trong những lĩnh vực còn nhiều dư địa để ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả vận hành và kiểm soát chất lượng. Với doanh nhân Lê Quang Hồng Đức – Chủ tịch HĐQT LEWU GROUPS, đây không chỉ là xu hướng mà còn là một sứ mệnh cần được thực hiện bằng những giải pháp thực tế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giữa cơn sốt AI, một xu hướng ngược chiều đang nổi lên: các tập đoàn đang "cầu cứu" những người mà họ vừa thay thế bằng AI. Hóa ra, có những kỹ năng mà AI không hoán đổi được.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng ngày 2/7, Brand Finance đã công bố Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (Brand Finance Vietnam 100 2026). Vinamilk tiếp tục được xếp hạng AAA+, mức cao nhất trên thang đo sức mạnh thương hiệu và duy trì vị trí thứ 2 suốt 4 năm qua.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bắt đầu từ hành trình gian nan tìm kiếm sự hỗ trợ của các trường đại học Ivy League để xây dựng nền tảng học thuật chuẩn quốc tế, sau 8 năm, Trường Đại học VinUni (VinUni) đã vươn lên là đối tác bình đẳng với Đại học Pennsylvania (UPenn).
1 tuần
Xem thêm