Thứ tư, 06/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Những xung đột địa chính trị trên thế giới bất ngờ đẩy giá dầu khí tăng vọt. Theo đó, nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch khá hưng phấn, hút mạnh dòng tiền trên thị trường.
Phiên giao dịch ngày 29/9, VIC và VHM bất ngờ tăng mạnh, nâng đỡ cho chỉ số chung, giúp VN-Index tăng gần 2 điểm, chốt phiên tại 1.145 điểm.
Sau cú sốc mạnh cuối tuần trước, thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 21/8 đã dần lấy lại cân bằng. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ gần 2 điểm nhờ sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng.
Thị trường chứng khoán ghi nhận một phiên giảm "sốc" hơn 55 điểm, sắc xanh dương phủ trùm thị trường khi có tới 265 mã giảm sàn và gần 600 mã giảm điểm.
Cổ phiếu VIC của Vingroup cứu cả thị trường chứng khoán khi có tới kỷ lục 23 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tương đương với hơn 1,6 ngàn tỷ đồng giao dịch, xếp thứ ba trên thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 11/8.
Thanh khoản đã lên cao đỉnh điểm với 32 ngàn tỷ đồng trên cả ba sàn, lực chốt lời mạnh mẽ... tất cả đang đặt thị trường trước nhiều đoán định.
Lãi suất giảm, cùng đó là kỳ vọng sự hồi phục kinh tế, tiêu dùng được thúc đẩy khiến bán lẻ nhận được nhiều dự báo tích cực. Nhiểu cổ phiếu ngành bán lẻ đã có biến động rõ nét.
Hơn 155 triệu cổ phiếu giao dịch, tương đương với hơn 51% lượng cổ phiếu đang lưu hành của PGB được trao tay trong phiên ngày 11/7, cùng đó thị giá của PGB tăng hơn 14%, chốt phiên tại 27.900 đồng/cp.
Cổ phiếu VND của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect trải qua phiên giao dịch kỷ lục từ trước đến nay khi có tới hơn 105 triệu cổ phiếu trao tay, tổng giá trị giao dịch gần 2.000 tỷ đồng, trở thành mã cổ phiếu nóng nhất trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 6/7.
Cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai lại tiếp tục một phiên nằm sàn sau khi khi đã trải qua chuỗi ngày tăng mạnh trước đó. Sau khi đạt đỉnh 12.050 đồng/cp, thị giá của QCG chốt phiên hôm nay, ngày 20/6, chỉ còn 8.900 đồng/cp.
Một loạt các công trình cao tốc đã và đang chuẩn bị khởi công dồn dập trong tháng 6. Cổ phiếu đầu tư công, trong đó có nhóm cổ phiếu xây lắp, được nhận định vẫn còn nhiều triển vọng trước áp lực đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công của Chính phủ.
Giá thịt heo tăng cao trong tháng 5 và được dự đoán tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung giảm, sức mua tăng trở lại. Lợi nhuận các doanh nghiệp trong ngành dự đoán sẽ có sức bật mới, với hai cổ phiếu ngành chăn nuôi heo được đặt nhiều kỳ vọng là BAF và DBC.
Nền kinh tế đang trong quá trình hồi phục, chờ sức ngấm của chính sách. Tuy nhiên, sự phục hồi vẫn chưa đủ mạnh, nhà đầu tư cần tính đến điều này trong ý tưởng đầu tư tháng 6 này và giai đoạn cuối năm.
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ bật tăng trong phiên giao dịch ngày 29/5, chỉ số SmallCap Index và MidCap Index tăng bốc đầu lần lượt 1,6% và 1,4%, trong khi đó VN30 giằng co với mức tăng khiêm tốn 0,8%.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm chỉ ghi nhận duy nhất ba mã tăng giá là VCB, LPB và BID, còn lại có tới 12 mã giảm giá trong bối cảnh khá nhiều thông tin mới được đưa ra thị trường.