Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nhiều chuyên gia, nhà quản lý cho rằng chính sách visa, sự thiếu liền mạch, rời rạc của mô hình chuỗi giá trị du lịch…, đang là những điểm nghẽn kìm hãm sự phục hồi và phát triển của du lịch Việt Nam.
Khách du lịch quốc tế đang xuất hiện trở lại ngày càng nhiều tại TP.HCM, nhất là vào cao điểm hè. Những địa điểm du lịch của thành phố bắt đầu nhộn nhịp khách ngoại, mở ra tín hiệu lạc quan cho ngành du lịch sau nhiều tháng chờ đợi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, kiểm soát được dịch bệnh là yếu tố tiên quyết để mở cửa trở lại, phục hồi và thúc đẩy mạnh mẽ phát triển du lịch trong tình hình mới.
Trong bản kiến nghị chung vừa được gửi đi từ 11 doanh nghiệp và đại diện Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), 12 đơn vị cho biết đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ công bố mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam từ ngày 1/2/2022, để có thể tạo “lực đẩy mạnh” cho ngành du lịch.
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã thành lập một quỹ hỗ trợ kỹ thuật trị giá 1,7 triệu USD nhằm tăng tốc quá trình phục hồi du lịch của Đông Nam Á sau đại dịch Covid-19.
Đại dịch Covid-19 giáng một đòn chí mạng lên ngành du lịch toàn cầu nhưng vẫn có một số doanh nghiệp trong ngành giành nhiều lợi thế. Họ may mắn hay nhờ chiến lược đúng đắn? Forbes giới thiệu 3 công ty du lịch tiêu biểu thành công trong đại dịch. Dưới đây là bài 1, câu chuyện về Công ty Vacasa (Mỹ).
Quảng Ninh đang xây dựng các tiêu chí về điểm đến an toàn, tour, tuyến an toàn, trước mắt thu hút khách du lịch nội tỉnh, tiến tới đón khách du lịch từ các địa phương ở miền Bắc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.
Trong Báo cáo Chiến lược tháng 10 vừa công bố, Chứng khoán VNDIRECT kỳ vọng tăng trưởng EPS của các công ty niêm yết trên HoSE duy trì ở mức cao 21% so với cùng kỳ. Một số ngành có thể cải thiện mạnh mẽ lợi nhuận trong năm 2022 bao gồm hàng hóa, dịch vụ công nghiệp, bất động sản và dầu khí.
Dự kiến thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10/2021 sẽ là khởi đầu cho sự mở cửa trở lại của ngành du lịch và hàng không Việt Nam.
Các hãng hàng không lớn của Việt Nam đang lần lượt tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass. Điều này cho thấy ngành hàng không và du lịch kỳ vọng sớm đón khách quốc tế.
'Sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện trong bối cảnh hiện tại, những 'tay chơi' muốn tăng giá trị sẽ sẵn sàng thâu tóm tài sản và định vị lại thị trường', chuyên gia JLL nhận đinh về thị trường khách sạn.
Sau khi du lịch phụ hồi, vấn đề cạnh tranh điểm đến giữa các quốc gia sẽ ngày càng căng thăng, nếu Việt Nam chậm chân, thị phần khách du lịch quốc tế của nước ta sẽ bị thu hẹp đáng kể.
Sáng kiến về Sàn Giao dịch Du lịch trực tuyến, hay thẻ du lịch thông minh, là những giải pháp mà chính quyền, doanh nghiệp Đà Nẵng đang từng bước thực hiện, nhằm phục hồi sức sống của một trung tâm du lịch lớn trong thời dịch Covid-19.
Sáng kiến “Hộ chiếu vaccine” đang được nhiều quốc gia quan tâm và đẩy mạnh để hồi sinh ngành du lịch và khôi phục kinh tế.
Theo khảo sát của Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT, nhu cầu rút và thanh toán bằng tiền mặt tăng mạnh trong những ngày trước Tết. Do đó, một số ngân hàng đã gia tăng nhu cầu vay vốn trên hệ thống liên ngân hàng nhằm hỗ trợ thanh khoản ngắn hạn, khiến lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh những ngày gần đây.