Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Công ty TNHH GreenYellow Smart Solutions Việt Nam (GreenYellow), đã ký một hiệp định vay trị giá 13,8 triệu USD cho các hệ thống quang điện mặt trời áp mái nhằm giúp tăng nguồn cung năng lượng sạch với giá phù hợp cho các khách hàng kinh doanh, sản xuất ở Việt Nam.
Nhu cầu pin điện tăng cao là một cơ hội ngàn vàng cho các quốc gia sản xuất hàng hóa nguyên liệu. Nhưng nắm bắt cơ hội này không phải đơn giản.
Là quốc gia sản xuất hơn một nửa sản lượng nickel của thế giới, hiện Indonesia đã có thể xây dựng một ngành công nghiệp luyện kim chuyên sâu, với nhiều nhà máy sản xuất pin và xe điện.
Với công cuộc trung chuyển sang năng lượng sạch đang diễn ra khắp thế giới, một thế trận quyền lực mới đang được thành lập bởi những quốc gia có khả năng khai thác, sản xuất nguyên liệu then chốt cho ngành năng lượng.
Theo Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, đây là khoản đầu tư đầu tiên của Tổ chức đầu tư Quốc tế Anh (BII) vào khu vực Đông Nam Á theo chiến lược đầu tư 2022- 2026 hiện tại. BII dự kiến sẽ đầu tư 500 triệu bảng Anh tài chính khí hậu vào khu vực này trong thời gian tới.
Một loạt đại tỷ phú ngành công nghệ, trong đó có Jeff Bezos và Bill Gates đang theo đuổi đầu tư một công nghệ năng lượng vô hạn.
Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Gabor Fluit, Việt Nam đã được công nhận là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư. Nhưng với tình hình kinh tế hiện nay, Việt Nam cần có bước đi táo bạo, quyết đoán hướng tới cải cách mang tính đột phá để duy trì đà tăng trưởng
Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 đánh giá cao những cam kết mạnh mẽ và vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong khu vực, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Hội nghị COP26 và Thỏa thuận Khí hậu Glasgow.
Khi những lệnh cấm bán xe chạy bằng xăng và động cơ diesel có hiệu lực ở nhiều quốc gia, các dòng xe tải điện sẽ có cơ hội gia nhập cộng đồng phương tiện giao thông, với năng lượng sạch được sử dụng là các loại pin sạc và pin nhiên liệu hydro.
Danh sách 100 doanh nhân giàu nhất Trung Quốc năm 2021 của Forbes vừa mới được công bố. Hơn 1/4 số thành viên của bảng phong thần này đã thành công ở các lĩnh vực đi đầu trong việc chống biến đổi khí hậu, cụ thể là đầu tư vào năng lượng sạch, tăng 1/8 so với con số năm ngoái
Ngày 18/11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa PVN và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trong giai đoạn 2021-2024, nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng sạch và bền vững tại Việt Nam.
Ngành năng lượng toàn cầu đang lâm vào tình trạng khó khăn, khi một số tỉnh ở Trung Quốc phải hạn chế sử dụng điện, người dân châu Âu phải trả giá cao cho khí tự nhiên hóa lỏng, các nhà máy điện ở Ấn Độ sắp cạn kiệt than, giá dầu thô WTI đang đứng ở mức 81,7 USD/thùng...
CEO Tesla Elon Musk hôm nay, 14/6, cho biết Tesla sẽ chấp nhận trở lại giao dịch Bitcoin một khi các nhà khai thác dùng năng lượng sạch để đào đồng tiền kỹ thuật số này.