Thứ bảy, 30/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chỉ số lạm phát tại Mỹ lần đầu tiên cho thấy dấu hiệu đi xuống. Đây là thời điểm Fed có thể nghĩ đến việc ngừng tăng lãi suất.
Ngân hàng đầu tư Bank of America cho rằng lạm phát tại Mỹ có thể “hạ nhiệt” dù nền kinh tế này không đi vào suy thoái.
Hai tuần sau cuộc sụp đổ lớn thứ hai trong lịch sử ngành Ngân hàng Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cương quyết theo đuổi đường lối tăng lãi suất để chống lạm phát.
Lạm phát tại Mỹ đã giảm nhẹ vào đầu năm 2023, tuy nhiên vẫn còn ở mức cao. Giá năng lượng, nhà ở, thực phẩm và nhiều loại mặt hàng khác cũng đang giữ mức cao.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thừa nhận lạm phát đã chậm lại nhưng vẫn sẽ theo đuổi chiến dịch tăng lãi suất cho vay vào tháng 3.
Mức đi xuống của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã giúp Fed tiến gần hơn đến chiến thắng chống lạm phát tại Mỹ. Trong khi giới đầu tư chứng khoán mong đợi Fed sẽ sớm ngưng tăng lãi suất cho vay, nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng vẫn còn quá sớm để hy vọng.
Giá cổ phiếu Mỹ đã tăng dù quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ấn định lãi suất cho vay sẽ vẫn còn tăng cao.
Thị trường chứng khoán Mỹ mất sức tăng sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lên tiếng. Các nhà đầu tư dự đoán 75% Fed sẽ tăng lãi suất lên 0,25% trong tháng này.
S&P 500 đạt mức thuyên giảm một năm đi xuống kỷ lục kể từ 2008, mất 19% số điểm. Lo ngại của năm 2022 tiếp tục dai dẳng kéo dài vào 2023, thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống ngay trong phiên giao dịch đầu năm.
Nhiều báo cáo dữ liệu kinh tế mới tại Mỹ đã góp phần đẩy giá cổ phiếu lên một mức khiêm tốn. Nhưng tình trạng thị trường chứng khoán tại đây vẫn còn trong giai đoạn khó khăn.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố mức tăng lãi suất chỉ 0,5%, đúng như dự đoán, nhưng lãi suất đỉnh điểm trong năm sau làm các nhà đầu tư lo ngại.
Các chỉ số kinh tế mới được tung ra cho thấy lạm phát đang “nguội lạnh”, khiến các nhà đầu tư chứng khoán tại Mỹ phấn khởi. Tuy nhiên, tương lai nền kinh tế nước này vẫn còn trong vòng ngờ vực.
Giá cổ phiếu Mỹ đã nhảy vọt trong phiên giao dịch thứ Hai (giờ Mỹ), với các nhà đầu tư mong đợi các thông tin khả quan từ thông số lạm phát và lãi suất tăng nhẹ.
Nhiều nhà đầu tư tại Mỹ đang bỏ tiền vào các cổ phiếu có tiềm năng phát triển nếu lạm phát thuyên giảm, lãi suất cho vay đi xuống.
Chỉ số chứng khoán Mỹ, S&P 500, nhỉnh lên lại sau 5 ngày đi xuống liên tiếp. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin mới phản ánh tình trạng nền kinh tế và dự đoán cho năm sau.