Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giới thiệu cơ hội định cư Mỹ qua dự án EB-5 AIB cùng các điều kiện ưu tiên theo luật EB-5 mới

Hoa Đinh
- 17:59, 22/11/2022

(DNTO) - Ngày 19/11, Công ty eb5Marketplace và EB5 Diligence cùng với tổ hợp luật Mỹ Baker Donelson đã tổ chức hội thảo giới thiệu Dự án đầu tư định cư EB-5 Mỹ “American Industrial Brands” cùng các điều kiện ưu tiên về đầu tư và di trú cho nhà đầu tư theo luật EB-5 mới.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chương trình xin thẻ xanh Mỹ theo diện EB5 đã đến tham dự hội thảo

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chương trình xin thẻ xanh Mỹ theo diện EB5 đã đến tham dự hội thảo

Các diễn giả tham gia hội thảo có ông Kurt Reuss - Chủ tịch eb5Marketplace; bà Rupy Cheema - Chủ tịch EB5 Diligence là công ty thẩm định dự án EB-5; Luật sư Di trú Mỹ Robert Divine của tổ hợp luật Baker Donelson (cựu Luật sư Trưởng/Quyền Giám đốc USCIS), và ông Richard Lam Pham - đại diện tại Việt Nam của eb5Marketplace.

Định cư Mỹ theo diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 Mỹ được ban hành ngày 15/3/2022, và chính thức thi hành ngày 1/9/2022 với các thay đổi lớn sẽ tác động tới toàn bộ các chủ đầu tư, các dự án và đặc biệt là nhà đầu tư.

Nội dung đạo luật EB-5 mới có những cải cách toàn diện thay đổi bộ mặt chương trình, với 6 điểm nổi bật:

- Mức đầu tư tối thiểu vào dự án trong vùng tạo việc làm trọng điểm - TEA là 800.000 USD (19,9 tỷ đồng) và vùng ngoài TEA là 1,05 triệu USD (hơn 26 tỷ đồng).

- Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 có hiệu lực cho đến ngày 30/9/2027, được gia hạn mỗi 5 năm cùng với điều chỉnh mức đầu tư theo tỷ lệ lạm phát. Các hồ sơ nộp trước 30/9/2026 vẫn được xét duyệt nếu chương trình không được gia hạn.

- Theo luật EB-5 mới, 32% hạn mức thị thực được dành riêng mỗi năm gồm: 20% hạn mức thị thực được ưu tiên xử lý và dành riêng cho các khoản đầu tư vào khu vực nông thôn; 10% hạn mức thị thực được dành riêng cho các khoản đầu tư vào các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, đơn cử dự án; American Industrial Brands được giới thiệu trong chuỗi hội thảo tháng 11 là dự án tiêu biểu nhóm này, và 2% hạn mức thị thực được dành riêng cho các dự án hạ tầng cơ sở.

Đồng thời, chương trình cho phép cộng dồn hạn mức chưa sử dụng hết của năm trước sang năm kế tiếp.

- Một điểm các nhà đầu tư cũng cần lưu ý là định nghĩa vùng tạo việc làm trong điểm - TEA đang thay đổi, áp dụng các quy định khắc khe hơn từ các quy định ban hành tháng 11/2019 để xác định khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Chứng nhận TEA có hiệu lực trong hai năm và do Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) trực tiếp phê duyệt.

- Đặc biệt luật mới cho phép các nhà đầu tư đang ở Mỹ theo các diện như du học, kinh doanh hoặc làm việc, từ các nước không bị tồn đọng hồ sơ, có thể đăng ký đầu tư EB-5 và nộp đơn I-526e xin thị thực EB-5 cùng lúc với đơn xin chuyển đổi tình trạng di trú I-485, để được cấp giấy phép làm việc và giấy thông hành ra vào Mỹ trong khi đơn I-526e đang được duyệt xét.

- Luật EB-5 mới cũng cho phép nhà đầu tư dùng tiền vay ngân hàng (có thế chấp hay không thế chấp) để đầu tư vào một dự án EB-5.

Theo luật sư Robert Divine thì thời gian phê duyệt đơn I-526e với thủ tục “duyệt xét nhanh” hoặc “duyệt xét ưu tiên” thì nhanh là 3 tháng và chậm là khoảng 12 tháng, so với khoảng gần 5 năm cho các dự án EB-5 khác.

Ông Kurt Reuss - Chủ tịch eb5Marketplace trình bày tại hội thảo

Ông Kurt Reuss - Chủ tịch eb5Marketplace trình bày tại hội thảo

Ông Kurt Reuss - Chủ tịch eb5Marketplace cho biết, để được tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện: Trên 18 tuổi, sức khỏe tốt, không tiền án hình sự; Vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi định cư chung với đương đơn; Hạn mức đầu tư từ 800.000 USD vào một dự án thiết lập theo quy định của luật EB-5 qua các Trung tâm Vùng được USCIS cấp phép; Số tiền đầu tư 800.000 USD có nguồn gốc hợp pháp và chứng minh được; Chứng minh đầu tư hiệu quả bằng cách tiền của nhà đầu tư vào một dự án sẽ tạo ra 10 việc làm cho người Mỹ; Đặc biệt chương trình EB-5 không yêu cầu tiếng Anh, trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm quản lý.

Kurt Reuss hiện là Chủ tịch của eb5Marketplace, một chuyên gia ngân hàng đầu tư có đăng ký và được Ủy Ban Chứng khoán Hoa Kỳ - SEC cấp phép, đồng thời là nhà phân phối các dự án đầu tư định cư EB-5 với hạn mức visa dành riêng, bao gồm các dự án TEA được xử lý nhanh và xử lý ưu tiên. Một trách nhiệm khác của Kurt Reuss là giám sát vệc tuân thủ luật chứng khoán của các dự án ông phân phối.

Ông khẳng định: “Những lợi ích chúng tôi có thể mang lại cho các nhà đầu tư Việt Nam, trước hết là chúng tôi sẽ thẩm định dự án một cách cẩn thận, kỹ càng trước khi nhà đầu tư mong muốn chúng tôi thực hiện. Mỗi dự án đầu tư sẽ được chúng tôi viết 30 trang để giúp nhà đầu tư dễ dàng xác định mọi vấn đề, mọi khó khăn, cũng như mọi điểm mạnh của gói đầu tư. Ngoài ra, nếu chúng tôi đã xem xét một dự án và an tâm về nó, đó chắc chắn sẽ là một bước tiến nhanh hơn so với việc các nhà đầu tư phải đánh giá nhiều dự án mà họ không có nhiều thông tin. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng mình có thể giúp các nhà đầu tư thực hiện quy trình đơn giản hơn nhiều”.

Kurt Reuss cũng cho biết, Việt Nam có nhiều khả năng là quốc gia được ưa chuộng nhất đối với chương trình đầu tư định cư EB-5 trong tương lai.

“Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ thẩm định cho các nhà đầu tư về bất kỳ dự án nào họ muốn. Chúng tôi đánh giá dự án một cách kỹ lưỡng về bất kỳ rủi ro nào đối với việc nhập cư, đồng thời chúng tôi cũng đánh giá các công việc tài chính và chúng tôi đưa ra báo cáo và trong mỗi báo cáo, với bất kỳ dấu hiệu rủi ro nào chúng tôi đều sớm phát hiện và cảnh báo để nhà đầu tư nắm được”, bà Rupy Cheema, CPA & GPA, là Giám đốc Điều hành của EB5 Diligence, một công ty chuyên đánh giá và chuẩn bị các báo cáo thẩm định về các dự án EB-5 cho biết. Thời gian qua, Rupy Cheema đã đánh giá và chuẩn bị các báo cáo thẩm định hơn 200 dự án EB-5 của Hoa Kỳ.

Ông Kurt Reuss - Chủ tịch eb5Marketplace và bà Rupy Cheema - Chủ tịch EB5 Diligence trực tiếp giải đáp các thắc mắc cho các khách mời tham dự hội thảo

Ông Kurt Reuss - Chủ tịch eb5Marketplace và bà Rupy Cheema - Chủ tịch EB5 Diligence trực tiếp giải đáp các thắc mắc cho các khách mời tham dự hội thảo

Hội thảo cũng giới thiệu Dự án EB-5 AIB (American Industrial Brands), với một số điểm đáng chú ý như: AIB là nhà máy tại thành phố Kokomo, bang Indiana, là nhà sản xuất thiết bị nhà tắm hàng hiệu cho toàn thị trường Mỹ dùng công nghệ robotic, thay thế chuỗi cung ứng China; Dự án EB-5 của AIB là dự án “vùng tạo việc làm trọng điểm” - TEA thuộc nhóm hạn mức visa dành riêng 10% với mức tiền đầu tư tối thiểu 800.000 USD. AIB sẽ nhận 16 xuất đầu tư EB-5 trong đợt gọi vốn này; Tỷ lệ công việc cao, vượt điều kiện của USCIS; Tài chính doanh thu vững chắc; Không có nợ ngân hàng; Quản lý vốn minh bạch, có giám sát; Thời gian hoàn vốn của dự án là 5 năm.

Dự án EB-5 AIB đang làm thủ tục xin USCIS cấp quy chế “duyệt xét nhanh” trên căn bản “lợi ích quốc gia”.

Hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức vào lúc 9:00 sáng, thứ Tư ngày 23/11, tại lầu 2, Furama Resort, 105 Võ Nguyên Giáp, Quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) với sự tham dự của Luật sư di trú Mỹ Michael Harris của tổ hợp luật Harris Law và vào lúc 9:00 sáng, thứ Bảy 26/11/2022, tại lầu 2, Khách sạn Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh,Quận Đống Đa (Hà Nội) với sự tham dự của Luật sư di trú Mỹ ChristianTriantaphyllis của tổ hợp luật Jackson Walker. 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Richard Lam Pham - eb5Marketplace 

Tel: 0931.166.733 

Email: [email protected]

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được hình thành trong trường đại học, BK- Holdings cho biết bí quyết để có một loạt sản phẩm công nghệ và huy động vốn thành công là “tách” quản trị doanh nghiệp khỏi hệ thống hành chính sự nghiệp.
10 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hiện đang là thời điểm sôi động của thị trường quà Tết dành cho cá nhân, doanh nghiệp. Người tiêu dùng lẫn các công ty chuyên cung ứng quà Tết đều cố gắng tìm các sản phẩm phù hợp, chất  lượng tốt, giá cả vừa túi tiền. Ngoài ra, cái “áo” của món quà, như bao bì, túi xách... cũng rất được quan tâm.
11 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 2/12, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hoà tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
PNJ xuất sắc trở thành đơn vị dẫn đầu Top 10 Doanh nghiệp lĩnh vực thương mại - dịch vụ trong 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022, đồng thời được vinh danh Top 5 Doanh nghiệp cam kết nỗ lực thực hiện bình đẳng giới và quyền phụ nữ tại Việt Nam.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước đây, các sàn thương mại điện tử, ứng dụng giao hàng… chạy đua chiếm lĩnh thị trường bằng các mã khuyến mại, thì hiện nay, trong bối cảnh nguồn vốn thắt chặt, việc “đốt tiền” này đã cho thấy không thể giữ chân được người dùng.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giá mua điện đầu vào tăng khoảng 39% so với mức giá bán điện bình quân khiến Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) không tránh khỏi thua lỗ.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
P’ti Saigon vừa vinh dự được Tạp chí Harper's Bazaar trao giải thưởng danh giá The Best Restaurant of the Year (Nhà hàng tốt nhất của năm), ghi nhận những trải nghiệm ẩm thực và phong cách sống cao cấp mà nhà hàng Pháp này đã mang lại cho thực khách tại TP.HCM.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ford Hải Dương là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.  
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kangaroo đang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thứ 4 phục vụ việc sản xuất các sản phẩm truyền thống máy lọc nước, điện lạnh và sản phẩm thuộc các ngành mới như xe máy điện, nồi cơm điện.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều ngành hàng, doanh nghiệp đang chạy nước rút để đáp ứng các tiêu chí bền vững, hay còn gọi là “hộ chiếu xanh”, trong bối cảnh các thị trường như EU, Mỹ… thắt chặt các quy định nhập khẩu.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tăng năng suất lao động là yếu tố quan trọng đối với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong dài hạn, là điều kiện tiên quyết để giúp Việt Nam thu hẹp trình độ phát triển với các nước trong khu vực...
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường 11 tháng vẫn tăng, nhưng quy mô vốn đăng ký của doanh nghiệp mới bắt đầu ghi nhận xu hướng chững lại so với cùng kỳ.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tính tới hiện nay, doanh nghiệp xuất khẩu đang đối diện với 323 loại tiêu chuẩn, chứng chỉ từ các nước nhập khẩu. Xu hướng gia tăng áp dụng chứng chỉ, đặc biệt tiêu chuẩn xanh đang ngày càng nhanh và thắt chặt đã làm tăng áp lực với nhà sản xuất.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hưởng ứng chương trình “Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm “shopping season” đợt 2 với chủ đề “Rộn ràng mua sắm mùa Xuân”, hệ thống bán lẻ Satra thực hiện nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn với nhiều mặt hàng giảm giá và quà tặng đi kèm
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những năm qua, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các huyện, thành phố hỗ trợ doanh nghiệp, HTX và hộ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bước đầu có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, diện tích đạt chuẩn hữu cơ vẫn còn khá khiêm tốn.
6 ngày
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ