Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giải pháp AI đo chất lượng không khí thắng Startup Wheel 2021

Phương Nguyễn
- 08:30, 10/02/2022

(DNTO) - Thiết bị đo lường và cảnh báo chất lượng không khí ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) "Make-in-Vietnam" thắng giải nhất của Startup Wheel 2021.

00_30_0699_screenshot-jpeg-2357-1636187763

Vượt qua hơn 2000 dự án tiềm năng, dự án đo lường và cảnh báo về chất lượng không khí "tMonitor". Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào dự án, giúp nó vinh dự rinh về giải nhất chung cuộc trong cuộc thi khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2021. 

tMonitor là giải pháp AIoT về đo lường chất lượng không khí đạt giải nhất cuộc thi

Được thành lập từ 6/2019 bởi Vũ Hải Nam, tMonitor là giải pháp AIoT tổng thể (AIoT - Là sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật). Nó bao gồm nền tảng phần cứng và phần mềm để thu thập, giám sát và phân tích chất lượng không khí.

Theo các chuyên gia giữ vị trí trao giải, tMonitor là sản phẩm thiết bị và phần mềm nội địa duy nhất trên thị trường mang đến cái nhìn sâu sắc về 13 chỉ số chất lượng không khí.

Đó là chỉ số về các loại bụi (PM 1, PM 2.5 và PM 10), khí độc hại (VOCs, SO2, CO, O3) , CO2 và NH3) và các điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng).

Căn cứ vào phân tích dữ liệu AI, tMonitor cung cấp phản ứng khẩn cấp, thích hợp, kịp thời khi bất kỳ sự cố hoặc khủng hoảng nào xảy ra. Giải pháp có thể ứng dụng trong và ngoài nhà, cũng như môi trường làm việc có mật độ cao người lao động như công xưởng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại...

Startup Wheel 2021 thông điệp "Chance to Change" thu hút sự tham gia nhiều startup cực kỳ tài năng

Dự án tMonitor có sự phát triển thuận lợi nhờ đội ngũ phát triển công nghệ nhiều kinh nghiệm cùng ban cố vấn có uy tín. Đại diện dự án cũng hy vọng có thể tìm kiếm thêm các quỹ đầu tư và đối tác để tiếp tục hoàn thiện.

Đặc biệt trong công nghệ trí tuệ nhân tạo nâng cao, sản xuất thiết bị phần cứng và mở rộng thị trường. Với mục tiêu dài hạn trong tương lai là sẽ triển khai lắp đặt được càng nhiều thiết bị quan trắc càng tốt tại nhà máy, trường học, văn phòng.

Bên cạnh giải nhất thuộc về tMonitor, giải nhì được trao cho Bánh Mì Má Hải của Đoàn Văn Minh Nhựt. Đây chính là một trong những đơn vị kinh doanh chuỗi bánh mì chả cá hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện chuỗi này có hơn 400 kiosk, 300 khách hàng nhượng quyền phủ rộng hơn 40 tỉnh thành phố, 3 nhà máy chế biến chả cá. Trong khi đó, giải ba trao cho dịch vụ giặt ủi, giặt hấp và vệ sinh cao cấp Heramo do Lê Phước Phúc sáng lập. Giải Nhất Bảng quốc tế được trao cho dự án ProfilePrint.

Bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp, Startup Wheel 2021 thông điệp "Chance to Change" thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới.

Tin khác

Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
2 ngày
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
4 ngày
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
1 tuần
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
1 tuần
Start-up
Nhiều startup đang đặt tham vọng bước chân ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, bối cảnh thị trường nhiều biến động có thể khiến con đường này gặp nhiều khó khăn.
2 tuần
Start-up
Sự chú ý của các nhà đầu tư, sự hỗ trợ từ chính sách cùng với nỗ lực của các startup được kỳ vọng sẽ mang đến “mùa xuân” cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.
3 tuần
Start-up
Earable, startup sản phẩm thông minh nhằm cải thiện giấc ngủ và tăng năng suất hoạt động, vừa được quỹ đầu tư Founders Fund và Smilegate Investment rót vốn.
3 tuần
Start-up
Tính ưu việt trong giải quyết các vấn đề tài chính từ các xu hướng Fintech (công nghệ tài chính) tiếp tục được nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2023.
3 tuần
Start-up
Chiến lược độc đáo của nhiều startup giúp họ không chỉ đứng vững trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, mà còn tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khủng trong năm qua.
3 tuần
Start-up
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào Việt Nam trong 9 tháng đầu năm sụt giảm gần 18% so với cùng kỳ năm trước, nhưng đây là xu thế chung của toàn cầu, và Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội trong cuộc đua hút vốn này.
1 tháng
Start-up
Làn sóng mua sắm trực tuyến đang ngày càng lan rộng hơn bao giờ hết, không phân biệt tuổi tác hay vị trí địa lý. Bất kỳ ai đều có thể shopping online một cách dễ dàng. Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để mua sắm an toàn, tiện lợi và giá cả phải chăng. Shopdi là câu trả lời.
1 tháng
Start-up
Thị trường đầu tư toàn cầu vẫn biến động và còn nhiều khó khăn, vì vậy startup nên cần cân nhắc nhiều phương án khác nhau để huy động vốn và duy trì hoạt động.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Lãnh đạo Meta Tech cho biết khoản đầu tư 1 triệu USD của công ty nhằm triển khai hỗ trợ công nghệ, tư vấn phát triển và đầu tư cho các doanh nghiệp, dự án startup tiềm năng trong giai đoạn tới
1 tháng
Start-up
Theo chuyên gia, nhiều công ty Trung Quốc bị “bay màu” khỏi các sàn chứng khoán Mỹ là cơ hội thuận lợi, tạo ra khoảng trống thị trường lớn mà doanh nghiệp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đang có cơ hội niêm yết tại đây.
1 tháng
Start-up
Mặc dù điều kiện thị trường năm nay gặp nhiều khó khăn do lạm phát hay sự sụp đổ của các ông lớn trong ngành, nhưng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm mà các startup tiền điện tử thu được tương đối mạnh so với 2021.
1 tháng