Thứ hai, 07/04/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dầu thô sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2022

Vân Trà
- 10:15, 13/01/2022

(DNTO) - Giá dầu thô đã tăng 50% trong năm 2021, và sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, theo một số nhà phân tích. Cũng theo các nhà phân tích này, việc thiếu sản lượng cũng như đầu tư hạn hẹp vào lĩnh vực này có thể đưa giá dầu thô lên 90 USD/thùng, thậm chí hơn 100 USD/thùng.

Dầu thô sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2022. Ảnh: Reuters.

Dầu thô sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2022. Ảnh: Reuters.

Cho dù chủng Covid-19 Omicron đã đẩy số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao hơn nhiều so với năm 2021, một số nhà phân tích cho rằng giá dầu thô sẽ được hỗ trợ bởi sự lưỡng lự của nhiều chính phủ trong việc từ bỏ các hạn chế đi lại, vốn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu kể từ năm 2020.

“Giả sử như kinh tế Trung Quốc không phát triển chậm lại, chủng Omicron sẽ dần biến mất, việc tăng sản lượng của nhóm OPEC+ vẫn hạn chế, tôi cho rằng giá dầu Brent sẽ tiến dần đến mốc 100 USD/thùng trong quý 1 năm nay hoặc có thể sớm hơn”, theo Jeffrey Halley, nhà phân tích thuộc OANDA.

Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các quốc gia liên minh đang dần nới lỏng việc cắt giảm sản lượng khi nhu cầu sụt giảm nghiêm trọng trong năm 2020. Tuy nhiên, một số quốc gia nhỏ không thể tăng sản lượng và một số khác thì đã lo ngại về việc bơm thêm quá nhiều dầu vào thị trường trong khi các ca mắc Covid-19 tăng mạnh.

Hôm qua, 12/1, các nhà phân tích thuộc Ngân hàng JPMorgan cho biết có thể giá dầu sẽ tăng lên thêm 30 USD, sau khi Cơ quan Thông tin năng lượng EIA và Bloomberg hạ đánh giá sản lượng của OPEC trong năm 2022 giảm 0,8 triệu thùng/ngày và 1,2 triệu thùng/ngày tương ứng.

Ngoài ra, Ngân hàng JPMorgan cũng cho biết thêm, giá dầu thô có thể chạm 125 USD/thùng trong năm 2022 này và 150 USD vào năm 2023 tới.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Ngày 2/4/2025, một cột mốc có thể làm rung chuyển toàn bộ trật tự thương mại toàn cầu, Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế 10% lên toàn bộ hàng nhập khẩu vào Mỹ, không ngoại lệ, không khoan nhượng và chưa dừng lại ở đó, danh sách các quốc gia bị Mỹ đánh giá là “vi phạm tồi tệ nhất” đã được công bố.
6 giờ
Thời sự - Chính trị
Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2025 ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Mức thuế chống bán phá giá đưa ra với nhiều doanh nghiệp cụ thể dao động từ 39,84 đến 59%, trong khi các đơn vị còn lại, không được xác định đơn lẻ, khả năng chịu mức cao nhất lên tới 88%.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Vn-Index đã giảm chậm lại khi chỉ còn mất 19 điểm trong phiên. Nhà đầu tư chứng khoán đứng trước nhiều cơ hội giải ngân và cũng không ít thách thức.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chỉ số Vn-Index lao dốc, có thời điểm chỉ số mất gần 90 điểm, con số lịch sử của chỉ số này. Giá trị giao dịch tăng vọt hơn 44 ngàn tỷ đồng trên cả ba sàn sau khi chính sách thuế của Tổng thống Donald Trump được ban bố.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Thị trường và chính quyền các quốc gia khắp nơi trên thế giới phản ứng dè dặt trước loạt thuế đối ứng vừa được tung ra bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump , vì thực ra không ai muốn tham gia chiến tranh thương mại.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Donald Trump chính thức công bố áp mức thuế đối ứng lên tới hàng chục nền kinh tế trên thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm những nước chịu mức áp thuế cao với 46%.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Thông tin từ HoSE, ngày 5/5 tới, hệ thống công nghệ thông tin cho thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến vận hành chính thức.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Mùa công bố kết quả kinh doanh chuẩn bị khi quý 1 đã chính thức khép lại. Ngành bất động sản luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư với nhiều dự báo được đưa ra.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Giá xăng dầu có thể tăng từ 0,3-1,9% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nhiều cổ phiếu cao su từng tăng bốc đầu hơn 20% kể từ đầu năm, tuy nhiên vài phiên trở lại đây nhóm này lại đồng loạt giảm mạnh khi khá nhiều thách thức đặt ra trong bối cảnh mới.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Lực bán mạnh trước tâm lý lo ngại của nhà đầu tư đã khiến VN-Index mất hơn 10 điểm, lùi gần về mốc 1.300 điểm, sau tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc thuế đối ứng có thể nhắm vào tất cả các quốc gia.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Nhiều công ty chứng khoán đặt ra mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đạt hai con số, cao vượt bậc so với nhiều năm qua.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thông báo từ nhà sáng lập thương hiệu Vua Cua, chị Đoàn Thị Anh Thư, sau 9 năm phát triển, Vua Cua sẽ dừng phát triển tại thị trường Việt Nam.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Quyết định của Tổng thống Donald Trump vào ngày 26/3 về việc áp dụng mức thuế 25% với ô tô nhập khẩu xuất phát từ một mục tiêu chính trị rõ ràng: bảo vệ và thúc đẩy sản xuất trong nước. Tuy nhiên, kết quả của chính sách này không hoàn toàn mang lại những lợi ích như kỳ vọng mà kéo theo hàng loạt hệ lụy tiêu cực.
1 tuần
Xem thêm