Thứ ba, 03/03/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ nhiệm kỳ 2024 - 2026 thành công tốt đẹp 

Sông Hương - Mạnh Chiến
- 15:09, 26/06/2024

(DNTO) - Sáng 26/6, Chi hội Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2024 - 2026. Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Thư ký Chi hội mới có đủ năng lực, phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo Chi hội.

GS.TS Vũ Văn Hiền, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ (đứng) chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: T.L.

GS.TS Vũ Văn Hiền, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ (đứng) chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: T.L.

Đại hội vinh dự đón tiếp GS.TS Vũ Văn Hiền, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ; ông Đào Ngọc Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân trẻ; ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Uỷ viên Hội đồng biên tập Tạp chí; cùng các đồng chí Ủy viên Ban biên tập Tạp chí, các hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ.

Tạp chí điện tử Doanh Nhân Trẻ (Gọi tắt là Tạp chí) được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động số 551/GP-BTTTT ngày 27/08/2021. 

Tạp chí điện tử Doanh Nhân Trẻ là cơ quan ngôn luận của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, là cầu nối liên kết các thành viên trong Hội và tăng cường quan hệ với các hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp khác trong cả nước; thúc đẩy phát triển quan hệ giữa giới doanh nhân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền.

Ông Đào Ngọc Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân trẻ (đứng) báo cáo về công tác chi hội.

Ông Đào Ngọc Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân trẻ (đứng) báo cáo về công tác chi hội.

Báo cáo trước Đại hội về công tác chi hội và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2026, ông Đào Ngọc Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân trẻ cho biết, trải qua gần 5 năm hình thành và phát triển (trước đó là Trang tin điện tử Doanh Nhân Trẻ), thời gian qua đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên và nhân viên Tạp chí đã luôn đoàn kết, nỗ lực lao động, sáng tạo, vượt qua mọi áp lực, khó khăn trong thời đại bùng nổ thông tin, vượt qua mọi khắt khe của nghề báo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin cậy của cơ quan chủ quản và sự tin yêu của bạn đọc.

Về hoạt động của Chi hội trong thời gian qua, nhìn chung đã cố gắng bám sát các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội Nhà báo Việt Nam về công tác báo chí và về hoạt động của các Chi hội.

Hiện nay, Tạp chí có 17 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cán bộ IT, hành chính, văn phòng và nhiều cộng tác viên có chuyên môn, nghiệp vụ trên nhiều vùng, miền trong cả nước. Tạp chí luôn có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Hội đồng Biên tập Tap chí; sự chỉ đạo, giúp đỡ kịp thời của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan quản lý Báo chí, nên trong thời gian qua, Tạp chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tư tưởng đề ra. Tạp chí đã có vị trí nhất định trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nói riêng và độc giả nói chung.

Ngoài tòa soạn chính, Tạp chí điện tử Doanh Nhân Trẻ đã có 01 Văn phòng đại diện: Văn phòng đại diện Thành phố Hồ Chí Minh.

Trọng tâm hoạt động của Chi hội Nhà báo nhiệm kỳ 2024 - 2026 là không ngừng góp phần tham mưu tư vấn cho Ban Biên tập nâng cao hơn nữa chất lượng, nghiệp vụ của đội ngũ biên tập viên. Đồng thời, đổi mới liên tục nội dung lẫn hình thức. Bên cạnh đó, Chi hội sẽ thực hiện hiệu quả nâng cao nhận thức chính trị, trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề ngiệp của người làm báo, trú trọng bồi dưỡng nâng cao kĩ năng nghiệp vụ cho hội viên, quan tâm kèm cặp các nhà báo trẻ, đề xuất với Ban biên tập để đổi mới mô hình toà soạn báo theo hướng hiện đại, tiếp cận với phong cách tác nghiệp chuyên nghiệp, nâng cao vai trò, vị trí và chất lượng tin bài.

Chỉ đạo tại Đại hội, GS.TS Vũ Văn Hiền cho biết thời gian tới, Tạp chí cần phát triển nội dung thông tin trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube… nhằm tiếp cận rộng rãi hơn tới độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ. Đồng thời, mong muốn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ các hoạt động của Tạp chí.

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết dù gặp khá nhiều khó khăn từ việc: Tổ chức nội dung; xây dựng bộ máy nhân sự đến đảm bảo kinh phí cho hoạt động… tuy nhiên trong thời gian qua, Tạp chí Doanh nhân trẻ đã khắc phục mọi khó khăn bám sát và thực hiện tốt vai trò cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phản ánh sinh động tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam và những vấn đề nổi bật cần quan tâm trên thế giới… Đặc biệt, hiện nay Tạp chí là kênh thông tin truyền tải rất kịp thời các hoạt động của tổ chức Hội và cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước.

“Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và lãnh đạo Tạp chí sẽ có nhiều buổi làm việc sâu hơn về việc kết nối thông tin giữa tạp chí và doanh  nghiệp, cơ chế làm việc, hỗ trợ lẫn nhau để mối quan hệ giữa Tạp chí và cơ quan chủ quản ngày càng gắn bó”, ông Thắng nói.

Đại hội cũng bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2024-2026 gồm 3 thành viên: Đồng chí Đào Ngọc Dũng (Thư ký Chi hội); đồng chí Hứa Đức Phong (Ủy viên) và đồng chí Phạm Thị Hương Giang (Ủy viên).

Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh Nhân Trẻ nhiệm kỳ 2024 - 2026 ra mắt Đại hội.

Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh Nhân Trẻ nhiệm kỳ 2024 - 2026 ra mắt Đại hội.

Một số hội viên đóng góp ý kiến tại Đại hội:

Bà Hứa Đức Phong, Tổng Thư ký Toà soạn Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Bà Hứa Đức Phong, Tổng Thư ký Toà soạn Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Bà Đinh Hoa, Thư ký Toà soạn Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Bà Đinh Hoa, Thư ký Toà soạn Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Bà Cẩm Lệ, phụ trách Ban Văn hoá, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Bà Cẩm Lệ, phụ trách Ban Văn hoá, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Ông Trần Thiện, Trưởng Ban Kinh tế, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Ông Trần Thiện, Trưởng Ban Kinh tế, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

 

Ông Đinh Văn Cương, Trưởng Ban truyền thông Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Ông Đinh Văn Cương, Trưởng Ban truyền thông Tạp chí Doanh Nhân Trẻ phát biểu tham luận.

Ông Bùi Minh Tuấn (giữa), phụ trách mảng công nghệ và chuyển đổi số, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ.

Ông Bùi Minh Tuấn (giữa), phụ trách mảng công nghệ và chuyển đổi số, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Căng thẳng quân sự leo thang giữa Israel và Iran đang gây ra những hệ lụy trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu, buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải kích hoạt phương án ứng phó khẩn cấp.
7 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Dương Long Thành cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1, TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường Thuận An (TP.HCM) vào sáng ngày 2/3.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Quy định mới về việc đồng bộ tên tài khoản thanh toán với thông tin đăng ký kinh doanh chính thức có hiệu lực. Thay đổi này đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực minh bạch hóa hoạt động tài chính của khu vực kinh tế hộ gia đình.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường dẫn đầu đoàn lãnh đạo đến thăm trụ sở Heineken Việt Nam nhân dịp đầu xuân Bính Ngọ. Buổi làm việc khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược kéo dài 35 năm giữa doanh nghiệp và thành phố.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng đến việc không ngừng nâng cao trải nghiệm và gia tăng giá trị cho khách hàng, đồng hành cùng Visa, SACOMBANK triển khai chương trình khuyến mại “SACOMBANK Visa đồng hành cùng FIFA World Cup 2026™”, mang đến cho chủ thẻ cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Mỹ và trực tiếp theo dõi trận Chung kết của sự kiện thể thao được mong chờ nhất hành tinh.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử GLOMO Awards – “Oscar của ngành di động” nhờ sáng kiến “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong hành trình từ 2G lên 5G  
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ấn Độ đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các startup có định giá rất ấn tượng sau một giai đoạn trầm lắng, với động lực chính đến từ trí tuệ nhân tạo và các công nghệ số mới. Theo dữ liệu từ CB Insights, quốc gia này hiện xếp thứ ba thế giới về số lượng các startup “kỳ lân”, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn thập kỷ qua, ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu đã chứng kiến một sự dịch chuyển âm thầm nhưng sâu sắc. Người tiêu dùng bắt đầu rẽ hướng từ những mùi hương đại trà (designer) để tìm đến niche perfume - nơi mùi hương không chỉ là phụ kiện, mà là tuyên ngôn cá nhân, ký ức và trải nghiệm tinh thần.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong những ngày cuối cùng của năm 2025, tại một khu phố sầm uất phía Nam thủ đô Jakarta, Indonesia, một thương hiệu cà phê đến từ Việt Nam đã chính thức thắp sáng bảng hiệu xuyên đêm. Đó là Three O’Clock – chuỗi cà phê gắn liền với văn hóa không ngủ của giới trẻ, nay đã bắt đầu hành trình chinh phục những thị trường tỷ dân.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Có một không gian tĩnh lặng, nồng đượm hương thơm - la Maison du Chocolat, Bảo tàng Chocolate đầu tiên tại TP.HCM. Đây là công trình tâm huyết của TS Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao Group, TGĐ Công ty CP Ca cao Việt Nam (Vinacacao), với khát vọng đánh thức đam mê nguyên bản, tình yêu thuần khiết dành cho chocolate và định vị lại giá trị của hạt ca cao Việt trên bản đồ thượng lưu toàn cầu.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) công bố thông tin về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2025 theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Bà Nguyễn Trương Kim Phượng được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH), có hiệu lực từ hôm nay, ngày 23/02/2026.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo ông Ngô Hoàng Đông, Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI), với sự chuyển mình của các chính sách dành cho đổi mới sáng tạo cùng sự đồng hành của nền tảng khởi nghiệp quốc gia và vai trò dẫn dắt của các vườn ươm, cơ hội “hoá” kỳ lân của các startup Việt đang rộng mở.
1 tuần
Xem thêm