Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Lãnh đạo Tạp chí Doanh Nhân Trẻ nhận giải 'Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021'

Sông Hương
- 17:05, 25/11/2021

(DNTO) - GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, chủ biên cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng”, nhận giải “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021”.

GS.TS Vũ Văn Hiền trong Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

GS.TS Vũ Văn Hiền trong Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Ngày 25/11 đã diễn ra Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Qua 6 năm triển khai, từ 2016 đến 2021, Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam đã tổ chức tuyển chọn, công bố 441/923 công trình, giải pháp khoa học công nghệ gửi về Ban Chỉ đạo để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 vinh danh 76 công trình, thuộc nhiều lĩnh vực được Đảng, Nhà nước tập trung ưu tiên phát triển như: Cơ khí tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, quốc phòng, an ninh… Những công trình, giải pháp được lựa chọn chính là sự khẳng định năng lực sáng tạo mạnh mẽ của người Việt Nam trong nước và ở nước ngoài trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại Lễ Công bố, GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, đại diện nhóm tác giả cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng” được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021.

Công trình của GS.TS Vũ Văn Hiền và cộng sự được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Công trình của GS.TS Vũ Văn Hiền và cộng sự được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng” do GS.TS Vũ Văn Hiền chủ biên đã được Ban Bí thư phê duyệt, đồng ý cho xuất bản với số lượng lớn (30.000 cuốn), dùng làm tài liệu chính thức phục vụ các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng; đồng thời phát hành rộng rãi từ Trung ương tới cơ sở trên phạm vi cả nước.

Cuốn sách đã được Ban Chỉ đạo Trung ương 35, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương giới thiệu và cung cấp cho các đầu mối trực thuộc làm tài liệu nghiên cứu phục vụ cho công tác giảng dạy, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhiều học viện, trường đại học, viện nghiên cứu, giới nghiên cứu lý luận, các lực lượng tham gia đấu tranh tư tưởng, lý luận và dư luận đón nhận, đánh giá cao công trình này. 

"Đây là cuốn sách đầu tiên đưa ra được một hệ thống các luận điểm, luận cứ, luận chứng xác thực và khá toàn diện, đồng bộ cả về lý luận và thực tiễn, với những lập luận chặt chẽ, sắc bén, những minh chứng sinh động và cập nhật, phản bác một cách thuyết phục các quan điểm sai trái, thù địch, nguy hiểm, trực tiếp chống phá Đại hội XIII của Đảng. Thành công của cuốn sách đã tạo ra một hiệu ứng tích cực trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới", Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 bình luận. 

Ngoài ra, GS.TS Vũ Văn Hiền cũng tham gia biên soạn 2 công trình khác được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021, gồm “Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011): Những vấn đề lý luận và thực tiễn qua 10 năm thực hiện” và “30 năm thực hiện cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội”.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Các hãng công nghệ ngày càng tìm kiếm địa điểm khác cho chuỗi sản xuất trước lo ngại xung đột quân sự tại Đài Loan. Tầm cỡ thiệt hại của một xung đột như thế có thể vô cùng lớn.
22 giờ
Thời sự - Chính trị
Hết ngày 31/5, lượng xe chờ ở cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) giảm gần một nửa so với ngày 28/5 dù lượng hàng hóa vẫn tiếp tục đổ về. Bộ Công thương cho biết đang nỗ lực để hợp tác với phía bạn phân luồng hàng hóa.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Lo sợ hiểm họa xung đột ở châu Á, các công ty phương Tây đang tìm cách đưa dây chuyền sản xuất ra khỏi Đài Loan. Nhưng việc cắt đứt quan hệ với đảo quốc này luôn kèm theo một cái giá đắt.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo đại biểu Quốc hội, nguồn này có thể linh hoạt bố trí, hỗ trợ ngay cho người lao động, người mất việc làm, hay xây dựng ngay những khu nhà ở cho thuê, nhà trọ cho những người lao động ở các khu chế xuất, khu công nghiệp…, để kích cầu cho nền kinh tế.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Ngày 29/5/2023, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) Nguyễn Anh Đức đã có buổi tiếp xúc phái đoàn do ông Gal Saf - Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam dẫn đầu, tìm hiểu cơ hội trao đổi đầu tư và hợp tác mở rộng trên lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Doanh thu bất động sản yếu, sản lượng công nghiệp và sức tiêu thụ ảm đạm, niềm tin vào công cuộc hồi phục kinh tế của Trung Quốc sau Covid-19 đang trở nên nhạt nhòa.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong tháng 5/2023, kinh tế Việt Nam có nhiều dấu hiệu khởi sắc, tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm cho tới nay, nền kinh tế vẫn “rung lắc” dữ dội. Các dự báo cho thấy, từ nay tới cuối năm, khó khăn, thách thức còn rất lớn. Yêu cầu có giải pháp thiết thực với nỗ lực cao nhất để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5%.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhà đầu tư phải hiểu bản thân mình đang thế nào; phải tận dụng được tối đa nguồn lực sẵn có của thương hiệu; đồng thời biết làm việc trên tinh thần cộng tác, bỏ qua sự than phiền và tranh chấp..., khi đó, những chìa khoá "vàng" sẽ mở ra cánh cửa thành công trong hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 là cấp thiết để tháo gỡ kịp thời vướng mắc về thể chế, tạo bệ phóng lớn hơn, mạnh hơn thúc đẩy "đầu tàu" kinh tế của cả nước bứt phá. Song tuyệt đối không lợi dụng xây dựng pháp luật để hợp thức hóa sai phạm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Việt Nam là một trong những nước rót tiền nhiều nhất cho năng lượng tái tạo (7,4 tỷ USD). Nếu đi đúng lộ trình, đến năm 2030, Việt Nam sẽ xuất khẩu điện.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) được tiếp thu, chỉnh lý theo hướng giảm một số trường hợp chỉ định thầu, trong đó bỏ quy định áp dụng chỉ định thầu đối với gói thầu tái định cư vì đây là công việc không phức tạp và nhiều nhà thầu có thể thực hiện được.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Cơ quan quản lý mạng Trung Quốc cảnh báo hiểm họa an ninh từ chip bán dẫn sản xuất bởi Micron, một hãng công nghệ Mỹ. Động thái này được đánh giá là một “đòn trả đũa” cho Hội nghị G7 vừa qua.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
“Nền kinh tế có độ mở lớn, trong khi năng lực nội tại còn thấp, sức chống chịu và tính cạnh tranh chưa cao nên chịu tác động, ảnh hưởng lớn bởi các yếu tố bên ngoài. Yếu kém ở các thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp, ngân hàng đã lộ rõ trong khó khăn”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nói.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Giữa lúc môi trường kinh tế đang trở nên khả quan, một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra dấu hiệu họ có thể hoãn tăng lãi suất cho vay trong tháng 6.
1 tuần