Thứ ba, 07/04/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Lãnh đạo Tạp chí Doanh Nhân Trẻ nhận giải 'Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021'

Sông Hương
- 17:05, 25/11/2021

(DNTO) - GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, chủ biên cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng”, nhận giải “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021”.

GS.TS Vũ Văn Hiền trong Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

GS.TS Vũ Văn Hiền trong Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Ngày 25/11 đã diễn ra Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Qua 6 năm triển khai, từ 2016 đến 2021, Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam đã tổ chức tuyển chọn, công bố 441/923 công trình, giải pháp khoa học công nghệ gửi về Ban Chỉ đạo để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 vinh danh 76 công trình, thuộc nhiều lĩnh vực được Đảng, Nhà nước tập trung ưu tiên phát triển như: Cơ khí tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, quốc phòng, an ninh… Những công trình, giải pháp được lựa chọn chính là sự khẳng định năng lực sáng tạo mạnh mẽ của người Việt Nam trong nước và ở nước ngoài trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại Lễ Công bố, GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, đại diện nhóm tác giả cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng” được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021.

Công trình của GS.TS Vũ Văn Hiền và cộng sự được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Công trình của GS.TS Vũ Văn Hiền và cộng sự được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021. Ảnh: DNT.

Cuốn sách “Một số luận cứ phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đại hội XIII của Đảng” do GS.TS Vũ Văn Hiền chủ biên đã được Ban Bí thư phê duyệt, đồng ý cho xuất bản với số lượng lớn (30.000 cuốn), dùng làm tài liệu chính thức phục vụ các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng; đồng thời phát hành rộng rãi từ Trung ương tới cơ sở trên phạm vi cả nước.

Cuốn sách đã được Ban Chỉ đạo Trung ương 35, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương giới thiệu và cung cấp cho các đầu mối trực thuộc làm tài liệu nghiên cứu phục vụ cho công tác giảng dạy, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhiều học viện, trường đại học, viện nghiên cứu, giới nghiên cứu lý luận, các lực lượng tham gia đấu tranh tư tưởng, lý luận và dư luận đón nhận, đánh giá cao công trình này. 

"Đây là cuốn sách đầu tiên đưa ra được một hệ thống các luận điểm, luận cứ, luận chứng xác thực và khá toàn diện, đồng bộ cả về lý luận và thực tiễn, với những lập luận chặt chẽ, sắc bén, những minh chứng sinh động và cập nhật, phản bác một cách thuyết phục các quan điểm sai trái, thù địch, nguy hiểm, trực tiếp chống phá Đại hội XIII của Đảng. Thành công của cuốn sách đã tạo ra một hiệu ứng tích cực trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới", Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 bình luận. 

Ngoài ra, GS.TS Vũ Văn Hiền cũng tham gia biên soạn 2 công trình khác được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021, gồm “Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011): Những vấn đề lý luận và thực tiễn qua 10 năm thực hiện” và “30 năm thực hiện cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội”.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Việc dựng lên các rào cản thuế đối ứng đã buộc các tập đoàn đa quốc gia phải khai tử mô hình chuỗi cung ứng tối ưu chi phí để chuyển sang mô hình ưu tiên tính an toàn và nội địa hóa.
1 giờ
Thời sự - Chính trị
Sau một năm triển khai các dòng thuế đối ứng nhắm vào hàng hóa nhập khẩu, nền kinh tế Mỹ đang chứng kiến sự dịch chuyển phức tạp giữa nguồn thu ngân sách tăng vọt và áp lực chi phí đè nặng lên vai người tiêu dùng nội địa.
2 giờ
Thời sự - Chính trị
Chiều 7/4, tại Kỳ họp thứ Nhất, với 495/495 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031 đối với ông Lê Minh Hưng.
4 giờ
Thời sự - Chính trị
Với 495 đại biểu Quốc hội có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%, sáng 7/4/2026 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031.
9 giờ
Thời sự - Chính trị
Với 491/491 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XVI đối với đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa XV.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Bất chấp các lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất từ phương Tây, xuất khẩu dầu mỏ của Iran đã chạm mức cao nhất trong 6 năm qua, mang về nguồn ngoại tệ khổng lồ để duy trì nền kinh tế. Sự trỗi dậy của dòng tiền này, thông qua một mạng lưới hậu cần và tài chính "bóng tối" tinh vi, đang tạo ra những biến số mới cho thị trường năng lượng toàn cầu và áp lực điều hành giá tại Việt Nam.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động dưới tác động của các yếu tố địa chính trị, nhiều quốc gia, đặc biệt tại Đông Nam Á, đang đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và giảm tải hệ thống năng lượng. Xu hướng làm việc linh hoạt, giảm di chuyển và tối ưu tiêu thụ điện đang được xem là một trong những giải pháp hiệu quả.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu năm 2026 nhiều biến động địa chính trị phức tạp và sự đứt gãy khó lường của các chuỗi cung ứng, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam vẫn nổi lên như một điểm sáng.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đối với dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 đã hoàn thành giai đoạn kiểm kê, xác minh nguồn gốc đất với 835/835 hộ, đạt 100%, tổ chức niêm yết phương án bồi thường đợt 4 với 5,3ha; dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2, cũng hoàn thành công tác kiểm kê và xác định nguồn gốc đất 534/534 hộ (đạt 100%) và hoàn thành việc áp giá bồi thường với 534 hộ dân...
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông đẩy giá xăng dầu thế giới biến động phức tạp, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư miễn một số khoản phí, lệ phí trong lĩnh vực hàng không và hàng hải. Đây được xem là phản ứng chính sách kịp thời nhằm giảm áp lực chi phí, bảo vệ chuỗi cung ứng và ổn định kinh tế vĩ mô.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Tại Lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao 2026 diễn ra vào ngày 31/3/2026, lãnh đạo TP.HCM đã gửi đi thông điệp đanh thép về một chương mới của hàng nội địa: không dừng lại ở việc vận động người dân ưu tiên dùng hàng Việt, mà phải buộc doanh nghiệp tự nâng mình lên những chuẩn mực toàn cầu để giữ vững sân nhà và vươn xa.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn mới trong chiến lược an ninh năng lượng khi xăng sinh học E10 bắt đầu được đẩy mạnh lưu thông trên thị trường. Đây là bước đi kế tiếp sau thành công của xăng E5 RON 92 nhằm hiện thực hóa các cam kết về giảm phát thải và bảo vệ môi trường.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Chính phủ vừa chính thức ban hành Nghị định số 89/2026/NĐ-CP quy định chi tiết về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, hoạt động của cơ sở đăng kiểm và niên hạn sử dụng phương tiện. Nghị định mới với nhiều thay đổi quan trọng về diện tích mặt bằng và nhân sự chuyên trách sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2026.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong khi các nền kinh tế lớn còn có dự trữ chiến lược và đòn bẩy ngoại giao để xoay xở, Đông Nam Á đang phải chật vật đối đầu với khủng hoảng Hormuz, và lại vào đúng thời điểm tệ nhất có thể.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Một phần năm lượng dầu và khí đốt thế giới đột ngột biến mất khỏi thị trường khi Eo biển Hormuz “đóng cửa”. Sự thiếu hụt này đã khiến châu Á, vùng tiêu thụ phụ thuộc nhất hành tinh, đứng trước cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại.
1 tuần
Xem thêm