Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một Thành Viên (Satra) được lựa chọn làm sản phẩm du lịch đặc trưng quận 8, TP.HCM.
Chợ hoa Xuân Bình Điền, như mọi năm vẫn là địa chỉ quen thuộc của người dân khu vực phía Nam TP. Hồ Chí Minh mỗi khi Tết đến xuân về.
Theo nhận định của Công ty Chợ Bình Điền, hoạt động thương mại và dịch vụ các tháng cuối năm có xu hướng tăng do nhu cầu tăng của thị trường.
Năm 2021 được ví như “nốt trầm” của kinh tế TP.HCM khi mọi hoạt động sản xuất kinh doanh ngưng trệ do dịch Covid-19. SATRA cũng nằm trong vùng ảnh hưởng ấy, nhưng “trong thách thức luôn có cơ hội” - ông Lâm Quốc Thanh, Tổng giám đốc SATRA khẳng định với Tạp chí Doanh Nhân Trẻ Việt Nam.
Theo lộ trình mở cửa phương án vận hành Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, từ ngày 1/12, toàn bộ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền sẽ hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo các quy định của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch.
Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền vừa có công văn số 330, gửi đến các thương nhân và các đối tác hoạt động trong Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Bình Điền, thông báo việc mở cửa hoạt động trở lại.
Qua 1 tuần hoạt động từ ngày 7 - 14/9, đã có tổng 506,3 tấn hàng về điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa Chợ Bình Điền và phân phối đi các điểm tại TP.HCM, thông tin từ Công ty Chợ Bình Điền cho biết.
Mong muốn của Ban Quản lý chợ Bình Điền là các tiểu thương được “phủ” vaccine ngừa Covid-19. Đây là nơi giao thương về thực phẩm thiết yếu cho hàng loạt tỉnh, thành phía Nam và miền Tây Nam Bộ. Khi chưa bùng phát dịch bệnh, có gần 2.000 tiểu thương hoạt động với trên 10.000 người đến giao dịch mỗi ngày.
Trong đêm thứ hai hoạt động như một điểm trung chuyển hàng hóa, chợ Bình Điền (TP.HCM) có 14 ô vựa hoạt động, với tổng lượng hàng nhập chợ hơn 40 tấn - thông tin từ Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền cho biết.
“Việc mở điểm trung chuyển ở chợ đầu mối Bình Điền phải đảm bảo hoạt động an toàn. Dứt khoát không để lây lan dịch từ chợ”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói trong buổi làm việc với thương nhân, người lao động tại điểm trung chuyển hàng hóa ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM), tối 8/9.
Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền chính thức đưa điểm trung chuyển hàng hóa đi vào hoạt động kể từ ngày 7/9; là điểm tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy - hải sản, rau củ quả, heo, gà... Trước mắt có khả năng cung ứng khoảng 210 tấn/đêm.
Yêu cầu đối với thương nhân, người lao động được hoạt động tại điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM, là đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, hoặc đã tiêm 1 mũi vaccine ít nhất 4 tuần và có kết quả xét nghiệm âm tính.
Dự kiến ngày 7/9 Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền sẽ đưa vào sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F, chia làm 20 ô, 720m2/ô, làm khu tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, nghêu và trái cây…
Kể từ 8g ngày 6/7, toàn bộ tiểu thương tạm ngừng việc tiếp nhận hàng hóa vào chợ Bình Điền. Đồng thời thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ, chậm nhất vào 20g cùng ngày.
Theo thông tin từ một số tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Bình Điền, hiện ban quản lý chợ đang tổ chức xét nghiệm đối với tất cả tiểu thương, người mua bán ra vào chợ. Ai có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào chợ Bình Điền.